SkyDrive, Saha Pathana Inter-Holding PCL. và Tập đoàn Saha Tokyu ký Biên bản ghi nhớ để khám phá hoạt động kinh doanh mới bằng cách sử dụng “eVTOL” tại Thái Lan

SkyDrive, Saha Pathana Inter-Holding PCL. và Tập đoàn Saha Tokyu ký Biên bản ghi nhớ để khám phá hoạt động kinh doanh mới bằng cách sử dụng “eVTOL” tại Thái Lan

  SkyDrive, Saha Pathana Inter-Holding PCL. và Tập đoàn Saha Tokyu ký Biên bản ghi nhớ để khám phá hoạt động kinh doanh mới bằng cách sử dụng “eVTOL” tại Thái Lan


  TOYOTA, Nhật Bản, ngày 28 tháng 6 năm 2024 – SkyDrive Inc. (“SkyDrive”), nhà sản xuất máy bay eVTOL (*1) hàng đầu của Nhật Bản có trụ sở tại Nhật Bản, Saha Pathana Inter-Holding Public Company Limited (“SPI”) và Công ty Saha Tokyu Corporation Limited (“Saha Tokyu”) hôm nay thông báo rằng họ đã ký Biên bản ghi nhớ (“MOU”) để cùng khám phá hoạt động kinh doanh mới sử dụng eVTOL “SKYDRIVE” (*2) của SkyDrive tại Thái Lan.

  SPI là thành viên của Tập đoàn Saha, tập đoàn hàng đầu Thái Lan. Công ty phát triển các khu công nghiệp, đầu tư vào các hoạt động kinh doanh mới ở huyện Si Racha, tỉnh Chonburi và các huyện khác, đồng thời vận hành các sân bay tư nhân cho máy bay nhỏ. Saha Tokyu là công ty liên doanh giữa Tập đoàn Tokyu của Nhật Bản và Tập đoàn Saha, trọng tâm chính là kinh doanh bất động sản, chủ yếu là căn hộ dịch vụ ở Quận Si Racha.

  Ở Thái Lan, tăng trưởng kinh tế đang được thúc đẩy nhờ sự mở rộng của các công ty Nhật Bản vào các khu công nghiệp. Tuy nhiên, ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường do ô tô gây ra đã trở thành vấn đề xã hội nghiêm trọng. Để đáp lại, việc sử dụng các phương pháp vận chuyển đa dạng được kỳ vọng sẽ giúp giảm bớt những vấn đề này.

  Dựa trên thỏa thuận này, SkyDrive, SPI và Saha Tokyu sẽ nghiên cứu các trường hợp sử dụng sử dụng “SKYDRIVE” ở Sri Racha, Pattaya và Phuket ở Thái Lan. Ba công ty cũng sẽ khám phá thêm các cơ hội kinh doanh, chẳng hạn như tái nhập khẩu các trường hợp sử dụng này sang Nhật Bản và nghiên cứu hoạt động kinh doanh taxi hàng không trong quá trình phát triển đô thị của Tập đoàn Tokyu.


  Chú thích: Từ trái sang, Shinji Suyama, Giám đốc điều hành Saha Tokyu, Tomohiro Fukuzawa, Giám đốc điều hành SkyDrive và Vichai Kulsomphob, Chủ tịch Ban điều hành SPI
  Tomohiro Fukuzawa, Giám đốc điều hành của SkyDrive
  Chúng tôi rất vinh dự được hợp tác với SPI và Saha Tokyu. Trong khi Thái Lan đang có tốc độ tăng trưởng kinh tế vượt trội thì ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường do ô tô gây ra đang là những vấn đề xã hội nghiêm trọng. Chúng tôi tin rằng máy bay eVTOL nhỏ gọn và không phát thải “SKYDRIVE” của chúng tôi sẽ góp phần giải quyết các vấn đề này. Chúng tôi mong muốn được làm việc với cả hai công ty để khám phá những cơ hội kinh doanh mới ở Thái Lan.

  Vichai Kulsomphob, Giám đốc điều hành và Chủ tịch Hội đồng quản trị
  SPI, với tư cách là nhà phát triển khu công nghiệp, nhấn mạnh việc phát triển công nghệ để giảm ô nhiễm và hướng tới sự bền vững lâu dài. Trước đây, các công ty Nhật Bản đã mở rộng cơ sở sản xuất tại nhiều khu công nghiệp khác nhau trên khắp Thái Lan, điều này dẫn đến tăng trưởng trong lĩnh vực vận tải và mức tiêu thụ nhiên liệu đáng kể. Đồng thời, nó gây ra những lo ngại về môi trường trong vận tải và hậu cần. Do đó, SPI đang khám phá các phương thức di chuyển thay thế sẽ an toàn hơn, thuận tiện hơn và nhanh hơn đồng thời giảm đáng kể tác động đến môi trường. Chúng tôi nhận thấy tiềm năng của máy bay eVTOL không phát thải của SkyDrive có thể đạt được mục tiêu giảm thiểu và mở rộng môi trường ở Thái Lan. Điều này đã dẫn đến sự hợp tác giữa Saha Pathana Inter-Holding Public Company Limited (SPI), Saha Tokyu Corporation Limited (STK) và SkyDrive Inc.

  Shinji Suyama, Giám đốc điều hành Saha Tokyu
  Chúng tôi, Tập đoàn Saha Tokyu, đánh dấu kỷ niệm 10 năm thành lập trong năm nay và chúng tôi đang nỗ lực tạo ra một môi trường sống ở Sriracha, Thái Lan, nơi các công ty Nhật Bản, chủ yếu trong ngành sản xuất, đang mở rộng bằng cách kết hợp kiến ​​thức và bí quyết của cả Tập đoàn Saha và Tập đoàn Tokyu. Chúng tôi rất vinh dự khi có thể bắt đầu thảo luận với Saha Group và SkyDrive, một công ty hàng đầu của Nhật Bản đang phát triển máy bay eVTOL, một hình thức di chuyển mới đang thu hút sự chú ý trên toàn cầu, để xem xét việc kinh doanh tại Thái Lan. Chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể đóng góp cho cộng đồng địa phương và nền kinh tế của Thái Lan bằng cách hỗ trợ mở rộng các công ty tiên tiến như SkyDrive vào Thái Lan và cung cấp dịch vụ bất động sản cho những người tham gia vào các ngành công nghiệp mới.

  Giới thiệu về Công ty TNHH Đại chúng Saha Pathana
  Saha Pathana Inter-Holding Public Company Limited (SPI) được thành lập lần đầu tiên vào ngày 5 tháng 4 năm 1972. SPI là công ty cổ phần chính của Tập đoàn Saha, tập đoàn hàng đầu Thái Lan. Tập đoàn sản xuất và phân phối nhiều loại sản phẩm tiêu dùng với nhiều thương hiệu hàng đầu trên nhiều phân khúc thị trường. Chúng bao gồm Mama, Wacoal, Pao, Essence, Mistine, và nhiều thứ khác. Tập đoàn Saha đã xây dựng một mạng lưới kinh doanh vững mạnh, bao gồm các chuỗi cung ứng từ đầu đến cuối, từ nguyên liệu thô đến sản xuất và phân phối.

  SPI cũng là đơn vị vận hành các khu công nghiệp thuộc tập đoàn, cung cấp các tiện ích và dịch vụ cho các công ty hoạt động trong các khu công nghiệp của tập đoàn.

  Zalo
  Hotline