'Nhu cầu không chắc chắn' | Thành phố Canada lặng lẽ lên kế hoạch xây dựng trạm tiếp nhiên liệu hydro

'Nhu cầu không chắc chắn' | Thành phố Canada lặng lẽ lên kế hoạch xây dựng trạm tiếp nhiên liệu hydro

  Edmonton cũng từ chối yêu cầu của cơ quan quản lý vận tải địa phương về việc chi 47 triệu USD cho 40 xe buýt H2

  Giày sneaker và

  Thành phố Edmonton của Canada đã từ bỏ kế hoạch ký hợp đồng xây dựng một trạm tiếp nhiên liệu hydro, thông tin này xuất hiện vào ngày hôm qua (thứ Ba), với các quan chức cho rằng nhu cầu nhiên liệu không chắc chắn trong ngắn hạn.

  Yêu cầu đề xuất (RFP) cho một công ty tư nhân xây dựng và vận hành trạm xăng ở trạm xe buýt Centennial do Edmonton Transit Services (ETS) thuộc sở hữu công điều hành, đã bị hủy vào ngày 6 tháng 9 năm 2023, một ngày sau khi kết thúc đấu thầu.

  Người phát ngôn của thành phố Edmonton nói với Hydrogen Insight rằng cuộc đấu thầu đã nhận được bốn phản hồi. Tuy nhiên, trang đấu thầu của tỉnh Alberta không cung cấp thêm thông tin chi tiết về hợp đồng đã được đưa ra.

  Các quan chức thành phố nói với tờ báo địa phương Edmonton Journal (EJ) rằng dự án đã bị “tạm dừng” thay vì bị hủy bỏ, vì các dự báo nhu cầu ngắn hạn cho H2 đã thay đổi.

  Người phát ngôn của thành phố Edmonton xác nhận với Hydrogen Insight: “Do tính chất phát triển của những công nghệ mới nổi này, chúng tôi đã thực hiện một cách tiếp cận gia tăng để áp dụng công nghệ động cơ đẩy hydro vào đội xe của thành phố”.

  “Nhu cầu dự kiến ​​có nhiều biến động và việc đảm bảo nhu cầu tối thiểu là điều khó khăn vào thời điểm này. Việc xây dựng một trạm tiếp nhiên liệu lâu dài sẽ cần phải được thực hiện đúng thời điểm để mang lại giá trị tối đa cho ngành công nghiệp và thành phố Edmonton.”

  Thành phố có ý định khởi động lại RFP, nhưng chỉ khi “có nhu cầu rõ ràng hơn và nhất quán về khối lượng lớn nhiên liệu hydro” trong khu vực.

  Không rõ thành phố đang sử dụng dữ liệu nào để dự báo nhu cầu hoặc nhận thấy nó thay đổi như thế nào, tuy nhiên RFP được đưa ra vào tháng 4 năm 2023 hứa hẹn sẽ “tạo ra nhu cầu” sử dụng hydro trong các ứng dụng vận tải hạng nặng.

  Tính đến tháng 10 năm 2023, ETS đang vận hành hai xe buýt chạy bằng hydro ở Edmonton như một phần của chương trình thí điểm được tài trợ bởi sáng kiến ​​Vận chuyển Hydro Không Phát thải 4,6 triệu đô la Canada (3,4 triệu đô la Mỹ) của Alberta. Kết quả của chương trình này sẽ được sử dụng để xác định các bước tiếp theo cho Trạm tiếp nhiên liệu H2.

  Thành phố cũng có kế hoạch trang bị thêm hai xe buýt diesel hiện có với công nghệ pin nhiên liệu hydro, trong khi sân bay khu vực Edmonton cũng mua 100 phương tiện chở khách chạy bằng hydro – mẫu Toyota Mirai – để sử dụng trong các hoạt động trên mặt đất.

  Tuy nhiên, thành phố Edmonton gần đây đã từ chối yêu cầu của ETS mua 40 xe buýt chạy bằng pin nhiên liệu hydro với giá khoảng 64 triệu đô la Canada (47 triệu đô la Mỹ), thay vào đó họ quyết định mua 20 mẫu động cơ diesel.

  Người phát ngôn của Edmonton nói với Hydrogen Insight rằng quyết định này là do “thực tế tài chính”, nhưng cũng vì họ cần xe buýt chạy bằng diesel để lấp đầy những khoảng trống trong đội xe hiện tại của mình.

  Ít nhất một số quan chức lo lắng về việc đầu tư vào công nghệ mới dường như có liên quan đến hoạt động kém hiệu quả của 60 xe buýt chạy bằng pin của thành phố, một nửa trong số đó được cho là đã ngừng hoạt động do vấn đề kỹ thuật.

  Arjan Sharma, một chi nhánh: “Đây là những công nghệ mới và chúng tôi cần phải chịu trách nhiệm theo cách mà bất cứ điều gì chúng tôi làm, chúng tôi sẽ không lặp lại những sai lầm trong việc mua xe điện mà chúng tôi đã thấy hội đồng trước đó đưa ra quyết định”. quản lý phụ trách đội tàu và cơ sở vật chất của thành phố, nói với EJ.

  “Bất kỳ công nghệ mới nào mà chúng tôi áp dụng - tôi rất hào hứng với hydro, nhưng chúng tôi cũng cần tiến hành một cách thận trọng.”

  Thành phố Edmonton hiện đang kiện nhà sản xuất mẫu xe điện chạy bằng pin Proterra với số tiền 82 triệu đô la Canada vì cáo buộc vi phạm hợp đồng và sơ suất. Proterra đã nộp đơn xin phá sản vào mùa hè năm ngoái và kể từ đó đã được bán cho một công ty xe điện khác là Phoenix Motor.

  Mời đối tác xem hoạt động của Pacific co.ltd:
  Fanpage:  
   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline