JERA sẽ bắt đầu đồng đốt 20% amoniac gốc hydro xám tại nhà máy nhiệt điện than trong tháng này

JERA sẽ bắt đầu đồng đốt 20% amoniac gốc hydro xám tại nhà máy nhiệt điện than trong tháng này

  Công ty điện lực Nhật Bản ký hợp đồng cung cấp một triệu tấn NH3 sạch mỗi năm từ năm 2027

  Giày sneaker và

  Nhà máy phát điện lớn nhất Nhật Bản JERA chuẩn bị bắt đầu thử nghiệm do chính phủ tài trợ để đồng đốt 20% amoniac trong một nhà máy điện đốt than vào cuối tháng này.

  NH 3  sẽ được đốt tại Tổ máy 4 công suất 1GW của Nhà máy Nhiệt điện Hekinan, trong các đầu đốt do tập đoàn kỹ thuật IHI phát triển, từ ngày 26 tháng 3.

  JERA đã ký hợp đồng mua bán vào tháng 6 năm ngoái với công ty Mitsui của Nhật Bản để cung cấp amoniac xám – được sản xuất từ ​​​​khí hóa thạch không thu hồi carbon – trong quá trình thử nghiệm.

  Tuy nhiên, nhà sản xuất điện Nhật Bản cũng đã ký biên bản ghi nhớ với Yara và CF Industries về việc cung cấp 500.000 tấn amoniac xanh lam hoặc xanh lục mỗi năm từ năm 2027, khi họ có kế hoạch mở rộng tỷ lệ đồng đốt 20% từ thử nghiệm sang thương mại. hoạt động.

  JERA cũng có kế hoạch trình diễn đồng đốt 50% amoniac vào tháng 3 năm 2029.

  Việc đồng đốt amoniac với than như một biện pháp "khử cacbon" đã bị một số nhà phân tích chỉ trích mạnh mẽ, họ cho rằng chiến lược này cuối cùng sẽ kéo dài tuổi thọ của các nhà máy điện đốt than gây ô nhiễm nặng, dẫn đến phát thải nhiều hơn so với việc lăn bánh. năng lượng tái tạo hoặc thậm chí xây dựng các đơn vị chạy bằng khí đốt mới.

  Tuy nhiên, JERA đã lập luận rằng vì than, dầu và khí đốt tự nhiên chiếm 80% sản lượng điện, trong đó toàn ngành chiếm 40% lượng khí thải của Nhật Bản, đồng đốt là một cách để giảm ngay lượng than được đốt bởi các tài sản hiện có.

  Chính phủ Nhật Bản đã phân bổ nguồn tài trợ của JERA từ 27,9 tỷ Yên (187 triệu USD) để trợ cấp cho hai dự án trình diễn nhằm đốt cháy ít nhất 50% amoniac bằng than tại các nhà máy điện vào năm 2029.

  Mời đối tác xem hoạt động của Pacific co.ltd:
  Fanpage:  
   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline