easyJet thử nghiệm tiếp nhiên liệu hydro tại Sân bay Bristol ở 'Vương quốc Anh đầu tiên'

easyJet thử nghiệm tiếp nhiên liệu hydro tại Sân bay Bristol ở 'Vương quốc Anh đầu tiên'

  easyJet thử nghiệm tiếp nhiên liệu hydro tại Sân bay Bristol ở 'Vương quốc Anh đầu tiên'
  Sân bay Bristol thông báo rằng một phi công tiếp nhiên liệu hydro trên máy bay để cung cấp năng lượng cho các máy bay phục vụ thiết bị hỗ trợ mặt đất đã kết thúc thành công, đánh dấu đây là cuộc thử nghiệm đầu tiên thuộc loại này tại một sân bay lớn của Vương quốc Anh.

  easyJet trials hydrogen refuelling at Bristol Airport in ‘UK first’


  Dự án Acorn liên quan đến việc tiếp nhiên liệu và cung cấp năng lượng cho máy kéo hành lý phục vụ máy bay chở khách easyJet.

  Cuộc thử nghiệm có tên là Dự án Acorn, bao gồm việc tiếp nhiên liệu và cung cấp năng lượng cho máy kéo hành lý phục vụ máy bay chở khách easyJet, như một phần hoạt động hàng ngày của hãng hàng không.

  Việc hoàn thành thành công thử nghiệm cho thấy khí hydro có thể được sử dụng một cách an toàn và đáng tin cậy để tiếp nhiên liệu cho các thiết bị mặt đất, cho phép các hãng hàng không chuyển sang sử dụng nhiên liệu bền vững hơn và giảm lượng khí thải carbon của họ.

  Phi công được thực hiện với sự cộng tác của một số tổ chức từ khắp ngành hàng không, kỹ thuật, hậu cần và học viện. Chúng bao gồm Giải pháp hàng không vũ trụ Cranfield, Đại học Cranfield, Máy phóng địa điểm được kết nối (CPC), Chuỗi cung ứng DHL, Hệ thống pin nhiên liệu, Viện nghiên cứu IAAPS, Jacobs, Mulag và TCR.

  Giám đốc điều hành của easyJet, David Morgan, cho biết: “Không còn nghi ngờ gì nữa, hydro sẽ là nhiên liệu quan trọng trong tương lai cho ngành hàng không chặng ngắn, như đã được chứng minh bằng tốc độ đổi mới mà chúng tôi đang thấy”.

  “Mặc dù công nghệ đang phát triển với tốc độ chóng mặt, vì hydro không được sử dụng trong hàng không thương mại ngày nay, nhưng hiện tại không có hướng dẫn pháp lý nào về cách có thể và nên sử dụng nó, vì vậy những thử nghiệm như thế này là rất quan trọng.”

  Nhóm các tổ chức này nhằm mục đích giúp phát triển các tiêu chuẩn ngành và khung pháp lý về việc sử dụng hydro trên các sân bay, đồng thời cung cấp hướng dẫn cho các sân bay, hãng hàng không, chính quyền địa phương và cơ quan quản lý để sử dụng hiệu quả công nghệ này.

  Các tiêu chuẩn cho hydro hiện không tồn tại do đây là một công nghệ non trẻ. Các doanh nghiệp trong ngành hàng không đã kêu gọi Chính phủ Anh phát triển các kế hoạch chiến lược để thương mại hóa máy bay chở khách chạy bằng nhiên liệu hydro.

  Dữ liệu và hiểu biết sâu sắc từ chương trình thí điểm sẽ được cung cấp cho các nhóm đang tiến hành nghiên cứu để đảm bảo các quy định và chính sách về cơ sở hạ tầng của Vương quốc Anh có thể hỗ trợ hiệu quả cho các công nghệ carbon thấp và giúp ngành này giảm lượng carbon.

  Bộ trưởng Hàng không Vương quốc Anh Anthony Browne cho biết: “Dự án Acorn là một ví dụ tuyệt vời về việc ngành hàng không Vương quốc Anh vượt qua ranh giới của những gì có thể – sử dụng kỹ thuật hàng đầu để biến quá trình khử cacbon thành hiện thực từ hoạt động trên mặt đất cho đến chính máy bay.

  “Các dự án đổi mới như thế này rất quan trọng để đạt được mục tiêu của chúng tôi, được đặt ra trong Chiến lược Jet Zero về hoạt động sân bay không phát thải vào năm 2040.”

  Chiến lược Jet Zero

  Vào năm 2022, Chính phủ đã công bố Chiến lược không có máy bay phản lực, cam kết ngành hàng không quốc tế và hàng không nội địa lần lượt đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 và 2040, đồng thời tất cả các sân bay ở Anh đều không có lượng phát thải trong cùng năm đó.

  Hàng không và vận tải chiếm 10% lượng khí thải ở Vương quốc Anh, trong đó ngành hàng không chiếm phần lớn.

  Đầu tháng này, Ủy ban Kiểm toán Môi trường (EAC) đã kêu gọi Chính phủ yêu cầu ngành hàng không chịu trách nhiệm về việc thực hiện mức giảm phát thải đã hứa.

  Chính phủ đã tuyên bố rằng họ sẽ xem xét liệu trong tương lai có cần các biện pháp nhằm giảm nhu cầu bay để đáp ứng mục tiêu không khí thải trong trường hợp ngành này không thể giảm dấu chân dựa trên hiệu quả sử dụng nhiên liệu hay không.

  Zalo
  Hotline