POSCO chuẩn bị sản xuất thép không carbon bằng hydro

POSCO chuẩn bị sản xuất thép không carbon bằng hydro

  POSCO đang chuẩn bị sản xuất thép không carbon bằng hydro.

  luyện thép hydro posco

  POSCO, nhà sản xuất thép lớn thứ bảy thế giới, đang nỗ lực giảm đáng kể lượng khí thải trong quá trình sản xuất bằng cách chuyển sang sử dụng hydro để đạt được mục tiêu trung hòa carbon.

  POSCO hôm thứ Hai đã công bố một cơ sở thí điểm, nơi sản xuất thép chỉ sử dụng hydro thay vì nhiên liệu hóa thạch, lần đầu tiên. Theo đơn vị POSCO Holdings Inc., quy trình này, được gọi là sản xuất thép khử hydro (HyREX), có thể giảm đáng kể lượng khí thải carbon. 

  Cơ sở này sản xuất tới 24 tấn sắt nóng chảy mỗi ngày, chỉ thải ra 400 kg carbon mỗi tấn, thấp hơn nhiều so với lượng khí thải từ quá trình sản xuất thép sử dụng nhiên liệu hóa thạch như than đá và khí đốt tự nhiên.

  Đơn vị sản xuất thép của tập đoàn lớn thứ 5 Hàn Quốc POSCO Holdings Inc. cho biết cơ sở này sẽ không phát thải carbon khi sử dụng năng lượng tái tạo.

  Bae Jin-Chan,  Phó chủ tịch cấp cao của POSCO phụ trách dự án HyREX, cho biết:

  HyREX được kỳ vọng sẽ trở thành báu vật kinh tế quốc gia số 1, thay đổi 3.000 năm lịch sử của ngành thép.

  “Tính trung hòa carbon không phải là rào cản mà là cơ hội cho ngành thép.”

  Ngành công nghiệp này là tác nhân chính gây ra khí thải carbon dioxide vì nhiên liệu hóa thạch như than và khí đốt tự nhiên phản ứng hóa học với quặng sắt, tạo ra carbon dioxide. Hydro là giải pháp thay thế duy nhất để cắt giảm khí thải vì nó chỉ tạo ra nước.

  HYREX

  Vào ngày 15 tháng 4, POSCO đã thành công trong việc sản xuất sắt nóng chảy từ cơ sở thí điểm HyREX tại Nhà máy thép Pohang. Cơ sở này hiện đang được sửa chữa để cải thiện chất lượng sau quá trình và phát triển các công nghệ bổ sung.

  một quan chức cấp cao  của POSCO cho biết  :

  Phân tích thép sản xuất ban đầu cho thấy chất lượng sau xử lý, chẳng hạn như trọng lượng riêng của carbon, không đạt tiêu chuẩn của chúng tôi.

  “Điều đáng mừng là chúng ta đã đạt được hơn 90% kế hoạch ban đầu, mặc dù vẫn chưa đủ.”

  Để sản xuất thép, quặng sắt cần trải qua hai quá trình – phản ứng khử để loại bỏ oxy khỏi quặng để tạo thành sắt nguyên chất và sau đó là phản ứng nóng chảy để tạo ra sắt nóng chảy để thay đổi hình dạng. Trong quá trình sản xuất thép thông thường, lò cao sử dụng than sẽ xử lý cả phản ứng khử và phản ứng nóng chảy, tạo ra lượng lớn carbon dioxide.

  Theo quy trình HyREX, phản ứng khử, sử dụng hydro, và phản ứng nóng chảy diễn ra trong lò khử và lò luyện điện, tương ứng, không phải trong lò cao. Điều đó làm giảm lượng khí thải carbon dioxide. POSCO là nhà sản xuất thép duy nhất trên thế giới tích hợp bốn lò khử và lò luyện điện.

  Bae nói:

  “POSCO đã cắt giảm đáng kể quy trình sản xuất thép khử hydro và chi phí thông qua cải tiến quy trình,”

  “Chúng tôi tin tưởng rằng HyREX sẽ trở thành tiêu chuẩn toàn cầu.”

  CHI PHÍ, NGUỒN ĐIỆN

  POSCO có kế hoạch khởi công xây dựng cơ sở sản xuất thép khử hydro quy mô lớn với công suất sản xuất mỗi giờ là 36 tấn vào quý đầu tiên của năm tới, mục tiêu hoàn thành vào năm 2027 và thương mại hóa vào năm 2030.

  Công ty đang chuẩn bị tăng cường đội ngũ nghiên cứu và kỹ sư cho công nghệ này vì mục tiêu sản xuất 2,5 triệu tấn thép vào năm 2040 và tất cả các sản phẩm chỉ sử dụng hydro vào năm 2050.

  Các vấn đề chính đối với mục tiêu là chi phí và nguồn cung cấp điện.

  POSCO cho biết chi phí sản xuất thép giảm hydro cao hơn 30% so với sản xuất hiện tại. Bất kể công ty cắt giảm bao nhiêu carbon để sản xuất thép, ít khách hàng nào có thể chi trả được chi phí cao như vậy, các nguồn tin trong ngành cho biết.

  POSCO cho biết việc cắt giảm chi phí sản xuất thép đòi hỏi chi phí sản xuất hydro thấp hơn với công nghệ mới và năng lượng tái tạo. Công ty có kế hoạch giảm chi phí sản xuất thông qua đổi mới quy trình và quy mô kinh tế.

  Nguồn cung cấp điện cũng là một mối quan tâm. Nhu cầu điện dự kiến ​​sẽ tăng đột biến nếu POSCO vận hành lò điện để sản xuất thép khử hydro tại các nhà máy thép ở Pohang và Gwangyang, tỉnh Jeolla Nam.

  POSCO có kế hoạch thảo luận với chính phủ về cách phản ánh nhu cầu điện năng như vậy vào kế hoạch cung cấp điện của đất nước vì một công ty riêng lẻ khó có thể tự giải quyết vấn đề này.

  một  nguồn tin trong ngành cho biết  :

  “Chính phủ cần tích cực hỗ trợ khu vực tư nhân về các vấn đề phát thải carbon vì đây không phải là vấn đề của riêng một công ty nào mà là vấn đề thương mại toàn cầu,”

  POSCO chuẩn bị sản xuất thép không carbon bằng hydro

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline