Daito Trust khởi động lại nhà máy điện sinh khối ở Thành phố Asago lần đầu tiên sau 1 năm 3 tháng

Daito Trust khởi động lại nhà máy điện sinh khối ở Thành phố Asago lần đầu tiên sau 1 năm 3 tháng

  Daito Bio Energy (Minato-ku, Tokyo), thành viên của Daito Trust Group, sẽ bắt đầu vận hành thương mại Nhà máy điện sinh khối Asago tại Thành phố Asago, tỉnh Hyogo vào tháng 4. Đây sẽ là lần khởi động lại đầu tiên sau khoảng 1 năm 3 tháng kể từ khi nhà máy bị đình chỉ hoạt động vào tháng 12 năm 2022.

  (Nguồn: Daito Trust)

  Nhà máy điện sinh khối Asago
  (Nguồn: Daito Trust)

   Nhà máy điện này đã đi vào hoạt động từ tháng 12 năm 2016, do Tập đoàn Điện lực Kansai và Liên đoàn Hợp tác xã Lâm nghiệp tỉnh Hyogo quản lý, nhưng hoạt động đã bị tạm dừng do gặp khó khăn trong việc đảm bảo dăm gỗ do giá gỗ tăng vọt được gọi là “cú sốc gỗ”. " làm. Daito Trust đã ký kết thỏa thuận chuyển nhượng kinh doanh vào tháng 7 năm 2023 và thành lập Daito Bio Energy với tư cách là công ty điều hành vào tháng 10 cùng năm.

  (Nguồn: Daito Trust)

  Kho chứa gỗ của nhà máy điện sinh khối Asago
  (nguồn: Daito Trust)

   Daito Bio Energy đã mở rộng các loại dăm gỗ mà công ty chấp nhận bằng cách giới thiệu các thiết bị mới như máy nghiền kiểu búa có thể biến cành, gốc cây, phế liệu gỗ, v.v. thành dăm và nới lỏng các điều kiện chất lượng đối với dăm gỗ dùng làm nhiên liệu. Công ty có kế hoạch tiếp tục sử dụng mô hình sản xuất và tiêu thụ tài nguyên rừng tại địa phương tương tự như mô hình đã có trước khi ngừng sản xuất điện, đồng thời sử dụng gỗ chưa sử dụng làm nhiên liệu.

  (Nguồn: Daito Trust)

  Máy nghiền búa
  (nguồn: Daito Trust)

   Sản lượng của cơ sở phát điện dự kiến ​​là 5,6MW, lượng điện phát hàng năm dự kiến ​​vào khoảng 40 triệu kWh, tương đương với khoảng 9.400 hộ gia đình bình thường. Hiệu quả giảm phát thải CO2 sẽ vào khoảng 18.000 tấn. Điện được tạo ra sẽ được cung cấp cho các văn phòng của Tập đoàn Daito Trust ở khu vực phía Tây Nhật Bản. Tỷ lệ sử dụng năng lượng tái tạo hiện tại của tập đoàn là khoảng 43% và dự kiến ​​sẽ vượt quá 50% khi khởi động lại lần này.

   Kế hoạch cung cấp điện sẽ dựa trên hệ thống giá bán điện (FIT), trong đó điện sẽ được bán cho Truyền tải và Phân phối Điện Kansai, đồng thời giá trị điện và môi trường (chứng nhận không hóa thạch có theo dõi) sẽ được mua lại. Công ty cho biết họ sẽ quyết định xem có nên chuyển sang sử dụng nguồn cấp dữ liệu cao cấp (FIP) hay không trong khi theo dõi tình hình.

   Daito Trust là thành viên của sáng kiến ​​quốc tế ``RE100'' và đã đặt mục tiêu cung cấp 100% lượng điện tiêu thụ trong các hoạt động kinh doanh của mình bằng năng lượng tái tạo được tạo ra trong nội bộ vào năm 2040.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline