Các tấm pin mặt trời lơ lửng nhìn thấy ánh sáng

Các tấm pin mặt trời lơ lửng nhìn thấy ánh sáng

  Trong 80 năm kể từ vụ sập cầu Tacoma Narrows gây sốc ở Washington, các kỹ sư đã thiết kế các kết cấu treo để giảm thiểu điểm yếu phổ biến của chúng: sự cộng hưởng. Nếu không được thiết kế để đối phó với các dao động do các lực như gió gây ra, tần số của các lực này sẽ gây ra căng thẳng gia tăng và chắc chắn sẽ phá vỡ cấu trúc.

  Các tấm pin mặt trời lơ lửng nhìn thấy ánh sáng

  Máy thụ phấn năng lượng mặt trời Skysun được thiết kế để treo lơ lửng trên những cây phát triển mạnh trong bóng râm một phần và nó có thể tạo ra công suất lên tới hai kilowatt. Thiết kế treo đã được xác nhận bởi các nhà động lực học của Trung tâm Nghiên cứu Glenn trong chương trình Adopt-A-City. Tín dụng: Skysun LLC

  Khi Jim Clair kiểm tra cách tập trung các gương tại một nhà máy điện năng lượng mặt trời tập trung, ông đã nghĩ đến việc treo các gương trên dây cáp nhưng lại nhớ đến hình ảnh Cầu Tacoma Narrows tự rung chuyển. Để xác định xem những tấm pin mặt trời lơ lửng này có khả năng chống lại các dao động có khả năng phá hủy tốt đến mức nào, Clair và công ty Skysun LLC của ông ở Cleveland, Ohio, đã tìm kiếm sự trợ giúp từ Trung tâm nghiên cứu Glenn của NASA vào năm 2016 để xác minh thiết kế của ông an toàn trước sự cộng hưởng nguy hiểm.

  Trevor Jones, một nhà động lực học tại Glenn, đã đến trường Cao đẳng Cộng đồng Quận Lorain gần đó để làm việc với nguyên mẫu của hệ thống. Jones tạo ra sự rung động trong dây cáp bằng búa và đo các dao động thu được. Dựa trên dữ liệu này, Jones đã thiết kế một chương trình có thể mô hình hóa chính xác độ bền kéo của thiết kế trước các dao động do gió gây ra ở bất kỳ quy mô nào. Với các kích thước được đưa vào, chương trình đã tính toán và chứng minh rằng ý tưởng của Clair sẽ hoạt động mà không bị rung chuyển.

  Ngày nay, Skysun xây dựng nhiều hệ thống sản xuất năng lượng mặt trời lơ lửng khác nhau, từ Máy thụ phấn năng lượng mặt trời Skysun giống như chiếc võng cho đến giàn che nắng kích thước đầy đủ cung cấp cả điện và bóng mát.

  Mời đối tác xem hoạt động của Pacific co.ltd:
  Fanpage:  
   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline