Đức, Maroc nhất trí liên minh hỗ trợ sản xuất và xuất khẩu hydro xanh

Đức, Maroc nhất trí liên minh hỗ trợ sản xuất và xuất khẩu hydro xanh

  Đức và Maroc nhất trí thành lập liên minh để hỗ trợ sản xuất và xuất khẩu hydro xanh.

  xuất khẩu sản xuất hydro xanh của đức

  Bộ Phát triển Đức cho biết hôm thứ sáu rằng Đức đã đồng ý thành lập liên minh về khí hậu và năng lượng với Maroc để hỗ trợ mở rộng năng lượng tái tạo và sản xuất hydro tại quốc gia Bắc Phi này.

  Đức đang tìm cách mở rộng sự phụ thuộc vào hydro như một nguồn năng lượng trong tương lai để cắt giảm lượng khí thải nhà kính cho các ngành công nghiệp gây ô nhiễm cao mà không thể điện khí hóa như thép và hóa chất.

  Berlin sẽ phải nhập khẩu tới 70% nhu cầu hydro trong tương lai vì nền kinh tế lớn nhất châu Âu này đặt mục tiêu đạt mức trung hòa khí hậu vào năm 2045, nhưng lại thiếu không gian và điều kiện để sản xuất điện gió và điện mặt trời quy mô lớn.

  Bộ trưởng Phát triển  Svenja Schulze,  người đã ký tuyên bố liên minh với Bộ trưởng Ngoại giao Morocco Nasser Bourita tại Berlin, cho biết trong một tuyên bố:

  Maroc có điều kiện tốt nhất cho quá trình chuyển đổi năng lượng và sản xuất hydro xanh. Đức muốn nhập khẩu hydro.

  Bourita  phát biểu trong cuộc họp báo với người đồng cấp Đức Annalena Baerbock vào thứ sáu:

  Đức có vị thế rất đặc biệt… với tư cách là đối tác kinh tế, đối tác thương mại, nhưng tất nhiên, cũng là đối tác chính trị.

  Schulze cho biết nền kinh tế hydro xanh mới phải công bằng và không giống như nền kinh tế dựa trên nhiên liệu hóa thạch.

  Schulze cho biết:

  Chúng tôi muốn thực hiện điều này một cách công bằng và thông qua quan hệ đối tác, để Maroc cũng có thể thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng và có được vị thế công bằng trong chuỗi giá trị tương lai.

  Bộ trưởng Bộ Kinh tế Stefan Wenzel cho biết, do vị trí địa lý gần nên Đức ủng hộ hợp tác thương mại điện giữa Maroc và Liên minh châu Âu cũng như sự tham gia của các công ty công nghệ và nhà cung cấp Đức để thúc đẩy nền kinh tế hydro tại đây.

  Kể từ năm 2012, Đức đã cam kết các khoản vay trợ cấp trị giá hơn một tỷ euro để xây dựng năng lượng tái tạo ở Maroc, một phần trong số đó được dùng để xây dựng nhà máy điện nhiệt mặt trời lớn nhất thế giới tại thành phố Ouarzazate, miền nam Maroc.

  Bộ này cho biết nhà máy do Đức tài trợ này dự kiến ​​sẽ sản xuất khoảng 10.000 tấn hydro mỗi năm, đủ để sản xuất 50.000 tấn thép xanh, đồng thời cho biết thêm rằng quá trình đấu thầu công khai quốc tế để mua sản phẩm dự kiến ​​sẽ bắt đầu trong năm nay và sản xuất sẽ bắt đầu vào năm 2028 hoặc 2029.

  Liên minh cũng sẽ thảo luận về cách thức vận chuyển hydro xanh và các sản phẩm liên quan đến Đức và Châu Âu cũng như phạm vi vận chuyển.

  Đức và Maroc nhất trí thành lập liên minh để hỗ trợ sản xuất và xuất khẩu hydro xanh. 

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline