Liên minh châu Âu phân bổ 3 tỷ euro cho các dự án năng lượng tái tạo

Liên minh châu Âu phân bổ 3 tỷ euro cho các dự án năng lượng tái tạo

  Vòng tài trợ mới nhất sẽ hỗ trợ các quốc gia thành viên đạt được mục tiêu về khí hậu và năng lượng.

  Giày sneaker và

  Các khoản đầu tư sẽ tập trung vào sản xuất điện tái tạo. Tín dụng: Studio Bắc Âu / Shutterstock.

  Liên minh Châu Âu (EU) đã công bố khoản tài trợ 3 tỷ euro (3,2 tỷ đô la) cho các dự án năng lượng tái tạo, đây là khoản giải ngân lớn nhất thông qua Quỹ Hiện đại hóa cho đến nay.

  Hỗ trợ tài chính nhằm mục đích nâng cấp hệ thống năng lượng và giảm phát thải khí nhà kính trên các lĩnh vực bao gồm năng lượng, công nghiệp và giao thông.

  Kể từ tháng 1 năm 2021, Quỹ hiện đại hóa đã chuyển tổng cộng 12,65 tỷ euro cho các dự án năng lượng.

  EU nhấn mạnh rằng vòng tài trợ mới nhất này sẽ giúp các quốc gia thành viên đạt được các mục tiêu về khí hậu và năng lượng, thúc đẩy tham vọng của khối đạt được sự trung lập về khí hậu vào năm 2050.

  Khoản giải ngân đầu tiên cho năm 2024 sẽ mang lại lợi ích cho 10 quốc gia thành viên EU, với số tiền đáng kể được phân bổ cho Séc (835,2 triệu euro), Ba Lan (697,5 triệu euro) và Romania (1,095 tỷ euro).

  Các khoản đầu tư này sẽ tập trung vào sản xuất điện tái tạo, sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo, hiện đại hóa mạng lưới năng lượng và cải thiện hiệu quả năng lượng.

  Trong số các đề xuất được tài trợ có các sáng kiến ​​nhằm tăng cường lưới điện của Bulgaria, mở rộng hệ thống quang điện và lưu trữ năng lượng tại Croatia và hỗ trợ các hộ gia đình ở Séc áp dụng hệ thống năng lượng mặt trời.

  Các dự án khác bao gồm nâng cao hiệu quả năng lượng trong các tòa nhà công cộng của Estonia, hiện đại hóa hệ thống sưởi ấm khu vực của Hungary và thúc đẩy năng lượng tái tạo trong các tòa nhà chung cư của Latvia.

  Litva sẽ chứng kiến ​​sự phát triển của năng lực lưu trữ năng lượng, trong khi Ba Lan sẽ nâng cấp cơ sở hạ tầng sạc xe tải hạng nặng.

  Romania sẽ được hưởng lợi từ các chương trình hỗ trợ sản xuất điện từ các nguồn tái tạo và Slovakia sẽ nhận được hỗ trợ cho việc sản xuất hydro tái tạo.

  Các quốc gia thành viên có thời hạn sắp tới để gửi các đề xuất đầu tư tiếp theo cho Quỹ Hiện đại hóa, với các đề xuất không ưu tiên trước ngày 13 tháng 8 năm 2024 và các đề xuất ưu tiên trước ngày 10 tháng 9 năm 2024.

  Phó chủ tịch điều hành Ủy ban châu Âu phụ trách Thỏa thuận xanh châu Âu, Quan hệ liên thể chế và Dự báo Maroš Šefčovič tuyên bố: “Quỹ hiện đại hóa là một công cụ quan trọng để thúc đẩy quá trình phi carbon, đồng thời thể hiện sự đoàn kết trong EU.

  “Số tiền 12,65 tỷ euro mà chúng tôi đã giải ngân cho các quốc gia thành viên kể từ năm 2021 chứng minh cam kết của chúng tôi trong việc đạt được mục tiêu trung hòa khí hậu theo cách công bằng về mặt xã hội.

  “Bằng cách hỗ trợ nhóm các quốc gia thành viên này hiện đại hóa hệ thống năng lượng của họ, chúng tôi tiếp tục tiến lên trên con đường phi carbon hóa thông qua đầu tư vào các công nghệ sạch, qua đó giúp chúng tôi tăng khả năng cạnh tranh trong dài hạn.”

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline