Nhật Bản và EU họp về hydro và năng lượng tái tạo, chia sẻ quy định về minh bạch, tránh phụ thuộc vào Trung Quốc

Nhật Bản và EU họp về hydro và năng lượng tái tạo, chia sẻ quy định về minh bạch, tránh phụ thuộc vào Trung Quốc

  Vào ngày 3 tháng 6, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp đã tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Năng lượng Nhật Bản-EU và Diễn đàn Kinh doanh Hydro Nhật Bản-EU tại một khách sạn ở Tokyo. Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Takeshi Saito và Ủy viên Ủy ban Châu Âu (EC) Kadri Simson đã tham gia thảo luận về công nghiệp, tài chính, các biện pháp hỗ trợ cũng như nghiên cứu và phát triển. Họ đã đồng ý xây dựng nó.

  (Nguồn: Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp)

  Lễ ký kết MOU
  (Nguồn: Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp)

  Liên quan đến tấm pin mặt trời, người ta đã đặt ra lo ngại về cạnh tranh công bằng trên thị trường, bao gồm cả sự hỗ trợ của công chúng dành cho các công ty Trung Quốc và tình trạng sản xuất quá mức. Thỏa thuận mới nhất dường như nhằm mục đích thể hiện sự thận trọng đối với các công ty Trung Quốc và tránh sự phụ thuộc vào Trung Quốc trong chuỗi cung ứng.

  Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Saito và Ủy viên Simson sẽ cùng nhau xây dựng các chính sách về cung và cầu trong lĩnh vực năng lượng sạch, đảm bảo rằng các yêu cầu ngoài giá cả như nguyên tắc minh bạch, đa dạng, an toàn, bền vững và độ tin cậy sẽ được giải quyết thỏa đáng. Chúng tôi đồng ý đánh giá nó. Công việc sẽ bắt đầu trong các lĩnh vực gió, mặt trời và hydro, đồng thời các khu vực mục tiêu sẽ được mở rộng trong tương lai. Ngoài ra, Nhóm công tác điều phối chính sách công nghiệp năng lượng sạch Nhật Bản-EU sẽ được thành lập.

  Hơn nữa, cả hai bên đều nhất trí về tầm quan trọng của việc hợp tác với các quốc gia có cùng chí hướng để xây dựng và củng cố chuỗi cung ứng minh bạch, linh hoạt và bền vững trên phạm vi rộng nhất có thể, hỗ trợ đầu tư và triển khai năng lượng hydro tái tạo và ít carbon. Bước tiếp theo sẽ là vạch ra lộ trình hợp tác chung trong lĩnh vực hydro, có tính đến những diễn biến trong sự hỗ trợ của Nhật Bản dựa trên Đạo luật thúc đẩy xã hội hydro và các phát triển chính sách như Ngân hàng hydro châu Âu ở EU.

  Ngoài ra, các giám đốc điều hành hàng đầu của các ngành công nghiệp Nhật Bản và EU đã tham gia và thảo luận về ngành, tài chính, các biện pháp hỗ trợ cũng như nghiên cứu và phát triển. Kết quả sẽ được báo cáo cho cả hai nhà lãnh đạo trước cuộc gặp cấp cao thường kỳ Nhật Bản-EU tiếp theo. Các công ty tham gia đã tổ chức các buổi thuyết trình và kết nối kinh doanh, đồng thời các văn bản hợp tác đã được ký kết giữa nhiều tổ chức khác nhau liên quan đến lĩnh vực hydro với sự có mặt của Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Saito và Ủy viên Simson.

  Các tổ chức đã ký kết văn bản hợp tác là Hội đồng Xúc tiến Chuỗi Giá trị Hydro (JH2A) và Hydrogen Europe, Tổ chức Phát triển Công nghệ Công nghiệp và Năng lượng Mới (NEDO) và Hiệp hội Hợp tác Hydro Sạch (CHJU), và Cơ quan Năng lượng, Kim loại và Khoáng sản Quốc gia Nhật Bản. Corporation (JH2A). JOGMEC) và H2Global Foundation, JH2A và H2Global Foundation, Kawasaki Heavy Industries và Daimler.

  Cùng ngày, cuộc họp trao đổi ý kiến ​​về hợp tác hydro giữa các công ty Nhật Bản và EU đã được tổ chức tại Văn phòng Thủ tướng với sự tham dự của Thủ tướng Fumio Kishida, Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Saito và Ủy viên Simson.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline