Kashima/Cắt tự động và không người lái trong xây dựng đường hầm trên núi, cải thiện đáng kể độ an toàn

Kashima/Cắt tự động và không người lái trong xây dựng đường hầm trên núi, cải thiện đáng kể độ an toàn

  Kajima đã thành công trong việc tự động hóa công việc “đùn” xây dựng đường hầm trên núi. Công việc trình diễn được thực hiện tại đường hầm thử nghiệm Kamioka ở thành phố Hida, tỉnh Gifu. Tự động hóa một loạt nhiệm vụ từ xúc đất cắt (mảnh vụn đá) đến vận chuyển và dỡ hàng bằng máy xúc bánh lốp tự động. Sử dụng công nghệ SLAM, ước tính vị trí của máy bay theo thời gian thực, nó sẽ tự động hoạt động trong đường hầm, nơi các điều kiện thay đổi theo từng vụ nổ, với độ chính xác trong vòng 30 cm so với lộ trình dự kiến. Bằng cách liên kết với máy xúc lật được điều khiển từ xa, khu vực gần mặt trong quá trình cắt không có người điều khiển, tăng cường độ an toàn đáng kể.

  Tình trạng vận chuyển cắt bằng máy xúc lật tự động (từ tài liệu thông cáo báo chí)

  Công nghệ tự động hóa cho công việc cắt là một trong những công nghệ cơ bản của hệ thống xây dựng tự động hóa đường hầm trên núi thế hệ tiếp theo ``A4CSEL for Tunnel'' (Quad Axel for Tunnel) mà công ty đang phát triển. Máy móc được sử dụng để cắt tự động bao gồm máy xúc lật tự động, máy xúc lật từ xa, máy cấp liệu phễu (rơle tải) và phòng điều khiển từ xa.

  Cấu hình máy và khu vực làm việc cho tự động trượt (từ tài liệu thông cáo báo chí)

  Các mảnh vụn vương vãi gần mặt do nổ mìn được xúc lên bằng máy xúc bánh lốp tự động đồng thời tích tụ ở phía mặt, và các mảnh vụn được bơm vào phễu cấp liệu đặt cách mặt 40 đến 60 mét. Tự động chất hàng lên xe ben được kết nối với phễu cấp liệu.

  Trọng lượng của phế liệu được xúc ra được đo bằng cảm biến trên máy xúc bánh lốp tự động và ước tính lượng phế liệu còn lại. Để duy trì hiệu quả công việc khi lượng còn lại giảm xuống dưới một lượng nhất định, người vận hành trong phòng điều khiển từ xa sẽ thu thập các mảnh vụn rải rác bằng máy xúc đào từ xa và tiếp tục dỡ hàng.

  Bản đồ mỏ được tạo từ dữ liệu đo đạc từ LiDAR được cài đặt trên máy xúc lật tự động. Sử dụng công nghệ SLAM, có thể tự động vận hành đường hầm trong phạm vi 30 cm so với tuyến đường dự kiến, nơi các điều kiện thay đổi sau mỗi vụ nổ.

  Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển công nghệ để có thể áp dụng cho nhiều dự án xây dựng và loại hình công việc hơn, nhằm mục đích nâng cao hơn nữa hiệu quả của quá trình khởi nghiệp.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline