Trina Storage ra mắt thế giới sản phẩm BESS 4MWh tại triển lãm thương mại Australia

Trina Storage ra mắt thế giới sản phẩm BESS 4MWh tại triển lãm thương mại Australia

  Bộ phận lưu trữ năng lượng của nhà sản xuất pin mặt trời toàn cầu Trina Solar đã ra mắt giải pháp hệ thống lưu trữ năng lượng pin Elementa 2 (BESS) tại All-Energy Australia.

  Giày sneaker và

  Mô hình thu nhỏ của Elementa 2 tại All-Energy Australia. Bên cạnh bên phải là tế bào Trina 306Ah LFP. Hình ảnh: Trina Storage.

  Trina Storage đã trình làng sản phẩm có công suất 2MW và chứa tổng công suất lưu trữ năng lượng 4MWh vào một thùng chứa 20 ft – gần gấp đôi công suất 2,2MWh của Elementa thế hệ đầu tiên – tại triển lãm thương mại ngành năng lượng tái tạo diễn ra vào tuần này ở Melbourne, bang Victoria.  

  Đội ngũ lãnh đạo khu vực của công ty nói với Energy- rằng công suất mới này giúp nó phù hợp với mức cao hơn mà các nhà cung cấp hàng đầu khác đang bắt đầu cung cấp và có thể thực hiện được nhờ phát triển pin lithium sắt photphat (LFP) 306Ah định dạng lớn hơn của chính công ty.  Lưu trữ.news .

  Các tế bào được phát triển nội bộ có tuổi thọ dự kiến ​​là 12.000 chu kỳ, một lần nữa vượt xa mong đợi chỉ vài năm trước và dần trở nên phổ biến hơn ở phân khúc cao cấp nhất trên thị trường.

  Ngoài ra, những cải tiến khác đã được thực hiện ở cấp độ hệ thống, Edison Zhou, giám đốc bán hàng của Trina Solar tại Úc và New Zealand nói với  Energy-Storage.news . Chúng bao gồm “thiết kế tích hợp cao” giúp giảm 26% diện tích so với lần lặp trước, quản lý pin ở mức giá giúp tăng tuổi thọ dự kiến ​​của pin và giảm chi phí cho hệ thống làm mát bằng chất lỏng nhờ hệ thống quản lý “thông minh”. , Chu nói.

  Theo Edison Zhou và đồng nghiệp Andre Gilhooly, người đứng đầu Trina Solar Châu Á, an toàn khi lưu trữ pin tất nhiên là chủ đề thảo luận chính trong ngành cũng như công chúng ngày nay. Tại Úc, khách hàng đã nói rằng sự an toàn thậm chí còn quan trọng hơn chính hiệu suất. -Kinh doanh giải pháp tiện ích, thương mại và công nghiệp (C&I) tại Thái Bình Dương.

  Gilhooly cho biết trong một cuộc phỏng vấn với “Chúng tôi áp dụng giám sát cấp độ tế bào trong hệ thống quản lý pin (BMS) để theo dõi rất cẩn thận hiệu suất và kiểm soát tế bào cũng như giảm thiểu mọi khả năng xảy ra hiện tượng thoát nhiệt, như chúng tôi đã thấy trong ngành công nghiệp địa phương gần đây”.  Energy-Storage.news  ngày hôm nay.

  “Đầu tiên chắc chắn là an toàn – và sau đó là hiệu suất,” Gilhooly cho biết, với các sản phẩm của Trina Storage được chứng nhận đầy đủ theo tiêu chuẩn IEC và UL, khiến nó có thể đáp ứng các quy tắc và tiêu chuẩn của Bắc Mỹ, Châu Âu và Úc.   

  Chiến lược tích hợp theo chiều ngang: mô-đun PV, bộ theo dõi, BESS

  Trina Storage được công ty năng lượng mặt trời có trụ sở tại Trung Quốc chính thức ra mắt tại Hội nghị thượng đỉnh lưu trữ năng lượng EU vào năm 2021, mặc dù công ty mẹ đã tham gia thiết kế và tích hợp dự án lưu trữ năng lượng từ khoảng năm 2015. Trina Solar là thành viên của Solar Module Super League (SMSL), do các đồng nghiệp của chúng tôi tại PV Tech đặt ra, xếp hạng nó trong số các nhà sản xuất hàng đầu trên thế giới.

  Chìa khóa cho chiến lược thị trường trong lĩnh vực điện mặt trời là tích hợp theo chiều dọc để nắm bắt toàn bộ chuỗi giá trị từ nguyên liệu thô đến thành phẩm và thậm chí cả các dịch vụ như phát triển dự án.

  Ngoài ra còn có cảm giác rằng sự tích hợp theo chiều dọc là quan trọng đối với hoạt động kinh doanh BESS của mình, với việc công ty đã thiết lập một dây chuyền chuyên dụng với công suất sản xuất pin hàng năm hơn 12GWh, nhưng có lẽ quan trọng hơn nữa là ý thức tích hợp theo chiều ngang.

  Việc có hoạt động kinh doanh BESS cùng với bộ phận sản xuất năng lượng mặt trời và thiết bị theo dõi quang điện Trina Tracker sẽ cho phép công ty bán được nhiều giải pháp hệ thống hoàn chỉnh cho khách hàng nhất có thể.

  Lý do ra mắt Elementa 2 tại triển lãm Melbourne và đến thị trường Úc lần đầu tiên là vấn đề thời gian, thay vì có các dự án hoặc thỏa thuận cụ thể để công bố, mặc dù Gilhooly ám chỉ rằng một số cuộc trò chuyện với khách hàng đang ở giai đoạn nâng cao và có khả năng mang lại kết quả. trong tương lai gần.

  Giày sneaker và

  Dự án BESS 50MW/56,2MWh đầu tiên của Trina Storage được hoàn thành vào năm 2022 tại Burwell, Anh, sử dụng giải pháp Elementa thế hệ đầu tiên. Hình ảnh: Kho lưu trữ Trina

  Trina Storage cho đến nay đã cung cấp và/hoặc tích hợp BESS với công suất 100MWh cho các dự án ở Anh, cũng như hơn 2GWh ở Trung Quốc, và được hiểu là các cuộc đàm phán với khách hàng ở Mỹ cũng đang tiến triển.

  Tuy nhiên, trên thị trường Úc, Chu và Gilhooly cho biết đây là một thị trường có tiềm năng “đáng kinh ngạc” - điều này hợp lý khi xem xét mô hình hóa từ các cơ quan quốc gia như Cơ quan Điều hành Thị trường Năng lượng Úc (AEMO) và Rystad Energy. quốc gia này có dự trữ năng lượng để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển đổi từ nhiên liệu hóa thạch sang năng lượng tái tạo.

  Rystad Energy cho biết Thị trường Điện Quốc gia (NEM), bao phủ hầu hết đất nước, có mức biến động giá trong ngày cao nhất trong số 39 thị trường điện khác nhau trên toàn thế giới mà công ty nghiên cứu và phân tích đã xem xét. Công ty cho biết sẽ cần khoảng 46GW/640GWh để giảm thiểu sự biến động đó vào năm 2050, năm mà Úc đang nhắm mục tiêu đạt mức phát thải ròng bằng 0, trong khi đại diện của Trina cũng chỉ ra nhu cầu cấp thiết về việc lưu trữ trong Hệ thống kết nối Tây Nam (SWIS) của Tây Úc.

  Zalo
  Hotline