Xe đua hydro tiên phong Extreme H ra mắt

Xe đua hydro tiên phong Extreme H ra mắt

  Ra mắt xe đua chạy bằng hydro tiên phong Extreme H.

  xe đua hydro cực đỉnh

  Extreme H, giải đua xe hydro mang tính đột phá mới, hôm nay đã công bố sản phẩm tiên phong của mình với sự ra mắt chiếc xe đua chạy bằng hydro đầu tiên.

  Chiếc xe đua chạy bằng hydro 'Pioneer 25' đã được tiết lộ trước giới truyền thông toàn cầu và mời khách lên tàu St. Helena của loạt phim, cùng Cầu Tháp London; mang đến bối cảnh tiết lộ tuyệt đẹp khi chính thức bắt đầu đếm ngược đến mùa giải đầu tiên bắt đầu vào tháng 4 năm 2025.

  Dòng Extreme H đại diện cho bước tiến táo bạo trong quá trình chuyển đổi sang năng lượng sạch, giới thiệu công nghệ hydro tiên tiến trong môi trường đua xe cạnh tranh. Chiếc xe đua Pioneer 25, được ra mắt với sự hoan nghênh, được thiết kế để chứng minh khả năng tồn tại và hiệu suất của pin nhiên liệu hydro, thiết lập một tiêu chuẩn mới cho môn thể thao đua xe thân thiện với môi trường.

  PIF là Đối tác chính đầu tiên trong cả ba giải đua xe điện thông qua quan hệ đối tác Electric 360 (E360), bao gồm Formula E, Extreme E và E1. Sự phát triển của giải vô địch sẽ không thể thực hiện được nếu không có sự hỗ trợ của nhóm đối tác mạnh mẽ của chúng tôi, những người sẽ tham gia Extreme H, bao gồm PIF, ENOWA NEOM, Vodafone Business, Symbio, Siemens và Jackson Swiss Partners.

  Alejandro Agag,  Nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc điều hành của Extreme H, phát biểu chào mừng sự khởi đầu của kỷ nguyên mới đầy thú vị sử dụng năng lượng hydro của giải vô địch: 

  Chúng tôi vô cùng tự hào khi giới thiệu đến thế giới chiếc xe đua chạy bằng hydro đầu tiên và dòng xe Extreme H.

  “Lần ra mắt này không chỉ là về một chiếc xe mới; mà là về việc tiên phong cho tương lai của môn thể thao đua xe bền vững. Pin nhiên liệu hydro mang đến cơ hội đáng chú ý để giảm lượng khí thải carbon và thúc đẩy các giải pháp năng lượng sạch, và chúng tôi tự hào dẫn đầu trong nỗ lực này với Extreme H.

  “Sự tiến hóa lên Extreme H là một khoảnh khắc quan trọng đối với giải vô địch của chúng tôi. Điều quan trọng đối với mọi giải đua xe thể thao là phải có một điểm bán hàng độc đáo và hydro rất có ý nghĩa. Chúng tôi chắc chắn là những người tiên phong về hydro, những người đầu tiên trong lĩnh vực này và chúng tôi rất vui mừng khi giới thiệu tiềm năng của một nguyên tố mà phần lớn vẫn là nguồn tài nguyên chưa được khai thác. Việc áp dụng hydro trên diện rộng có thể mang lại những lợi ích to lớn không chỉ trong ngành đua xe thể thao và ngành công nghiệp ô tô mà còn có thể khai phá ra vô số lợi ích tích cực cho tương lai của hành tinh. Cùng với các đối tác toàn cầu của mình, bao gồm PIF – Đối tác chính của chúng tôi – chúng tôi sẽ tiếp tục định nghĩa lại sự phát triển của các môn thể thao điện trên toàn bộ giải đua E360.

  “Sự tiến hóa của chúng tôi đến Extreme H khiến chúng tôi trở thành nền tảng thử nghiệm công nghệ hydro đầu tiên trong môn thể thao đua xe – không chỉ trong xe đua của chúng tôi mà còn trong giao thông, cơ sở hạ tầng, quy trình tiếp nhiên liệu và các quy định về an toàn. Đây là một sáng kiến ​​mang tính đột phá. Chuỗi giải đua của chúng tôi luôn độc đáo, nhưng tương lai của nó với tư cách là Extreme H chắc chắn sẽ đánh dấu Biên giới mới của Đua xe.”

  Extreme H Pioneer 25 được ra mắt với màu sơn đặc biệt của Red Bull tại buổi ra mắt chính thức để đánh dấu sự xuất hiện của gã khổng lồ về đồ uống tăng lực với tư cách là Đối tác đồ uống tăng lực chính thức của giải vô địch. 

  Pioneer 25

  Chiếc xe Extreme H, được đặt tên khéo léo là Pioneer 25 khi loạt xe bắt đầu kỷ nguyên mới đầy sáng tạo của mình, là một chiếc xe hoàn toàn mới, đã được phát triển kể từ khi công bố giải vô địch đua xe ô tô chạy bằng hydro đầu tiên trên thế giới vào năm 2022.

  Chiếc xe được thiết kế và sản xuất bởi Spark Racing Technology và được trang bị pin nhiên liệu hydro từ Symbio, Nhà cung cấp pin nhiên liệu chính thức của Extreme H, và đã trải qua chương trình thử nghiệm chuyên sâu tương đương với ba mùa giải đua xe để chuẩn bị cho chiến dịch ra mắt đầu tiên. 

  Symbio sẽ cung cấp pin nhiên liệu hydro 75kW thay thế pin làm nguồn năng lượng chính. Pin nhiên liệu hydro cung cấp năng lượng cho bộ pin do Fortescue ZERO sản xuất và hỗ trợ bên đường đua. Pin nhiên liệu hydro đại diện cho một cuộc cách mạng công nghệ hiện đang trở thành hiện thực rộng rãi, với công nghệ này đã được sử dụng trong Extreme E, nơi cung cấp nguồn năng lượng cho pin của xe.

  Công suất cực đại 400kw (550 mã lực) của Pioneer 25 có khả năng đưa chiếc xe đua nặng 2.200 kg, rộng 2,4 mét từ 0-100 km/h trong 4,5 giây và độ dốc lên tới 130 phần trăm.

  Mỗi chiếc Pioneer 25 đua trong Extreme H đều bao gồm một gói chung các bộ phận tiêu chuẩn từ Spark Racing Technology. Một lĩnh vực mở cho các đội là khả năng thiết kế lại thân xe và đèn trước, sau để sao chép diện mạo của các mẫu xe hàng ngày.

  Cột mốc quan trọng tiếp theo của Extreme H sẽ là bài kiểm tra công khai đầu tiên của Pioneer 25, sẽ diễn ra tại Hydro X Prix của Extreme E ở Scotland vào tháng tới (13-14 tháng 7).

  Mark Grain,  Giám đốc Kỹ thuật tại Extreme E, cho biết: 

  Không có sự thỏa hiệp nào đối với Pioneer 25. Spark Racing Technology và Symbio đã làm một công việc to lớn trong việc phát triển chiếc xe Extreme H, phù hợp với kỷ nguyên mới đầy thú vị của chúng ta với tư cách là một giải vô địch chạy bằng hydro.

  “Chúng tôi đã học được rất nhiều từ ODYSSEY 21, mà chúng tôi đã mang theo, nhưng đó là một khung gầm hoàn toàn mới và một chiếc xe đua được chế tạo riêng cho pin nhiên liệu hydro. Chúng tôi muốn cuộc đua trở nên dữ dội hơn và chúng tôi muốn những chiếc xe đua nhanh hơn.

  “Pioneer 25 là bản nâng cấp đáng kể so với ODYSSEY 21. Hiệu suất tổng thể của xe đã có bước tiến lớn. Hệ thống treo hoàn toàn mới với bộ giảm xóc có thể điều chỉnh của người lái từ FOX trên xe Extreme H tạo nên nền tảng tuyệt vời cho công suất và mô-men xoắn mà người lái có thể tận dụng.

  “Chúng tôi đã chứng minh rằng xe điện có thể thích ứng với môi trường rất khắc nghiệt và đua xe trong điều kiện khó khăn ở Extreme E, vì vậy việc chuyển sang Extreme H là một tiến trình tự nhiên. Chúng tôi muốn chứng minh với thế giới rằng xe chạy bằng pin nhiên liệu hydro có thể thú vị, mạnh mẽ và bền bỉ. Chúng tôi muốn tiếp tục phát triển điều đó với Pioneer 25.”

  Các đội và đối tác

  Việc công bố kỷ nguyên mới của giải vô địch đã nhận được lời khen ngợi từ các đội hiện đang tham gia giải đấu.

  Carlos Sainz , Chủ sở hữu/Cố vấn của ACCIONA | SAINZ XE Team, cho biết: 

  Mạo hiểm nghiên cứu hydro là một triển vọng thực sự thú vị cho loạt bài của chúng tôi.

  “Tất cả đều là về việc tiên phong trong những con đường mới hướng đến tính di động bền vững và giải vô địch này là duy nhất theo nghĩa là nó đưa công nghệ mới nhất vào thử nghiệm trong những môi trường khắc nghiệt nhất trên thế giới. Hydro có tương lai cả trên đường và trong đua xe. Extreme H sẽ là lần đầu tiên trên thế giới và là bước đệm quan trọng hướng đến tương lai đó.”

  Jenson Button,  chủ sở hữu đội JBXE Extreme E, cho biết: 

  Việc Extreme E phát triển thành Extreme H thực sự vô cùng thú vị và là bước tiến tuyệt vời trong một khoảng thời gian ngắn như vậy đối với series này.

  “Thật đáng kinh ngạc khi chứng kiến ​​cuộc đua có quy mô như thế này được cung cấp năng lượng bằng pin nhiên liệu hydro, cho phép đua nhiều hơn với tác động ít hơn.”

  Ian James,  Tổng giám đốc NEOM McLaren Electric Racing và Trưởng nhóm NEOM McLaren Extreme E Team, cho biết: 

  Là một đội hiện đang tham gia Giải vô địch Extreme E, chúng tôi rất vui mừng khi thấy kế hoạch cho Extreme H thành hình.

  “Chúng tôi tin rằng đây là hướng đi tuyệt vời cho Giải vô địch – khai thác công nghệ mới hiện chưa được ứng dụng nhiều trong môn thể thao đua xe. 

  “Hydrogen cung cấp một giải pháp thực sự cho tương lai của tính di động và Extreme H sẽ cung cấp một nền tảng thú vị để thể hiện tiềm năng của nó. Cùng với sự tập trung vô song vào bình đẳng, Giải vô địch tiếp tục là người tiên phong trong môn thể thao đua xe. Chúng tôi sẽ theo dõi những diễn biến tiếp theo với sự quan tâm.”

  Jimmie Johnson,  đồng sở hữu CLB LEGACY MOTOR CLUB, người sẽ tham gia giải đấu vào cuối năm nay, cho biết: 

  Đây là một giải vô địch có tư duy tiến bộ và quá trình phát triển sang hydro và Extreme H thực sự rất sáng tạo.

  “Về mặt kỹ thuật, sự chuyển đổi sang nhiên liệu hydro vào năm 2025 thực sự hấp dẫn và toàn bộ cộng đồng đua xe thể thao đang theo dõi chặt chẽ, và chúng tôi thực sự mong muốn được trở thành một phần của sự kiện này.”

  Kimmo Liimatainen,  Hiệu trưởng đội Rosberg X Racing, cho biết: 

  Thật thú vị khi chứng kiến ​​kỷ nguyên mới của môn thể thao đua xe này.

  “Việc ra mắt Extreme H là một bước tiến tự nhiên, cải thiện công nghệ và khả năng đua xe trong khi vẫn giữ nguyên các giá trị cốt lõi của Extreme E trong cuộc đua chống biến đổi khí hậu. 

  “Mục tiêu hiện tại của đội chúng tôi vẫn là mùa giải Extreme E này và hy vọng giành chức vô địch thứ ba, nhưng Extreme H là một giải đấu thú vị mà tất cả chúng tôi đều nên cân nhắc.”

  Dan Bailey,  Giám đốc điều hành của E.ON Next Veloce Racing, cho biết: 

  Thật tuyệt vời khi thấy kế hoạch và chiếc xe đầu tiên cho giải vô địch Extreme H được công bố, đây là khoảnh khắc quan trọng đối với môn thể thao đua xe. 

  “E.ON Next Veloce Racing luôn ủng hộ sự đổi mới, đó chính xác là lý do tại sao chúng tôi tham gia Extreme E ngay từ đầu. Hydro là trụ cột chính cho tương lai của ngành công nghiệp ô tô và chúng tôi rất hào hứng và ủng hộ các kế hoạch trong tương lai cho giải vô địch và tương lai sử dụng nhiên liệu hydro của giải đấu.”

  Roger Griffiths,  Trưởng nhóm Andretti Altawkilat Extreme E: 

  Khi chúng tôi tiếp tục khám phá những đổi mới bền vững trong môn thể thao đua xe, chúng tôi đánh giá cao sự ra mắt của Extreme H và bước đi đầy tham vọng của hãng này hướng tới cuộc đua xe chạy bằng năng lượng hydro.

  “Tại Andretti Global, chúng tôi luôn ủng hộ các sáng kiến ​​thúc đẩy ranh giới của công nghệ trong khi ưu tiên các lợi ích về môi trường. Việc phát triển hydro xanh làm nguồn nhiên liệu đại diện cho một bước

  Zalo
  Hotline