Vertical Aerospace và Rolls-Royce dẫn đầu các dự án phát triển công nghệ pin và hydro

Vertical Aerospace và Rolls-Royce dẫn đầu các dự án phát triển công nghệ pin và hydro

  Vertical Aerospace và Rolls-Royce dẫn đầu các dự án phát triển công nghệ pin và hydro
  Nhà phát triển công nghệ eVTOL của Vương quốc Anh Vertical Aerospace và Rolls-Royce đang được hưởng lợi từ khoản đầu tư mới trị giá 113 triệu Bảng Anh (136 triệu USD) thông qua Chương trình của Viện Công nghệ Hàng không Vũ trụ Vương quốc Anh (ATI), nhằm hỗ trợ phát triển công nghệ pin và hydro cho máy bay điện trong tương lai .

  Vertical Aerospace
  Vertical Aerospace sẽ dẫn đầu một dự án trị giá 30,8 triệu bảng Anh (37 triệu đô la Mỹ) để phát triển một hệ thống pin đẩy nguyên mẫu có thể được sử dụng cho các ứng dụng hàng không vũ trụ, bao gồm cả máy bay eVTOL của riêng họ. Hình ảnh hàng không vũ trụ dọc


  Stephen Fitzpatrick, Giám đốc điều hành và người sáng lập của Vertical Aerospace, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác đầu tư với chính phủ để phát triển loại pin nhẹ, hiệu suất cao và an toàn mà chúng tôi cần để biến chuyến bay không carbon thành hiện thực. giải phóng.

  Vertical sẽ dẫn đầu một dự án trị giá 30,8 triệu bảng Anh (37 triệu đô la Mỹ) để phát triển một hệ thống pin đẩy nguyên mẫu có thể được sử dụng cho các ứng dụng hàng không vũ trụ, bao gồm cả máy bay eVTOL của riêng họ. Công ty đang phát triển một loại máy bay VX4 chở bốn hành khách có người lái, với tầm bay dự kiến là 100 dặm (160 km) và tốc độ tối đa là 200 dặm một giờ (322 km một giờ). Vào tháng 7 năm 2022, Vertical đã chọn E-One Moli Energy, một nhà sản xuất pin lithium-ion, để cung cấp pin hình trụ công suất cao cho VX4.

  Trong khi đó, 82,8 triệu bảng Anh (99,4 triệu USD) còn lại sẽ được sử dụng cho các dự án do Rolls-Royce dẫn đầu nhằm phát triển động cơ phản lực đốt cháy hydro lỏng không phát thải. Vertical đã có quan hệ đối tác lâu dài với Rolls-Royce, họ đã chọn công ty này vào năm 2021 để thiết kế hệ thống đẩy điện của mình.

  “Tài trợ của ATI cho phép chúng tôi và các đối tác của chúng tôi thực hiện những dự án thú vị này, những dự án quan trọng đối với việc cung cấp yếu tố không carbon trong lộ trình không có carbon ròng của chúng tôi và sẽ giúp đưa Vương quốc Anh trở thành quốc gia dẫn đầu trên con đường hướng tới chuyến bay bền vững hơn,” cho biết Grazia Vittadini, giám đốc công nghệ của Rolls-Royce.

  Chương trình ATI đồng tài trợ cho các dự án hàng không vũ trụ hỗ trợ phát triển máy bay không carbon. Với 685 triệu bảng Anh (822 triệu đô la Mỹ) tài trợ của chính phủ được phân bổ cho Chương trình ATI trong ba năm, những người giành được tài trợ được Bộ Chiến lược Kinh doanh, Năng lượng và Công nghiệp, Đổi mới Vương quốc Anh và ATI lựa chọn.

  Cùng với việc đầu tư vào phát triển công nghệ pin và hydro, Bộ Giao thông Vận tải Vương quốc Anh đang đưa ra lời kêu gọi cung cấp bằng chứng để tìm kiếm ý kiến đóng góp từ ngành về cách các hoạt động sân bay của Vương quốc Anh có thể đạt mức phát thải bằng 0 vào năm 2040. Đây là mục tiêu được đặt ra vào tháng 7 năm 2022 khi một phần trong Chiến lược Jet Zero của chính phủ để khử cacbon cho ngành hàng không.

  Bộ trưởng Giao thông vận tải Mark Harper cho biết: “Cùng với việc phát triển thế hệ máy bay tiếp theo, điều quan trọng là chúng ta phải làm cho lĩnh vực này trở nên xanh hơn trên mặt đất. “Lời kêu gọi đưa ra bằng chứng… sẽ giúp chúng tôi thu thập bằng chứng về cách các sân bay có thể đạt mức phát thải bằng 0 vào năm 2040.”

  Zalo
  Hotline