Trafigura hoàn thành chuyến vận chuyển amoniac đầu tiên từ tàu sang tàu

Trafigura hoàn thành chuyến vận chuyển amoniac đầu tiên từ tàu sang tàu

  Trafigura hoàn thành chuyến vận chuyển amoniac đầu tiên từ tàu sang tàu.

  chuyển amoniac từ tàu sang tàu

  Trafigura Group Pte Ltd (“Trafigura”), một công ty dẫn đầu thị trường trong ngành hàng hóa toàn cầu, đã hoàn thành thành công chuyến vận chuyển amoniac đầu tiên từ tàu sang tàu (STS). Sự kiện này diễn ra vào tuần trước tại vùng biển quốc tế gần cảng Ceuta ở eo biển Gibraltar.

  Khoảng 6.000 tấn amoniac (NH3), do CF Industries cung cấp từ khu phức hợp sản xuất có trụ sở tại Donaldsonville, Louisiana, đã được chuyển giao an toàn giữa Green Power Medium Gas Carrier (MGC), thuộc sở hữu của chủ tàu/người điều hành Purus theo hợp đồng thuê tàu định hạn cho Trafigura, và Small Gas Carrier Gas Aegean. Fertiberia sẽ tiếp nhận lô hàng để sản xuất phân bón.

  Hoạt động STS được thực hiện bởi International Fender Provider (IFP) theo đúng các quy định hiện hành. Hoạt động chuyển hàng STS thường được sử dụng cho các mặt hàng khác để chất hàng lên các tàu phù hợp hơn để giao đến đích, tuy nhiên cho đến gần đây vẫn chưa được ngành amoniac áp dụng rộng rãi.

  Andrea Olivi,  Trưởng phòng Vận tải hàng ướt của Trafigura, cho biết:

  Hoạt động vận chuyển amoniac từ tàu sang tàu đầu tiên an toàn và hiệu quả của chúng tôi hỗ trợ cho hoạt động buôn bán amoniac ngày càng phát triển của chúng tôi.

  “Điều quan trọng là nó chứng minh tính khả thi của việc tiếp nhiên liệu amoniac trong tương lai khi nhu cầu về nhiên liệu carbon thấp gốc hydro ngày càng tăng, giúp ngành vận tải biển giảm phát thải carbon”,

  Vào tháng 5 năm 2024, Trafigura đã ký hợp đồng cho bốn tàu MGC có khả năng sử dụng amoniac ít carbon làm nhiên liệu đẩy khi được giao. Các tàu này sẽ được đóng tại HD Hyundai Mipo Dockyard ở Ulsan, Hàn Quốc, với tàu đầu tiên được giao vào năm 2027.

  Người phát ngôn của Purus cho biết:

  Chúng tôi tự hào được hợp tác với Trafigura trong chuyến STS lịch sử này với Green Power, một trong bảy tàu MGC hiện đại của chúng tôi chuyên vận chuyển amoniac.

  “Việc chuyển giao STS này chứng minh năng lực của chúng tôi trong việc cung cấp cho khách hàng các giải pháp đường ống nổi trọn gói cho hàng hóa chuyển đổi năng lượng, có thể mang lại tính linh hoạt và tốc độ đưa ra thị trường cao hơn so với các bể chứa trên bờ thông thường, qua đó đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng sạch”,

  Vận chuyển khử cacbon

  Trafigura là một trong những công ty cho thuê tàu lớn nhất thế giới, chịu trách nhiệm cho hơn 5.000 chuyến đi mỗi năm với khoảng 400 tàu hiện đang được quản lý. Công ty đã cam kết giảm cường độ khí nhà kính của đội tàu vận tải của mình xuống 25 phần trăm vào cuối năm tài chính 2030, so với chuẩn mực IMO năm 2019. Kể từ năm 2020, Trafigura đã dẫn đầu ngành trong việc kêu gọi đánh thuế carbon toàn cầu đối với nhiên liệu hàng hải để khuyến khích và đẩy nhanh việc sử dụng nhiên liệu hàng hải có hàm lượng carbon thấp.

  Đội ngũ vận chuyển của Trafigura là một trong số ít nhà khai thác đã thử nghiệm đầy đủ các loại nhiên liệu vận chuyển thay thế bao gồm LNG, methanol, LPG và nhiên liệu sinh học trên các tàu do công ty sở hữu và thuê. Công ty đã đồng tài trợ cho việc phát triển động cơ hai thì của MAN Energy Solutions có thể chạy bằng amoniac carbon thấp và cũng đang đầu tư vào công nghệ thu giữ khí thải trên tàu.

  Các khoản đầu tư cũng đang được thực hiện vào các biện pháp hiệu quả hơn như lớp phủ vỏ tàu bằng silicon, ống dẫn cân bằng luồng gió, công nghệ chống bám bẩn chân vịt bằng sóng siêu âm, cũng như vệ sinh thân tàu dưới nước liên tục và đánh bóng chân vịt.

  Trafigura là thành viên sáng lập của Sea Cargo Charter, một liên minh trong ngành được thành lập để thu thập, đánh giá và báo cáo lượng khí thải từ hoạt động vận chuyển, là thành viên chủ chốt của liên minh Getting to Zero của Diễn đàn Hàng hải Toàn cầu và là thành viên sáng lập của First Movers Coalition.

  Trafigura hoàn thành chuyến vận chuyển amoniac đầu tiên từ tàu sang tàu. 

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline