TIÊU ĐIỂM SẢN PHẨM - PowerTitan2.0 của Sungrow

TIÊU ĐIỂM SẢN PHẨM - PowerTitan2.0 của Sungrow

  Công ty TNHH Cung cấp năng lượng Sungrow của Trung Quốc đã giới thiệu hệ thống lưu trữ năng lượng PowerTitan2.0 của mình tại một sự kiện ở Madrid vào đầu năm nay. Chúng tôi đã nói chuyện với Anastasios Gkinis, một trong ba giám đốc khu vực Châu Âu của công ty, người giám sát các khu vực Vương quốc Anh/Ireland, Đông Nam Âu, CIS, cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như một số thông tin chi tiết về hoạt động của công ty trong lĩnh vực hydro.

  TIÊU ĐIỂM SẢN PHẨM - PowerTitan2.0 của Sungrow

  Pin Sungrow. Hình ảnh của: SSE Renewables.

  1. Bạn có thể mô tả những điểm mới chính trong PowerTitan2.0 và chúng mang lại lợi ích gì cho các nhà phát triển dự án không?

  PowerTitan2.0 là sự bổ sung mới nhất cho dòng hệ thống lưu trữ năng lượng làm mát bằng chất lỏng cải tiến của Sungrow. Một trong những đặc điểm chính của nó là mật độ năng lượng cao và kiến ​​trúc của nó dẫn đến mức chi phí CAPEX và OPEX tối ưu. Sản phẩm này thể hiện thiết kế lưu trữ AC tiên tiến, được tích hợp với PCS, cấu hình tiêu chuẩn 20 ft 5 MWh, làm mát hoàn toàn bằng chất lỏng và hệ thống mô-đun 10 MWh. Với việc ra mắt PowerTitan2.0, Sungrow đặt mục tiêu vượt qua các thách thức về khả năng mở rộng và hiệu quả vốn từng cản trở các giải pháp lưu trữ năng lượng truyền thống, chẳng hạn như quỹ đất sẵn có hoặc/và chi phí trong nhiều trường hợp. PowerTitan2.0 là giải pháp tuyệt vời cho các hệ thống độc lập cũng như kết hợp. Chúng tôi tin rằng PowerTitan2.0 chỉ ra con đường dẫn tới tương lai của hệ thống lưu trữ năng lượng pin (BESS), không chỉ là giải pháp tất cả trong một. Kiến trúc và công nghệ tiên tiến của nó kết hợp mật độ năng lượng cao, vận hành và bảo trì (O&M) thông minh và hiệu quả, hiệu suất cao và mức độ an toàn tối đa. Tất cả những đặc điểm này cung cấp CAPEX và OPEX cực kỳ tối ưu, đồng thời đưa ra giải pháp hoàn chỉnh về các thách thức về khả năng mở rộng và hiệu quả, cho phép tăng tốc và triển khai thành công các dự án BESS.

  2. Trong các cuộc thảo luận tại sự kiện, người ta đã lưu ý rằng các dự án ESS là các dự án có vốn đầu tư cao hơn so với dự án năng lượng mặt trời, có thể cao hơn 10 lần. Bạn có thể cung cấp một số thông tin chi tiết về tác động của các tính năng của PowerTitan2.0 đối với vốn đầu tư hoặc chi phí năng lượng quy dẫn (LCOE) không?

  Sungrow tập trung vào các giải pháp hệ thống lưu trữ năng lượng tích hợp, bao gồm PCS, pin lithium-ion và hệ thống quản lý năng lượng. Như đã đề cập trong câu hỏi trước, mật độ năng lượng cao là một tính năng chính của PowerTitan2.0 cực kỳ có lợi cho CAPEX tối ưu, vì thực tế là giải pháp chìa khóa trao tay đến địa điểm đã được cấu hình sẵn từ nhà máy và cả 20ft tiêu chuẩn container làm cho việc vận chuyển trở nên dễ dàng hơn đáng kể. Nhìn chung, hệ thống BESS của chúng tôi có cách tiếp cận toàn diện nhằm tối ưu hóa cả CAPEX và OPEX, dẫn đến LCOE thấp hơn.

  3. Là một công ty tập trung mạnh vào R&D, bạn có thể phác thảo bất kỳ xu hướng rộng hơn nào trong phát triển sản phẩm liên quan đến lưu trữ (ví dụ: mật độ, thời lượng, chức năng lưới điện thông minh, v.v.) không?

  Sungrow đã tham gia sâu vào lĩnh vực lưu trữ năng lượng trong 18 năm. Ba điểm trọng tâm chính của quá trình phát triển trước hết là mức độ an toàn tối đa, thứ hai là sự tuân thủ của lưới điện và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là điện hóa học của các tế bào đi vào BESS. PowerTitan2.0 mới thể hiện rõ ràng chiến lược của chúng tôi, như một sản phẩm sáng tạo với mật độ năng lượng cao, O&M thông minh và các tính năng an toàn công nghệ tiên tiến.

  4. Sungrow đang thực hiện những hành động nào để thúc đẩy tính tuần hoàn trong các sản phẩm và hoạt động của mình?

  Bằng cách xây dựng các nhà máy điện năng lượng của riêng mình, lắp đặt hệ thống quang điện trên mái nhà trong các nhà máy và tham gia giao dịch thẻ xanh, công ty đang tăng tỷ lệ sử dụng năng lượng xanh. Mục tiêu của Sungrow là đến năm 2028 sẽ đạt được mức trung hòa carbon ở cấp độ vận hành, trung hòa carbon trên toàn chuỗi cung ứng vào năm 2038 và đạt mức không phát thải carbon trên toàn chuỗi vào năm 2048.

  5. Bạn có thể chia sẻ các kế hoạch và chiến lược của Sungrow trong phân khúc máy điện phân, đặc biệt là bất kỳ bước phát triển mới nào kể từ cuộc phỏng vấn vào tháng 5 năm 2023 của chúng tôi không? Tại Madrid, giám đốc điều hành Sungrow nói với các nhà báo rằng Sunrow Hydrogen đã khởi động các dự án tham chiếu đầu tiên ở Trung Quốc và Australia, đồng thời Trung Đông cũng đã được lên kế hoạch. Bạn có thể cung cấp thêm chi tiết về các dự án này, bao gồm cả công nghệ được sử dụng không?

  Sở hữu đội ngũ R&D vững mạnh, chiếm 40% tổng số nhân viên, Sungrow tập trung nghiên cứu các giải pháp mới bao gồm các giải pháp hệ thống sản xuất hydro xanh linh hoạt “hiệu quả, thông minh, an toàn”, như máy điện phân nước ALK, máy điện phân nước PEM, Cung cấp năng lượng sản xuất hydro bằng xung điện, thiết bị tách khí-lỏng, thiết bị lọc hydro và hệ thống quản lý hydro thông minh. Những điều này hoàn toàn phù hợp với tính chất nhanh chóng và dễ biến động của năng lượng tái tạo, đồng thời phù hợp với năng lượng điện, công nghiệp, giao thông vận tải và các lĩnh vực khác. Một loạt dự án đã hoàn thành, như hệ thống sản xuất hydro ALK 36000 Nm³/h ở Cát Lâm (Trung Quốc).

  Gần đây, để hỗ trợ thêm cho tiến bộ công nghệ năng lượng hydro, Sungrow đã thành lập Viện nghiên cứu năng lượng hydro ở Đức. Viện này chuyên về vật liệu sản xuất hydro và các sản phẩm mới. Hợp tác với các nhóm trong nước, nó nhằm mục đích thúc đẩy việc lặp lại công nghệ, ứng dụng bằng sáng chế và theo đuổi chứng nhận quốc tế để duy trì ưu thế công nghệ.

  Viện cũng tăng cường trao đổi và hợp tác kỹ thuật quốc tế, phù hợp với nhu cầu của thị trường châu Âu. Điều này cho phép nghiên cứu ứng dụng trong nhiều tình huống khác nhau, chẳng hạn như amoniac tổng hợp công nghiệp và sản xuất hydro tại chỗ, thúc đẩy khả năng ứng dụng năng lượng hydro toàn cầu.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline