Một năm kể từ khi khai trương Cục Phát triển Tohoku/Trung tâm DX Cơ sở hạ tầng, một chu trình phát triển nguồn nhân lực hiệu quả

Một năm kể từ khi khai trương Cục Phát triển Tohoku/Trung tâm DX Cơ sở hạ tầng, một chu trình phát triển nguồn nhân lực hiệu quả

  Phát triển nguồn nhân lực là điều cần thiết để thúc đẩy DX trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng. Đã một năm kể từ khi Cục Phát triển Khu vực Tohoku mở ``Trung tâm Phát triển Nguồn nhân lực DX Cơ sở hạ tầng Tohoku'' tại Văn phòng Kỹ thuật Tohoku ở Thành phố Tagajo, Tỉnh Miyagi và khoảng 1.300 người từ ngành công nghiệp, chính phủ và học viện đã sử dụng cơ sở. Nhân viên của Văn phòng Kỹ thuật Tohoku đã lên ý tưởng và xây dựng chương trình giảng dạy. Nó kích thích sự quan tâm của người dùng đối với DX và hỗ trợ họ thực hiện các bước để kết nối việc học với công việc thực tế.

   □Cung cấp đào tạo hữu ích cho công việc thực tế□

  Hideki Ito, Trưởng phòng Sử dụng Công nghệ của Phòng Khảo sát Xây dựng và Sử dụng Công nghệ, người đóng vai trò trung tâm trong việc thành lập trung tâm, xây dựng chương trình đào tạo và hội thảo, đồng thời là giảng viên, cho biết: Anh nhớ lại: “Trong tình trạng không có câu trả lời chính xác, “Tôi mới bắt đầu nghĩ xem mình có thể học được gì ở đây và điều gì sẽ hữu ích trong thực tế”.

  Sự thiếu hụt nguồn nhân lực trong ngành xây dựng đang là vấn đề cực kỳ nghiêm trọng. Một giải pháp đang thu hút sự chú ý là phát triển ``i-Construction'', sử dụng CNTT trong quy trình sản xuất xây dựng để nâng cao năng suất. Cơ sở hạ tầng DX nhằm mục đích mở rộng phạm vi sáng kiến ​​nhằm nâng cao hiệu quả tại nơi làm việc, tập trung vào i-con. Trung tâm phát triển nguồn nhân lực sẽ có 20 máy tính hiệu suất cao, nơi sinh viên có thể học cách xử lý dữ liệu 3D và vận hành phần mềm CAD 3D, đồng thời sẽ có chương trình giảng dạy có thể xử lý BIM/CIM, về nguyên tắc sẽ được áp dụng dưới sự kiểm soát trực tiếp của trung tâm.

  Giám đốc Ito cho biết: “Để tăng sự hài lòng của người tham gia, điều quan trọng là phải giữ ăng-ten của chúng tôi ở mức cao để không bỏ lỡ thông tin họ muốn”. Takayuki Tanaka, Trưởng phòng Kế hoạch của cùng bộ phận, đồng thời là người hướng dẫn đào tạo, cho biết: ``Tôi bắt đầu làm những việc liên quan đến DX mặc dù tôi thậm chí còn không biết cách sử dụng thiết bị. Điều quan trọng là hãy thử nó trước.'' Điều cần thiết là phải đối mặt với công nghệ ngày càng phát triển và nỗ lực cải thiện kỹ năng của chính bạn.

  □ Cơ hội để nhân viên phát triển và nâng cao tinh thần □

  Cục Phát triển Tohoku hy vọng rằng việc thúc đẩy DX trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng sẽ nâng cao tinh thần của nhân viên. Takumi Yamamoto, giám đốc Cục Phát triển Tohoku và Kenya Miyamoto, giám đốc phòng kế hoạch, đánh giá cao “các sáng kiến ​​​​về đào tạo DX và các buổi học trải nghiệm công nghệ mới i-Construction” cũng như “vận hành và giải thích, bao gồm cả kiểm tra” của công ty. của Trung tâm phát triển nguồn nhân lực DX Cơ sở hạ tầng Tohoku.'' Giải thưởng ``Làm tốt'' lần lượt được trao cho Trưởng bộ phận Ito và Trưởng bộ phận Tanaka. Với tư cách là một giảng viên, anh đã trả lời nhiều câu hỏi của người dùng và thực hiện công việc của mình một cách nghiêm túc. Mục tiêu của chúng tôi là phát triển nguồn nhân lực có thể ứng phó trong trường hợp khẩn cấp bằng cách chụp ảnh từ trên cao các cơ sở thực hành tại Văn phòng Kỹ thuật Tohoku và đào tạo họ thông qua quy trình tạo sơ đồ mặt cắt dựa trên sự hình thành đám mây điểm để chuẩn bị cho thảm họa . Ngoài ra còn có.

  Hidenori Takahashi, giám đốc Văn phòng Kỹ thuật Tohoku, người đã theo dõi và hỗ trợ sự phát triển của nhân viên, đã khen ngợi nhân viên và nói, `` Truyền miệng đã lan truyền về chương trình đào tạo phù hợp với loại công việc và trình độ của nhân viên. du khách và nhiều người đã lợi dụng nó.” “Ngay cả khi bạn chuyển sang văn phòng khác, những nhân viên đến từ Văn phòng Kỹ thuật Tohoku sẽ được cho là mạnh về DX,” anh nói, hy vọng rằng cơ hội nghề nghiệp của mình sẽ mở rộng.

  Mời đối tác xem hoạt động của Pacific co.ltd:
  Fanpage:      
   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:       https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline