Giới thiệu

GIỚI THIỆU

Giới thiệu về Pacific Group

Công ty TNHH Pacific Group (PCG) là doanh nghiệp Việt Nam thành lập để xúc tiến đầu tư, đàm phán thu xếp vốn đầu tư từ các nhà đầu tư Nhật Bản, Singapore, Liên minh Châu Âu, Hàn Quốc, Hoa Kỳ và Trung Quốc vào các lĩnh vực then chốt liệt kê ở ngành nghề kinh doanh dưới đây. Trụ sở đăng ký của Pacific Group tại Phòng 101, Toà nhà Kim Sơn số 112 Nguyễn Văn Hưởng, Phường Thảo Điền, Thành Phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Sứ mệnh của Pacific Group

Sứ mệnh của Công ty TNHH Pacific Group là đóng góp vào việc bảo vệ môi trường và phát triển năng lượng tái tạo và hạ tầng xanh bằng cách cung cấp các giải pháp và dịch vụ hiệu quả về năng lượng tái tạo và hạ tầng cho khách hàng của chúng tôi.

Tầm nhìn của Pacific Group

Tầm nhìn của chúng tôi là trở thành một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và hạ tầng xanh tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, và phát triển một tương lai bền vững cho thế hệ tương lai thông qua việc sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo và làm giảm thiểu tác động của con người lên môi trường.

 

Ngành nghề kinh doanh của chúng tôi bao gồm:

  1. Phát triển Dự án Năng lượng tái tạo bao gồm và không giới hạn về  phát triển các dự án điện mặt trời, điện sinh khối, điện rác, điện gió và điện công nghệ mới của Nhật Bản

  2. Phát triển Dự án hạ tầng giao thông: các dự án đường BOT thu phí, cảng biển, đường sắt

  3. Phát triển Dự án bất động sản: phân khúc nhà thông minh, đô thị thông minh sử dụng năng lượng tái tạo, khu công nghiệp thế hệ mới, khu nghỉ dưỡng, khách sạn và căn hộ thế hệ mới

  4. Phát triển Dự án môi trường: phân khúc dự án xử lý rác thải thông minh

  5. Phát triển Dự án nông nghiệp sạch và sáng tạo

Kinh doanh thương mại, xuất nhập khẩu vật tư, sản phẩm Việt Nam, Nhật Bản, Châu Âu, Singapore, Trung Quốc và Hàn Quốc

Chúng tôi đặt mục tiêu phát triển chuỗi dự án điện mặt trời với tổng công suất là 2000MW cho giai đoạn 2020 đến 2030 gồm các dự án cánh đồng điện mặt trời, điện mặt trời nổi, điện mặt trời kết hợp nông nghiệp công nghệ cao, đô thị thông minh tích hợp điện mặt trời và chúng tôi định nghĩa mảng kinh doanh của mình là ‘ứng dụng năng lượng tái tạo thông minh vào nông nghiệp, công nghiệp và phát triển đô thị, sử dụng công nghệ thông minh cho hiệu suất cao.

Chúng tôi đang tham gia nghiên cứu, khảo sát, theo dõi tiến trình phát triển dự án đường BOT thu phí và các dự án đường sắt tại Việt Nam và tìm cách tham gia đầu tư và phát triển. Chúng tôi hợp tác với các đối tác trong nước và quốc tế để phát triển dự án hải cảng, dự án bất động sản kết hợp năng lượng tái tạo, các dự án trồng rừng phát triển nguồn nguyên liệu sinh khối và các dự án nhiệt điện sinh khối.

Chúng tôi có các đối tác chiến lược quốc tế và trong nước ngành điện, hạ tầng giao thông, hạ tầng cảng biển và các đối tác sản xuất vật liệu thi công, sản phẩm xuất khẩu.

Thay mặt Pacific Group :

Chủ tịch Điều hành : Lê Ngọc Ánh Minh

Số điện thoại liên hệ: +84-93-691-7386

Email: tarominh@gmail.com, ceo@pcgroup.vn 

BAN GIÁM ĐỐC

Ông Lê Ngọc Ánh Minh, Chủ tịch Điều hành và Người Sáng lập

Ông Minh có 26 năm kinh nghiệm phát triển và quản lý dự án quy mô tại Việt Nam như dự án Nhiệt điện Chu trình hỗn hợp Phú Mỹ 1, Dự án xây dựng Cầu Nhật Tân, Dự án KCN Chuyên sâu dành cho nhà đầu tư Nhật Bản tại BRVT. Ông Minh có 20 năm kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp hạng trung (từ 500 đến 1000 nhân sự) tại Việt Nam và 15 năm kinh nghiệm phát triển ‘dự án kinh doanh mới’ tại Việt Nam.

Ông Minh là chuyên gia đầu tư hạ tầng tại Việt Nam, là nhà sáng lập Câu lạc bộ Nông nghiệp Sạch và Sáng tạo (VCAC), trưởng đại diện Phòng thương mại BRICS-ASEAN tại Việt Nam và nhà sáng lập của Hashi, Câu lạc bộ Nguồn nhân lực dùng đũa

Ông Yasuyuki Fujishima, Cố vấn Cao Cấp, về Đầu tư và Thương mại. Thành viên HĐQT

Ông Fujishima có hơn 45 năm kinh  nghiệm lãnh đạo tại Bộ Kinh tế Công Thương, Bộ Ngoại giao Nhật Bản và là lãnh đạo của 1 tập đoàn thương mại đầu tư lớn của Nhật Bản. Viên chức cấp cao của Bộ Kinh tế Công Thương Nhật Bản

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Panama

Nguyên Phó chủ tịch Tập đoàn Sojitz, Tập đoàn trong nhóm 7 tập đoàn thương mại đầu tư Nhật Bản. Đàm phán thành công các dự án nhiệt điện tại Việt Nam, Asean, Trung Đông và Bắc Phi. Dự án điển hình là Nhiệt điện Chu trình Hỗn hợp Phú Mỹ 3 hợp tác với BP Tập đoàn Dầu khí Vương quốc Anh và Phú Mỹ 2.2. hợp tác với EDF Cộng hòa Pháp

Nguyên Chủ tịch Tập đoàn bảo lãnh tài chính trực thuộc Bộ Kinh tế Công Thương Nhật Bản (Mutual Aid Corporation) quản lý trên 7 tỉ đô la quỹ dịch vụ tiệc cưới và tiệc hiếu khắp Nhật Bản

Ông Shin Kawaguchi, Cố vấn Cao Cấp, về Tài chính và Công nghệ, Thành viên HĐQT

Ông Shin Kawaguchi hiện cũng là Thành viên Ban Kiểm toán & Giám sát của Sugita Ace Co. Ltd. và Toba Inc., cả hai đều được niêm yết trên Thị trường Tiêu chuẩn của TSE và là Kiểm toán viên Doanh nghiệp của VFR Inc. công ty đầu tư drone mạo hiểm. Ông cũng phục vụ cho NPO Hawaii Aloha Life Enrichment Association và GIA Su-Clu-Lab Terrace, một hiệp hội tình nguyện cống hiến cái gọi là các hoạt động Hòa nhập (sống với người khuyết tật, cụ thể là trẻ em rối loạn phổ tự kỷ và rối loạn hành vi, trong xã hội) với tư cách là giám đốc.

Năm 2020, ông thôi giữ chức vụ Chủ tịch Dịch vụ Vận hành SMBC, công ty con 100% của SMBC (Sumitomo Mitsui Banking Corporation), nơi ông giám sát các hoạt động hậu cần và dịch vụ hậu cần của doanh nghiệp ngân hàng trong nước. Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí này vào năm 2018, ông là Giám đốc điều hành của Dịch vụ Trung tâm SMBC, tên cũ của công ty trong giai đoạn 2015 đến 2017.

Cho đến năm 2011, khi được bổ nhiệm làm Thành viên Ban Kiểm toán & Giám sát của Sumitomo Mitsui Financial group, Co., cụ thể là giữ vị trí Tổng Giám đốc Phòng Quản lý Chất lượng, nơi ông chịu trách nhiệm về tất cả các vấn đề về sự hài lòng của khách hàng của ngân hàng, giám đốc khu vực kinh doanh ngân hàng bán lẻ, Tổng Giám đốc Phòng Tư vấn Tài chính, nơi ông lãnh đạo hoạt động kinh doanh chi nhánh bán lẻ của ngân hàng chủ yếu trong lĩnh vực này. bán chứng khoán và bảo hiểm, đồng thời là Giám đốc chi nhánh của Kagoshima, Kyushu, nơi ông đã thực hiện một số giao dịch tài chính doanh nghiệp.

Đến tháng 12 năm 1998, khi Chính phủ Nhật Bản cho phép các ngân hàng bắt đầu bán quỹ tương hỗ, ông Kawaguchi đã nỗ lực đặt nền móng cho hoạt động kinh doanh này cho Ngân hàng Sumitomo với tư cách là Phó Tổng Giám đốc Phòng Kinh doanh Dịch vụ Đầu tư. Trước khi đảm nhận trách nhiệm đó, gần như toàn bộ sự nghiệp của ông tại ngân hàng là nghiên cứu và lập kế hoạch doanh nghiệp, bao gồm các chức vụ; Chuyên gia kinh tế trưởng tại Châu Âu (1987-1990), Chuyên gia kinh tế trưởng tại Mỹ (1990-1992), Phó phòng Kế hoạch Tổng công ty (1996-1997).

Ông Kawaguchi, sinh năm 1956 tại Tokyo Nhật Bản, tốt nghiệp Khoa Kinh tế của Đại học Tokyo năm 1980 và sau đó gia nhập Ngân hàng Sumitomo.

Mr. Ma Thanh Danh, Senior Advisor, Strategy & Board Member

Ông Mã Thanh Danh, Cố vấn Cao cấp về Chiến lược, Thành viên HĐQT

Deputy General Director of  KIDO Corporation. Being A Member Of Shark Tank Vietnam Evaluation Council And Oracle Partner Gold Partner And Retailer Big Data. Graduated From Electrical Engineering, Bachelor Of Economics University In Business Administration, MBA In Business Strategy & Brand Management Of Belgium.

Ông Danh hiện là Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Kido và là giám khảo cuộc thi Thương vụ Bạc Tỷ (Shark Tank Việt Nam). Thành viên vàng của Oracles và Retailer Big Data. Ông Danh tốt nghiệp kỹ sư ngành cơ điện, cử nhân kinh tế và thạc sĩ về chiến lược kinh doanh và thương hiệu tại Vương Quốc Bỉ

 

 

Mr. Le Thanh Ben, Permanent Vice President, Project Development

Ông Lê Thanh Bền, Phó chủ tịch thường trực, Phân vụ Dự án

Mr. Ben has experience in developing package 3 of Nhat Tan bridge project since 2009. He has been with Phu My 1 Combined Cycle Power Plant since 2000 to provide technical and constructions materials. He's also been in construction project of Vingroup's villas in Phu Quoc.

Ông Bền có kinh nghiệm phát triển gói thầu số 3 của dự án cầu Nhật Tân từ năm 2009. Ông đã tham gia Nhà máy điện chu trình hỗn hợp Phú Mỹ 1 từ năm 2000 để cung cấp vật tư kỹ thuật và xây dựng. Ông cũng đang thi công dự án biệt thự của Vingroup tại Phú Quốc.

 

Mr. Kim Do Kyong, Vice CEO, Head of Korea Division & R&D

Ông Kim Do Kyong, Phó Tổng giám đốc, Trưởng Phân vụ Hàn Quốc và R&D

Ông Kim Do Kyong hiện là giảng viên thuộc Trung tâm Chuyên gia Hàn Quốc (KEC) thuộc Đại học Tôn Đức Thắng và là chuyên gia về ITC và môi trường. Ông Kim đã tham gia nhiều dự án hợp tác xuyên biên giới giữa Việt Nam, Hàn Quốc và Asean về lĩnh vực trang trại thông minh, nông nghiệp số, dự án môi trường, blue carbon và các dự án hợp tác giữa tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc.

Ông Kim sẽ phụ trách các dự án nghiên cứu hợp tác Việt Nam Hàn Quốc như GSF (Nông trại thông minh toàn cầu) thiết lập nền tảng liên kết ngành du lịch, nông nghiệp. Khai thác mạng lưới hợp tác khu vực của Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) tại miền Nam Việt Nam (Bình Định, Lâm Đồng, Phú Yên, Khánh Hòa, Cà Mau, Bà Rịa Vũng Tàu và thành phố Hồ Chí Minh, v.v.). Triển khai hệ thống dữ liệu lớn, dự án thí điểm carbon xanh và hệ thống thí điểm nhà máy thông minh.

Mr. Kim Do Kyong is currently a lecturer at the Korea Expert Center (KEC) of Ton Duc Thang University and an expert on ITC and the environment. Mr. Kim has participated in many cross-border cooperation projects between Vietnam, Korea and Asean in the fields of smart farms, digital agriculture, environmental projects, blue carbon and cooperation projects between organizations and individuals. Vietnamese and Korean enterprises.

Mr. Kim will be in charge of Vietnam-Korea cooperative research projects such as  GSF (Global Smart Farm) to establish a platform linking tourism, agriculture,
Exploiting the regional cooperation network of Ton Duc Thang University (TDTU) in the South of Vietnam (Binh Dinh, Lam Dong, Phu Yen, Khanh Hoa, Ca Mau, Ba Ria Vung Tau and Ho Chi Minh City, etc.). ). Implement big data system, green carbon pilot project and smart factory pilot system.

Bà Nguyễn Thị Phương Liên, Phó Giám đốc điều hành

Bà Liên tốt nghiệp cử nhân Đại học Minesota, Hoa Kỳ ngành quản trị kinh doanh và có 15 năm kinh nghiệm kinh doanh tại Việt Nam và hải ngoại (USA, Anh Quốc, Pháp và Italia)

Bà từng giữ chức vụ Giám đốc Điều hành của Uni-Bros. Group, là một doanh nghiệp đa quốc gia vốn Nhật Bản làm về xây dựng, phát triển dự án hạ tầng và phát triển khu đô thị từ 2007 đến 2010

Bà cũng từng là Giám đốc Điều hành văn phòng Hà Nội của Công ty Tài chính Emix, CH Séc

Mr. Huynh Thanh Minh, head of Logistics Division

Ông Huỳnh Thanh Minh, Trưởng Phân vụ Hậu cần

Mr. Minh has 25 years of experience in mechanic and electric works and run a 200-guest restaurant in Ho Chi Minh city. Mr. Minh takes care of logistics arrangement for Pacific Group

Ông Minh có 25 năm kinh nghiệm ngành điện tử và cơ khí và đã điều hành một nhà hàng 200 khách tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ông Minh phụ trách mảng hậu cần dự án cho Pacific Group

Mr. Nguyen Van Diep, Vice Director, Project Development

Ông Nguyễn Văn Điệp, Phó Giám đốc, Phân vụ Phát triển Dự án

Mr. Diep has 15 years of developing infrastructure projects in Vietnam. He involved in mega projects such as Phu My 1 Combined Cycle Power Plant, Nhat Tan Bridge Construction Project and Tan Son Nhat International Terminal Construction Project. He has master degree on business administration from Thanh Dong University in Hai Duong

Ông Điệp là kỹ sư xây dựng trên 15 năm kinh nghiệp phát triển dự án hạ tầng tại Việt Nam. Một số dự án mà ông Điệp tham gia có thể kể đến gồm Nhiệt điện Chu trình Hỗn hợp Phú Mỹ 1, Dự án Xây dựng Cầu Nhật Tân và Dự án phát triển Nhà ga Quốc tế Sân bay Tân Sơn Nhất. Ông Điệp hiện đảm nhiệm vị trí Phó Giám đốc Phát triển Dự án của Pacific Group

Bà Trương Thị Diễm Phước, Thư ký HĐQT

Bà Phước có 10 năm kinh nghiệm làm thư ký Hội đồng Quản trị của Uni-Bros. Group, 1 tập đoàn đa quốc gia vốn Nhật Bản hoạt động phát triển dự án hạ tầng tại Việt Nam. Bà Phước tốt nghiệp cử nhân Đại học HUTECH Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện bà Phước là thư ký của HĐQT Pacific Group.

 

Zalo
Hotline