Công ty khởi nghiệp Áo cung cấp hệ thống tiêu chuẩn cho đường xe đạp năng lượng mặt trời

Công ty khởi nghiệp Áo cung cấp hệ thống tiêu chuẩn cho đường xe đạp năng lượng mặt trời

  Công ty khởi nghiệp Mo Energy Systems của Áo đã phát triển một hệ thống tiêu chuẩn cho đường dành cho xe đạp chạy bằng năng lượng mặt trời, có cấu trúc dài 12 mét với chiều rộng thay đổi từ 2 mét đến 4,5 mét. Nó bao gồm việc neo giữ mà không cần đến công việc bê tông hoặc đào đất.

  Hình ảnh: Hệ thống năng lượng Mo

  Kể từ mùa xuân năm 2023, người hâm mộ đội bóng đá Đức SC Freiburg đã được bảo vệ khỏi thời tiết khi họ đạp xe đến sân vận động. Mái nhà PV dài 300 mét trải dài trên một phần đường dành cho xe đạp – hệ thống đầu tiên thuộc loại này ở Đức.

  Công ty khởi nghiệp Mo Energy Systems của Áo, nơi đã trình bày các giải pháp tiêu chuẩn hóa cho mặt tiền quang điện vào năm ngoái, hiện đã phát triển một hệ thống tiêu chuẩn hóa cho các đường chu trình mặt trời như vậy.

  Theo nhà sản xuất, nhờ chế tạo sẵn nên hệ thống được lắp đặt nhanh chóng. Mo Energy Systems cho biết khoảng 100 mét đường dành cho xe đạp có thể được hoàn thành trong vòng vài ngày. Nó đã phát triển sản phẩm này cùng với công ty PR Stromkreis Elektrotechnik của Áo và công ty kiến ​​trúc Gerold Strehle.

  Các phần tử tiêu chuẩn dài 12 mét được thiết kế để có thể trang bị PV cho các tuyến đường có độ dài bất kỳ. Chiều rộng là từ 2 mét đến 4,5 mét. Mo Energy Systems tính toán rằng một km đường dành cho xe đạp có chiều rộng 3 mét có thể tạo ra khoảng 450.000 kWh điện mỗi năm.

  Ngoài các mô-đun và giá đỡ, mỗi kết cấu còn bao gồm một kết cấu phụ bằng thép với dây cáp cũng như móng. Việc neo được thực hiện mà không cần bất kỳ công việc bê tông hoặc đào đất nào. Bộ biến tần được tích hợp vào cấu trúc hỗ trợ.

  Theo Mo Energy Systems, hệ thống này có khả năng chống phá hoại và có thể tháo dỡ và lắp ráp lại ở nơi khác mà không để lại bất kỳ dư lượng nào. Việc bảo trì và vệ sinh được thực hiện bằng cách sử dụng xe đẩy cố định hoặc xe đẩy tạm thời được dẫn hướng bằng đường ray.

  Dự án đã được trao “Giải thưởng đặc biệt cho các khái niệm có tầm nhìn” tại Giải thưởng Sáng tạo lần thứ 4 về Quang điện tích hợp của Nền tảng Quang điện Công nghệ Áo (TPPV). Giải thưởng sẽ được trao vào ngày 4 tháng 4 năm 2024 tại Vienna.

  Mời đối tác xem hoạt động của Pacific co.ltd:
  Fanpage:  
   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline