Valenciaport mở con đường hydro ở các cảng châu Âu

Valenciaport mở con đường hydro ở các cảng châu Âu

  Cảng vụ Valencia (PAV) đã trình bày chi tiết cho các thành viên của Liên minh Hydrogen sạch về sự thành công của sáng kiến ​​H2Ports với ba dự án hydro đang được triển khai, mở đường cho các cảng còn lại của Châu Âu nhân rộng các sáng kiến ​​này.

  valenciaport mở ra con đường hydro ở các cảng châu Âu e1688003245867

  Josep Sanz, Giám đốc Chuyển đổi Năng lượng và Tính bền vững của Quỹ Valenciaport, đã mô tả kết quả đầu tiên của việc thử nghiệm việc sử dụng hydro trong một đơn vị máy kéo và các ứng dụng của trạm cung cấp di động. Trong một vài ngày nữa, nó cũng sẽ được thử nghiệm trong bộ xếp chồng tiếp cận


  Ngoài ra, kế hoạch phát triển cho hai thung lũng hydro – một ở Valencia dành cho các ứng dụng di động và một ở Sagunto dành cho tiêu dùng công nghiệp – đã được chia sẻ với các thành viên còn lại, đây là một ví dụ về cách thúc đẩy sức mạnh tổng hợp có thể thực hiện các dự án với nhiên liệu xanh này giá cả phải chăng


  Mục đích của cuộc họp này, với sự tham gia của các thành viên của Liên minh Hydrogen sạch tại Brussels, là xác định danh mục các dự án khả thi sẽ được ưu tiên triển khai hydro trong tương lai.
  Valencia–  Valenciaport mở đường cho việc triển khai hydro ở châu Âu. Kế hoạch của Cơ quan quản lý cảng Valencia (PAV) nhằm chuyển đổi các bến cảng của mình thành khu vực 'không phát thải' vào năm 2030, đặt các cảng Valencian là vùng đất tiên phong trong việc áp dụng công nghệ nhiên liệu này. Là một tổ chức cảng tiên phong trong các vấn đề môi trường, Valenciaport hôm nay đã tham gia cuộc họp của các Giám đốc điều hành của Liên minh Hydrogen sạch tại Brussels, nơi họ trình bày các dự án hydro đang được tiến hành và đánh dấu con đường để các cảng còn lại của châu Âu có thể nhân rộng các sáng kiến ​​này.

  Joan Calabuig, Chủ tịch Cảng vụ Valencia, đã tham dự cuộc họp này cùng với Josep Sanz, Giám đốc Chuyển đổi Năng lượng và Tính bền vững của Quỹ Valenciaport. Mục đích của sự kiện này - nơi tập hợp tại Brussels các tổ chức cảng sáng tạo nhất trong việc sử dụng nhiên liệu này - là xác định danh mục các dự án khả thi sẽ được ưu tiên trong việc triển khai hydro trong tương lai. Theo nghĩa này, việc sử dụng hydro xanh, mà Liên minh Châu Âu đã chỉ định là năng lượng ưu tiên trong việc phát triển các dự án chiến lược nhằm đẩy nhanh quá trình khử cacbon của ngành công nghiệp, là một trong những trụ cột mà Valenciaport dựa vào chiến lược môi trường của mình.

  Thành công của dự án H2Ports

  Tại cuộc họp, Valenciaport đã giải thích về sự thành công của hai trong số ba dự án tạo nên sáng kiến ​​H2Ports và trình bày chi tiết cách thức hoạt động của dự án thứ ba (xe nâng tầm với chạy bằng hydro sẽ bắt đầu được sử dụng vào tháng 7 này). Trong trường hợp đầu tiên, Valenciaport là cảng đầu tiên trên thế giới thử nghiệm việc sử dụng hydro trong các hoạt động thực tế trong một đơn vị máy kéo được trang bị một bộ pin nhiên liệu được sử dụng trong các hoạt động bốc/ dỡ hàng của thiết bị đầu cuối ro-ro. Trong trường hợp thứ hai, một trạm hydro di động đã được đưa vào hoạt động.

  “Trong quá trình phát triển dự án này, hai khía cạnh của công nghệ hydro đã trở nên rõ ràng: tiềm năng của chúng để đóng góp vào cảng không phát thải là rất lớn, nhưng cũng có những thách thức, trong đó cần có sự đổi mới, hỗ trợ tài chính công và sự hợp tác giữa các loại hình khác nhau. của các tác nhân là điều kiện tiên quyết để triển khai thành công loại giải pháp này”, Sanz giải thích.

  Tại cuộc họp này, kế hoạch phát triển hai thung lũng hydro – một ở Valencia dành cho các ứng dụng di động và một ở Sagunto dành cho tiêu dùng công nghiệp – cũng đã được thảo luận. Sanz kết luận: “Họ là một ví dụ về cách thúc đẩy sức mạnh tổng hợp có thể làm cho các dự án sử dụng nhiên liệu xanh này có giá cả phải chăng”.

  Trong nhiều thập kỷ, tất cả các cảng do Cảng vụ Valencia quản lý đã và đang nỗ lực giảm tác động đến môi trường. Điều này đương nhiên dẫn đến quyết định chiến lược và đầy tham vọng là trở thành mức phát thải ròng bằng không vào năm 2030. Kế hoạch hành động để đạt được mục tiêu đầy tham vọng này đã được Chính quyền cảng Valencia, Quỹ Valenciaport và các công ty tạo nên ngành hàng hải cùng soạn thảo. cụm cảng hậu cần của Valencia với sự cộng tác của nhiều nhà sản xuất và trung tâm tri thức và bao gồm các khoản đầu tư lớn vào các dự án sẽ được phát triển trong thập kỷ tới.

  Cuộc họp của các CEO của Liên minh Hydrogen sạch

  Cuộc họp được tổ chức tại Maison du Bois ở Brussels và có sự tham dự của các CEO của Liên minh Hydrogen sạch. Cuộc họp bao gồm năm hội thảo về các chủ đề như khung pháp lý, các kỹ năng cần thiết cho nền kinh tế hydro châu Âu, đầu tư vào hydro sạch, ngân hàng hydro và vai trò của cơ sở hạ tầng hydro trong việc kết nối cung và cầu.

  Mục tiêu của Liên minh là khuyến khích đầu tư và kích thích sản xuất và sử dụng hydro sạch. Công việc này là một phần trong nỗ lực của EU nhằm đảm bảo vai trò lãnh đạo trong ngành và đẩy nhanh quá trình khử cacbon trong ngành phù hợp với các mục tiêu biến đổi khí hậu. Về mặt này, các cuộc họp của Tổng giám đốc tạo cơ hội để chỉ đạo sự phối hợp giữa các luồng công việc khác nhau của Đối tác Hydro sạch và đảm bảo tiến độ chung.

  Công việc vận hành của Liên minh được tổ chức theo các hội nghị bàn tròn chuyên đề cho các trụ cột công nghiệp của hệ sinh thái hydro: sản xuất hydro sạch; truyền tải và phân phối hydro sạch; hydro sạch trong các ứng dụng công nghiệp; hydro sạch cho tính di động; hydro sạch trong ngành điện; và hydro sạch cho các ứng dụng dân cư. Cảng Valencia được đại diện thông qua Quỹ Valenciaport với tư cách là một trong những thành viên của bàn tròn truyền tải và phân phối. Trong bàn tròn này, loại dự án được thảo luận bao gồm các đường ống truyền tải và phân phối, vận tải hàng hải, bến cảng hàng hải, kho bãi và chất tải lên xe tải. Mục tiêu cuối cùng của hội nghị bàn tròn là xác định danh mục các dự án khả thi để ưu tiên thực hiện trong tương lai.

  Zalo
  Hotline