TAQA và JERA phát triển Nhà máy đồng phát điện và hơi nước công nghiệp cho Công ty lọc hóa dầu Saudi Aramco

TAQA và JERA phát triển Nhà máy đồng phát điện và hơi nước công nghiệp cho Công ty lọc hóa dầu Saudi Aramco

  Hôm nay, Công ty Năng lượng Quốc gia Abu Dhabi PJSC (“TAQA”), một trong những công ty tiện ích tích hợp lớn nhất niêm yết ở Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi cùng với JERA Co., Inc (“JERA”), công ty sản xuất điện lớn nhất Nhật Bản, hôm nay đã thông báo rằng họ đã ký kết Thỏa thuận mua điện và hơi nước với Công ty lọc hóa dầu và lọc dầu Saudi Aramco (“SATORP”), một công ty liên doanh thuộc sở hữu của Công ty dầu mỏ Ả Rập Saudi (“Saudi Aramco”) và TotalEnergies, để phát triển ngành hơi nước công nghiệp xanh và nhà máy đồng phát điện sẽ sản xuất điện và hơi nước cho khu liên hợp hóa dầu Amirus được phát triển ở Jubail thuộc tỉnh phía Đông của Vương quốc Ả Rập Saudi. 

  Giày sneaker và

  Tổ hợp hóa dầu Amirus dự kiến ​​sẽ là nơi chứa một trong những nhà máy cracker hơi nước tải trọng hỗn hợp lớn nhất ở khu vực Vịnh Ả Rập.

  Nhà máy đồng phát Amirus sẽ bao gồm các hệ thống sản xuất điện và hơi nước hiện đại, hệ thống tiếp nhận khí và nước, cũng như các kết nối thiết bị đóng cắt cách điện bằng khí, đồng thời đáp ứng các tiêu chuẩn hiệu quả nghiêm ngặt do Trung tâm Hiệu quả Năng lượng của Saudi đặt ra. Dự án cũng có điều kiện để lắp đặt một nhà máy thu giữ carbon dioxide trong tương lai và có khả năng đồng đốt cháy hydro. 

  Nhà máy đồng phát Amirus sẽ được phát triển bởi một đơn vị có mục đích đặc biệt thuộc sở hữu của TAQA (51%) và JERA (49%) trên cơ sở xây dựng, sở hữu và vận hành 25 năm và có thể gia hạn thêm 5 năm theo thỏa thuận chung. TAQA và JERA cũng sẽ đảm nhận việc vận hành và bảo trì (“O&M”) của nhà máy thông qua một đơn vị có mục đích đặc biệt về O&M.

  Farid Al Awlaqi, Giám đốc điều hành của TAQA Generation , cho biết: “Việc ký kết các thỏa thuận bao tiêu cho dự án hơi nước và điện đồng phát tại cơ sở hóa dầu Amirus, một dự án hạ nguồn quan trọng đang được phát triển bởi hai trong số các công ty năng lượng hàng đầu thế giới, thể hiện sự tin tưởng vào khả năng của TAQA trong việc cung cấp các tiện ích quan trọng, bao gồm cả năng lượng và hơi nước một cách hiệu quả. Cùng với đối tác JERA của chúng tôi, TAQA mong muốn phát triển một nhà máy đồng phát hiệu quả giúp giảm lượng khí thải carbon và hỗ trợ SATORP với chương trình khử cacbon dài hạn. Thỏa thuận này sẽ thúc đẩy những nỗ lực của TAQA trong việc phát triển và thực hiện các mục tiêu năm 2030 của chúng tôi.”

  Steven Winn, Giám đốc chiến lược toàn cầu của JERA , cho biết: “JERA rất vui mừng đã ký được các thỏa thuận dự án quan trọng cho Nhà máy đồng phát Amirus. Đó là một thành tựu lớn đối với tất cả các bên liên quan đến dự án. Cùng với đối tác TAQA, chúng tôi sẽ cung cấp năng lượng và hơi nước ổn định, hiệu quả cao, sạch và đáng tin cậy cho khách hàng SATORP của mình. Nhà máy Đồng phát Amirus sẽ không chỉ nâng cao hiệu quả hoạt động của Khu phức hợp Amirus mà còn thể hiện cam kết của chúng tôi đối với việc quản lý môi trường và tham vọng tăng trưởng của chúng tôi đối với các giải pháp sản xuất điện bền vững ở Vương quốc Ả Rập Saudi và khu vực.”

  Giới thiệu về TAQA
  Được thành lập vào năm 2005, TAQA là một tập đoàn năng lượng và tiện ích đa dạng có trụ sở tại Abu Dhabi, thủ đô của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Abu Dhabi (ADX: TAQA). TAQA có các khoản đầu tư đáng kể vào tài sản sản xuất, truyền tải và phân phối điện và nước, cũng như các hoạt động dầu khí thượng nguồn và trung nguồn. Tài sản của công ty nằm ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất cũng như Canada, Ghana, Ấn Độ, Iraq, Maroc, Oman, Hà Lan, Ả Rập Saudi, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: www.taqa.com và theo dõi chúng tôi @TAQAGroup trên LinkedIn, Twitter, Instagram và YouTube.

  Giới thiệu về JERA Co., Inc.
  Được thành lập vào năm 2015, JERA là một liên doanh bình đẳng giữa hai công ty điện lực lớn của Nhật Bản là TEPCO Fuel & Power Incorporated và Chubu Electric Power Company và sản xuất khoảng 30% tổng lượng điện tại Nhật Bản. JERA là một công ty năng lượng có phạm vi hoạt động toàn cầu, có thế mạnh trong toàn bộ chuỗi cung ứng năng lượng, từ việc tham gia vào các dự án thượng nguồn LNG và mua sắm nhiên liệu, thông qua vận chuyển nhiên liệu đến sản xuất điện. JERA, viết tắt của Năng lượng cho kỷ nguyên mới của Nhật Bản, sẽ đương đầu với thách thức đạt được lượng khí thải CO2 ròng bằng 0 từ các hoạt động kinh doanh trong và ngoài nước vào năm 2050 và đang hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng theo cách có trách nhiệm với môi trường và xã hội.

  Giới thiệu về SATORP
  Công ty lọc hóa dầu Saudi Aramco Total (SATORP) là một trong những nhà máy lọc dầu tiên tiến nhất thế giới, với công suất xử lý 460.000 thùng dầu thô nặng Ả Rập mỗi ngày để sản xuất các sản phẩm dầu mỏ và hóa dầu với cam kết đạt tiêu chuẩn cao nhất về Sức khỏe, An toàn và Môi trường. Nhà máy lọc dầu đẳng cấp thế giới này được thành lập nhờ chuyên môn của hai gã khổng lồ dầu mỏ là Saudi Aramco và TotalEnergies, đặt tại Thành phố Công nghiệp Jubail ở tỉnh miền Đông Ả Rập Saudi. Các cổ đông sáng lập đang trong quá trình mở rộng chiến lược để xây dựng khu phức hợp hóa dầu sẽ được tích hợp với nhà máy lọc dầu hiện có của SATORP để có được sức mạnh tổng hợp hoạt động tối đa.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline