“Hơn 200 thành phố trên thế giới hiện đang lên kế hoạch cho dịch vụ eVTOL” – Bản đồ thị trường vận tải hàng không toàn cầu

“Hơn 200 thành phố trên thế giới hiện đang lên kế hoạch cho dịch vụ eVTOL” – Bản đồ thị trường vận tải hàng không toàn cầu

   Tám tuần qua đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng đáng kể về số lượng thành phố, sân bay và khu vực có kế hoạch triển khai các dịch vụ di chuyển hàng không tiên tiến (AAM) trong 5 năm tới. Hiện có 207 địa điểm riêng lẻ (thành phố, sân bay hoặc khu vực trên khắp thế giới có kế hoạch ra mắt dịch vụ di chuyển bằng đường hàng không tiên tiến (AAM) rõ ràng ở 57 quốc gia – tăng từ 170 địa điểm vào cuối tháng 1 năm 2024, theo kết quả khảo sát thị trường mới nhất từ ​​báo cáo mới nhất. cập nhật lên Bản đồ Thị trường Vận tải Hàng không Toàn cầu.

  Giày sneaker và

  Theo biên tập viên Bản đồ di chuyển hàng không toàn cầu  Philip Butterworth-Hayes: “Có hai con đường phát triển rất khác nhau để giới thiệu các dịch vụ di chuyển hàng không tiên tiến trên toàn thế giới”  . “Trung Quốc, Indonesia và Cost Rica đang nhanh chóng triển khai các hoạt động eVTOL tự động trong khoảng năm tới trong khi hầu hết phần còn lại của thế giới đang đi theo con đường quản lý có phần chậm hơn do Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ và Châu Âu đặt ra. Cơ quan An toàn Hàng không Liên minh. Về mặt phát triển các quy định, những khu vực thực sự thú vị trên thế giới đối với AAM là Abu Dhabi, Malaysia và Mexico, nơi cả hai khái niệm hoạt động của phương Tây và Trung Quốc đều đang được phát triển song song. Các quốc gia này sẽ quyết định liệu hai hệ thống rất khác nhau này có thể cùng tồn tại hay không và bằng cách nào”.

  Về mặt thị trường địa lý, Hoa Kỳ tiếp tục thống trị về các dự án thành phố/tiểu bang, bổ sung thêm 8 địa điểm mới kể từ đầu năm, vào tổng số 57 địa điểm riêng lẻ nơi các hoạt động AAM đang được lên kế hoạch. Hầu hết các chương trình này là sự phát triển địa điểm riêng lẻ nhưng cũng có ba mạng lưới đang được xây dựng ở Hoa Kỳ: mạng lưới khu vực Lilium Florida; mạng lưới FBO Hàng không BETA/Atlantic trải dài khắp Bờ Đông và Bờ Vịnh và mạng lưới FBO Hàng không Overair/Clay Lacy ở Nam California. Hiện tại, phần lớn các chương trình này là các hệ sinh thái độc quyền, với Chicago, Dallas Fort Worth, Miami, New York, San Francisco và Santa Monica dự định bắt đầu các hoạt động AAM ban đầu với nhiều eVTOL OEM.

  Vài tuần qua cũng đã chứng kiến ​​​​một loạt thỏa thuận giữa các nhà sản xuất eVTOL và các công ty thu phí về việc triển khai cơ sở hạ tầng ban đầu.

  Vào tháng 1 năm 2024 Atlantic Aviation, một nhà điều hành cơ sở cố định (FBO) và BETA Technologies thông báo họ đang hợp tác để lắp đặt các trạm sạc điện của BETA tại một số địa điểm sân bay của Atlantic trên khắp Bờ Đông và Bờ Vịnh. Các khoản phí BETA cũng đang được lắp đặt trên khắp Bắc Carolina. Trong cùng tháng, Overair đã công bố sự hợp tác chiến lược mới với FBO và nhà phát triển cơ sở hạ tầng Clay Lacy Aviation để thiết lập các hoạt động eVTOL trên khắp Nam California. Clay Lacy sẽ tập trung vào phát triển cơ sở hạ tầng thu phí và hậu cần vận hành máy bay. Cũng trong tháng 1 năm 2024, Joby Aviation thông báo họ đã ký thỏa thuận với Helo Holdings để lắp đặt bộ sạc taxi hàng không đầu tiên ở khu vực Thành phố New York rộng lớn hơn tại sân bay trực thăng của công ty ở Kearny, New Jersey, chỉ cách Manhattan hai phút bay. Các quan hệ đối tác sạc trước đây bao gồm Cơ sở hạ tầng Volatus ký thư ý định cung cấp bộ sạc bất khả tri cho phương tiện của mình cho Trung tâm Công nghệ và Sân bay Quốc tế GREENPORT®, trong khi eVTOL Jet hàng đầu của Lilium, ở Hoa Kỳ, sẽ sử dụng hệ thống sạc Star Charge và nhận được hỗ trợ từ cung cấp Power-On mới.

  Các hệ thống sạc của BETA, Lilium, Volocopter, Eve Air Mobility, Wisk và Archer dựa trên tiêu chuẩn Hệ thống sạc kết hợp (CCS), được Hiệp hội các nhà sản xuất hàng không chung (GAMA) khuyến nghị trong báo cáo tháng 10 năm 2023 “Khả năng tương tác của cơ sở hạ tầng sạc điện” trong khi Joby thích tiêu chuẩn Hệ thống sạc hàng không điện toàn cầu (GEACS).

  Ả Rập Saudi và Ấn Độ cũng bất ngờ trở thành những quốc gia tiên phong mới trên thị trường AAM, với JetSetGo, một hãng hàng không khu vực của Ấn Độ, đã gia hạn đơn đặt hàng eVTOL và SkyDrive thông báo họ đã ký Thỏa thuận hợp tác chiến lược AAM với Bang Gujarat. Vào tháng 1 năm 2024, Tổng cục Hàng không Dân dụng (GACA) ở Ả Rập Xê Út đã triển khai sáng kiến ​​AAM ở Ả Rập Xê Út trong khi Saudi Airlines thông báo họ đang chuẩn bị ra mắt taxi bay như một phương thức vận chuyển sáng tạo dành cho người hành hương trong mùa lễ Haj. eVTOL sẽ vận chuyển hành khách từ Sân bay King Abdulaziz ở Jeddah đến các khách sạn ở Makkah.

  Theo từng quốc gia, từng thành phố, Bản đồ thị trường AAM/UAM toàn cầu – hiện có 425 trang thông tin chương trình duy nhất – liệt kê các tuyến đường, độ dài tuyến đường, những người chơi chính trong ngành từ eVTOL và các nhà sản xuất vertiport cho đến các đối tác chính quyền địa phương , các chương trình được xác định và tài trợ rõ ràng, mang tính đầu cơ, các cơ hội trong tương lai. Để biết thêm thông tin về cơ sở dữ liệu của các chương trình, vui lòng liên hệ với biên tập viên Philip Butterworth-Hayes tại philip@unmannedairspace.info

  (Quảng Châu, Trung Quốc, ngày 24 tháng 2 năm 2024 – Ảnh: Shutterstock/Mike Dotta)

  Mời đối tác xem hoạt động của Pacific co.ltd:
  Fanpage:      
   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:       https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline