Phi công eVTOL của EHang đã hoàn thành chuyến bay đầu tiên ở Mỹ Latinh

Phi công eVTOL của EHang đã hoàn thành chuyến bay đầu tiên ở Mỹ Latinh

  EHang đã hoàn thành thành công chuyến bay đầu tiên của máy bay cất cánh và hạ cánh thẳng đứng (eVTOL) không người lái bằng điện, EH216-S, ở Châu Mỹ Latinh. Chuyến bay này nhằm mục đích thể hiện sự an toàn, khả năng tiếp cận và thân thiện với môi trường của Cơ động Hàng không Tiên tiến (AAM) trong khu vực.

  eVTOL không người lái EH216-S của EHang đã hoàn thành thành công chuyến bay đầu tiên ở Mỹ Latinh.

  eVTOL không người lái EH216-S của EHang đã hoàn thành thành công chuyến bay đầu tiên ở Mỹ Latinh. Nguồn: EHang

  Chuyến bay trình diễn diễn ra tại khu nghỉ dưỡng Reserva Conchal ở tỉnh Guanacaste của Costa Rica. Buổi lễ có sự tham dự của chính quyền các nước và giới truyền thông nhằm mục đích giới thiệu những lợi ích của công nghệ AAM. Sự kiện nêu bật cách thức các phương tiện giao thông bền vững và sáng tạo này có thể đóng góp cho sự phát triển và tăng trưởng của các quốc gia cũng như cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân và du khách.

  Sự kiện này được tổ chức với sự hợp tác của Bluenest by Globalvia, Sân bay Guanacaste và bộ phận khách sạn của FIFCO, với các khoản đầu tư và hoạt động đa dạng ở Trung và Bắc Mỹ.

  Trong buổi lễ, EH216-S đã hoàn thành thành công chuyến bay đầu tiên tại Châu Mỹ Latinh cho các trường hợp sử dụng phương tiện di chuyển trong khu nghỉ dưỡng và tham quan trên không. Cuộc trình diễn cho thấy tính linh hoạt của loại máy bay này cho các ứng dụng khác nhau như đi lại từ sân bay đến thành phố và khu nghỉ dưỡng, dịch vụ vận chuyển y tế và các hoạt động ứng phó khẩn cấp.

  EH216-S nổi bật trên thị trường eVTOL nhờ khả năng tự hành đã được chứng nhận, đây là thành tựu chưa từng có. Mặc dù rất linh hoạt, giống như hầu hết các eVTOL, chiếc taxi hàng không này, được sản xuất tại Trung Quốc, đang nhắm đến thị trường du lịch trên không.

  Mục tiêu chính là cách mạng hóa hoạt động ngắm cảnh trên không bằng cách cung cấp các chuyến bay không phát thải và không cần phi công. Điều này có thể giúp giảm đáng kể chi phí cho lĩnh vực này và mang lại giải pháp thay thế bền vững về lâu dài.

  Trong khi đó, sự hợp tác của EHang với Cụm SAVI ở Abu Dhabi đã mang lại đơn đặt hàng lớn cho 100 máy bay, một số trong số đó sẽ được sử dụng cho hoạt động hậu cần và chữa cháy, trong khi số khác sẽ là taxi hàng không. Phiên bản taxi hàng không của EHang eVTOL được thiết kế cho các chuyến bay tầm ngắn lên tới 22 dặm (35 km) với tốc độ tối đa 80,7 mph (130 km/h) và có thể chở hai hành khách.

  Mời đối tác xem hoạt động của Pacific co.ltd:
  Fanpage:      
   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:       https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline