Cryostar và Verne hợp tác phát triển các giải pháp tiếp nhiên liệu hydro nén lạnh cho xe hạng nặng

Cryostar và Verne hợp tác phát triển các giải pháp tiếp nhiên liệu hydro nén lạnh cho xe hạng nặng

  Cryostar và Verne hợp tác phát triển các giải pháp cung cấp nhiên liệu hydro nén lạnh cho xe hạng nặng.

  giải pháp cung cấp nhiên liệu hydro nén lạnh

  Cryostar và Verne đã công bố Biên bản ghi nhớ để phát triển một bộ giải pháp tiếp nhiên liệu hydro nén lạnh (CcH 2 ) đầy đủ cho các nhà phát triển trạm nhiên liệu hạng nặng và đội tàu hạng nặng. Hai công ty sẽ cùng nhau phát triển và trình diễn công nghệ cho các trạm nhiên liệu hydro hạng nặng "chống chịu được trong tương lai" có khả năng phân phối cả hydro nén và CcH 2 .

  Trong khi xe tải hydro hạng nặng hiện đang sử dụng hydro nén (ví dụ: 350 bar, 700 bar), những người tham gia ngành công nghiệp này mong đợi sẽ chuyển sang các phương pháp lưu trữ hydro đông lạnh (ví dụ: CcH 2 , hydro lỏng) để tối đa hóa phạm vi hoạt động của xe và giảm thiểu trọng lượng hệ thống. Cryostar và Verne đang phát triển một máy bơm đông lạnh lưu lượng cao tương thích với cả hydro nén và CcH 2 , cho phép các trạm nhiên liệu phân phối hydro nén ngay hôm nay và đáp ứng nhu cầu chuyển đổi sang nhiên liệu CcH 2  trong tương lai. Giải pháp Cryostar và Verne là con đường có chi phí thấp nhất cho các trạm nhiên liệu có khả năng thích ứng với tương lai. Bắt đầu từ năm 2025, các bên sẽ bắt đầu các cuộc thử nghiệm trình diễn và sẽ nhắm mục tiêu vào các giải pháp nhiên liệu lưu lượng cao (10 kg/phút) và mật độ cao.

  Vận tải hạng nặng chịu trách nhiệm cho 12% lượng khí thải nhà kính của Hoa Kỳ và các giải pháp không phát thải hiện tại không đáp ứng được nhu cầu của xe hạng nặng. Xe tải điện chạy bằng pin có phạm vi hoạt động hạn chế và tăng thêm 5.000 pound vào trọng lượng của xe tải, làm giảm tải trọng có thể vận chuyển hàng hóa. Các giải pháp hydro hiện tại cải thiện hiệu suất so với xe tải điện chạy bằng pin, nhưng mật độ hydro hạn chế của các phương pháp lưu trữ hiện có có nghĩa là những chiếc xe tải này vẫn chưa đạt được hiệu suất của xe tải chạy bằng dầu diesel. CcH  cho phép cải thiện 87% mật độ so với hydro khí nén 700 bar và cải thiện 33% so với hydro lỏng, cho phép xe tải CcH  đạt được phạm vi hoạt động và tải trọng tương đương với dầu diesel.

  Với hơn 50 năm kinh nghiệm trong ngành khí và công nghệ lạnh, Cryostar đã phát triển một số máy bơm hydro lỏng và các giải pháp nạp hydro cho chuỗi giá trị hydro có thể được nhìn thấy trên nhiều thị trường khác nhau (ví dụ: di động, năng lượng, hàng hải). Hàng trăm máy bơm LH 2 này  đã được sử dụng trên toàn thế giới, cho phép Cryostar phát triển chuyên môn đáng kể trong các hệ thống và quy trình nạp H  và trở thành một công ty chủ chốt trong thị trường hydro lạnh.

  Verne là nhà phát triển hàng đầu về hệ thống hydro nén lạnh, bao gồm các bồn chứa cho thiết bị lưu trữ và tiếp nhiên liệu CcH  trên tàu , chuyển đổi hydro dạng khí thành CcH 2. Năm 2023, Verne đã trình diễn một bồn chứa kỷ lục thế giới 29 kg tại Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Livermore, tương đương với kích thước bồn chứa sẽ được sử dụng trong xe tải hạng nặng và hoàn thành thử nghiệm lái xe của hệ thống lưu trữ CcH  trên xe. Verne gần đây đã công bố cuộc trình diễn đầu tiên về CcH  trên Xe tải hạng 8, dự kiến ​​diễn ra vào cuối năm 2024.

  Ted McKlveen,  Đồng sáng lập kiêm Tổng giám đốc điều hành của Verne, cho biết:

  Ngày càng rõ ràng rằng CcH  sẽ là cần thiết để đáp ứng nhu cầu về năng lượng và tải trọng của ngành vận tải đường bộ.

  “Cryostar phát triển các sản phẩm bơm nhiệt độ thấp tốt nhất và là đối tác lý tưởng để phát triển các giải pháp cung cấp nhiên liệu CcH 2.  ”

  Samuel Zouaghi,  CEO của Cryostar, cho biết:

  Cryostar tin tưởng vào vai trò quan trọng của CcH  trong quá trình khử cacbon của quá trình vận chuyển MD/HD.

  Ông nói thêm : “Verne đang dẫn đầu quá trình phát triển bình chứa CcH2 và đã thu thập được chuyên môn về quy trình chiết rót CcH2 ,  khiến cho sự hợp tác này trở nên hoàn hảo”.

  Cryostar và Verne hợp tác phát triển các giải pháp cung cấp nhiên liệu hydro nén lạnh cho xe hạng nặng.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline