Xe điện chạy pin có thể chuyển đổi thành xe hydro?

Xe điện chạy pin có thể chuyển đổi thành xe hydro?

  Vì pin nhiên liệu cung cấp năng lượng cho động cơ điện nên một số người thắc mắc liệu xe điện có thể được chuyển đổi để chạy bằng H2 hay không

  Xe điện chạy pin có thể chuyển đổi thành xe hydro?

  Ô tô chạy bằng hydro, giống như xe điện (EV) đã gây tranh cãi gay gắt trên con đường khử cacbon, nhưng chúng đang bắt đầu trở nên phổ biến đối với cả các nhà sản xuất ô tô và người tiêu dùng. EVS rõ ràng đã dẫn đầu trong số những người áp dụng sớm và đã trở nên khá phổ biến ở nhiều khu vực, chẳng hạn như California.

  Nhiều người thắc mắc liệu xe điện có thể chuyển sang chạy bằng H2 hay không

  Vì ô tô chạy bằng hydro đang bắt đầu được các nhà sản xuất ô tô và một số người lái xe sử dụng nhanh chóng, nên một câu hỏi ngày càng phổ biến là liệu xe điện có thể được chuyển đổi sang chạy bằng H2 hay không nếu người lái xe thay đổi ý định về cách họ muốn cung cấp năng lượng cho chuyến đi của mình.

  Xe chạy pin nhiên liệu sử dụng pin nhiên liệu chạy bằng hydro để sản xuất điện. Dòng điện đó cung cấp năng lượng cho động cơ điện để di chuyển chiếc xe. Vì những phương tiện này cũng sử dụng động cơ điện nên có vẻ tự nhiên khi thắc mắc liệu xe điện có thể được chuyển đổi để nhận điện từ pin nhiên liệu thay vì - hoặc ngoài - pin sạc được cắm vào ổ cắm hay không.

  Câu trả lời về xe chạy hydro không phải điều nhiều người mong đợi

  Pin nhiên liệu không giống pin ở cách cấu tạo của nó. H2 đi vào cực dương, nơi nó tiếp xúc với chất xúc tác giúp tách các nguyên tử hydro thành proton và electron. Những electron đó được thu thập bởi bộ thu dòng dẫn điện được kết nối với mạch điện của xe, cung cấp năng lượng cho động cơ điện hoặc pin trên xe.

  Pin lithium-ion - ô tô EV và ô tô H2

  Tuy nhiên, việc chuyển đổi xe điện thông thường thành ô tô chạy bằng hydro hoặc hybrid của cả hai loại này có thể sẽ rất phức tạp. Thật vậy, cả hai đều là dạng xe điện. Hơn nữa, cả hai đều có pin lithium-ion để cung cấp năng lượng cho động cơ.

  Điều đó nói lên rằng, xe điện có pin lớn so với pin được sử dụng trên ô tô chạy bằng hydro. Xe điện cần chúng vì chúng là nguồn năng lượng duy nhất, vì vậy chúng cần thiết nếu muốn đạt được bất kỳ loại phạm vi nào. Tương tự, các phương tiện chạy bằng H2 có pin nhỏ vì phần lớn điện năng được tạo ra từ pin nhiên liệu được cung cấp năng lượng từ H2 được lưu trữ trong các thùng chứa.

  Về lý thuyết…

  Về mặt kỹ thuật, về mặt lý thuyết, phần lớn pin của xe điện có thể bị lãng phí để xe có thể được cấu hình lại để nhận năng lượng từ pin nhiên liệu. Tuy nhiên, điều đó sẽ đòi hỏi phải cấu hình lại đáng kể để bổ sung pin nhiên liệu cũng như thùng chứa H2 và mọi thứ để đảm bảo cả hai được kết nối với nhau.

  Vì loại thiết bị này không có sẵn để mua, điều đó có nghĩa là cần phải tạo ra một thiết bị được thiết kế phù hợp với mục đích sử dụng để phù hợp với không gian sẵn có và nhu cầu cụ thể của những chiếc ô tô chạy bằng hydro tương lai. Do đó, trên thực tế, câu trả lời là “không” dựa trên chi phí, công nghệ hiện tại và tính sẵn có.

  Mời đối tác xem hoạt động của Pacific co.ltd:
  Fanpage:      
   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:       https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline