Đại học Carnegie Mellon - Người được trao giải phụ cho Litster về 50 triệu đô la cho các dự án hydro mới của DOE

Đại học Carnegie Mellon - Người được trao giải phụ cho Litster về 50 triệu đô la cho các dự án hydro mới của DOE

  Bộ Năng lượng Hoa Kỳ đã công bố tài trợ 750 triệu USD cho 52 dự án(opens in new window) nhằm giảm đáng kể chi phí hydro sạch và củng cố vai trò lãnh đạo của Mỹ trong ngành công nghiệp hydro đang phát triển. Shawn Litster của Đại học Carnegie Mellon(opens in new window) là người được trao giải phụ cho năm dự án được chọn với tổng kinh phí là 50 triệu USD và ngân sách tổng hợp là 2,5 triệu USD được chuyển cho phòng thí nghiệm của ông trong ba năm tới. Các đối tác dự án của Litster bao gồm Plug Power Inc., Công ty 3M, Đại học Stanford, pH Matter và Power to Hydrogen.

  dự án hydro doe

  Phòng thí nghiệm của Litster tập trung vào việc chuyển đổi những phát triển mới về vật liệu bao gồm chất xúc tác và polyme sang pin nhiên liệu và máy điện phân hiệu suất cao thông qua một khuôn khổ bao gồm chế tạo tiên tiến, chẩn đoán thử nghiệm, hình ảnh 3D có độ phân giải siêu cao và mô phỏng đa cấp độ.

  Litster,  giáo sư kỹ thuật cơ khí(opens in new window) và người đứng đầu Phòng thí nghiệm khử cacbon điện hóa, cho biết:

  Thế còn việc chúng tôi đồng tổ chức một  hội thảo trực tuyến thì sao ? Hãy giáo dục, thu hút và chuyển đổi nền kinh tế hydro!

  Hydrogen Central là tạp chí trực tuyến toàn cầu về nền kinh tế hydro, chúng tôi có thể giúp bạn tổ chức các hội thảo trên web có sức ảnh hưởng lớn, trở thành tài liệu tham khảo toàn cầu về chủ đề của bạn và là nguồn khách hàng tiềm năng thường xuyên. 

  Điều làm tôi phấn khích về khoản tài trợ này là nghiên cứu sẽ thúc đẩy các công nghệ quan trọng để giải quyết nhiều lĩnh vực phát thải carbon khó giảm, bao gồm cả vận tải hạng nặng.

  “Xe tải đường dài rất khó điện khí hóa bằng pin vì trọng lượng và thời gian sạc lại của pin, vì vậy pin nhiên liệu hydro là giải pháp thay thế đầy hứa hẹn cho điện khí hóa nhờ mật độ năng lượng cao của hydro và thời gian tiếp nhiên liệu nhanh”.

  Trong khi hai dự án tập trung vào pin nhiên liệu, ba trong số các dự án được tài trợ là điện phân nước để sản xuất hydro từ các nguồn điện có hàm lượng carbon thấp.

  Litster giải thích: “Máy điện phân để sản xuất hydro có hàm lượng carbon thấp là rất quan trọng để giải quyết lượng khí thải carbon liên quan đến sản xuất phân bón, thép, nhiên liệu hàng không và xi măng”.

  Các dự án được chọn để trao giải thưởng mà phòng thí nghiệm của Litster là đối tác của dự án bao gồm:

  • Sản xuất pin nhiên liệu khối lượng lớn, lắp ráp ống khói và thử nghiệm cuối cùng (Trưởng dự án: Plug Power Inc., 30 triệu USD)
   • Dự án này sẽ cho phép tăng thêm năng lực sản xuất trong nước lên 20.000 ngăn pin nhiên liệu mỗi năm từ công ty hàng đầu thế giới về công nghệ hydro sạch. Dự án sẽ thể hiện sự mở rộng sáng tạo của dây chuyền sản xuất hiện tại của họ.
  • Chất xúc tác/điện cực OER bền bỉ, công suất riêng cao cho máy điện phân nước PEM (Chủ dự án: Công ty 3M, 5 triệu USD)
   • Dự án này sẽ phát triển các chất xúc tác có hàm lượng kim loại quý thấp cho máy điện phân màng trao đổi proton. Những phát triển này sẽ cho phép giảm chi phí xúc tác trong khi vẫn duy trì hiệu suất và độ bền.
  • Hướng tới việc sản xuất có thể mở rộng chất xúc tác có tải lượng Iridium thấp cho máy điện phân nước PEM bền bỉ (PEM-WE) (Chủ dự án: Đại học Stanford, 3 triệu USD)
   • Dự án này sẽ sử dụng lý thuyết để hướng dẫn phát triển các chất hỗ trợ xúc tác kim loại không quý cho máy điện phân màng trao đổi proton có thể giúp giảm chi phí mà không làm giảm hiệu suất và độ bền.
  • Công ty Sản xuất Chất xúc tác Tiên tiến có trụ sở tại Hoa Kỳ (Trưởng nhóm: pH Matter LLC, 7,2 triệu USD)
   • Dự án này sẽ dựa trên những tiến bộ về công nghệ xúc tác để mở rộng quy mô vật liệu để sử dụng trong thị trường vận tải hạng nặng. Dự án sẽ cải thiện cơ sở sản xuất chất xúc tác trong nước và chứng minh khả năng đáp ứng các mục tiêu về năng lực sản xuất của DOE.
  • Các thành phần tế bào điện phân tiên tiến được thiết kế để lắp ráp (Trưởng dự án: Power to Hydrogen LLC, 6,6 triệu USD)
   • Dự án này sẽ tiếp tục phát triển và mở rộng quy mô thiết kế pin điện phân kiềm lỏng tiên tiến đã được chứng minh, đáp ứng các mục tiêu hiệu suất của DOE trong khi sử dụng các bộ phận chi phí thấp. Các thành phần sẽ được thiết kế để sản xuất và lắp ráp ở quy mô GW đồng thời mở rộng kích thước ô. Sự phát triển sẽ được áp dụng cho một loạt các thiết kế máy điện phân kiềm, giúp thiết lập chuỗi cung ứng linh kiện có trụ sở tại Hoa Kỳ.

  Đại học Carnegie Mellon - Người được trao giải phụ Litster cho các Dự án Hydro mới của DOE trị giá 50 triệu USD.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:        https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:        https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline