Toyota và Woven Planet đã phát triển một nguyên mẫu hộp chứa hydro di động mới

Toyota và Woven Planet đã phát triển một nguyên mẫu hộp chứa hydro di động mới

  Toyota và Woven Planet đã phát triển một nguyên mẫu hộp chứa hydro di động mới

  Thành phố dệt mô hình hóa cách thức năng lượng hydro cải thiện cuộc sống hàng ngày cho tất cả mọi người


  Tập đoàn ô tô Toyota
  Dệt Planet Holdings, Inc.

  Tokyo, Nhật Bản (ngày 2 tháng 6 năm 2022)―TOYOTA MOTOR CORPORATION ("Toyota") và công ty con của nó, Woven Planet Holdings, Inc. ("Woven Planet"), đã phát triển một nguyên mẫu hoạt động của hộp hydro di động. Thiết kế hộp mực này sẽ tạo thuận lợi cho việc vận chuyển hàng ngày và cung cấp năng lượng hydro để cung cấp năng lượng cho nhiều ứng dụng cuộc sống hàng ngày trong và ngoài nhà. Toyota và Woven Planet sẽ tiến hành thử nghiệm Proof of Concept ("PoC") ở nhiều nơi, bao gồm Woven City, một thành phố thông minh lấy con người làm trung tâm trong tương lai hiện đang được xây dựng tại thành phố Susono, tỉnh Shizuoka.

  Portable Hydrogen Cartridge (Prototype)
  Cartridge Hydrogen di động (Nguyên mẫu)*1


  Toyota và Woven Planet đang nghiên cứu một số con đường khả thi để trung hòa carbon và coi hydro là một giải pháp đầy hứa hẹn. Hydro có lợi thế đáng kể. Không có Carbon Dioxide (CO2) được thải ra khi hydro được sử dụng. Ngoài ra, khi hydro được sản xuất bằng các nguồn năng lượng tái tạo như gió, mặt trời, địa nhiệt và sinh khối, lượng khí thải CO2 cũng được giảm thiểu trong quá trình sản xuất. Hydro có thể được sử dụng để tạo ra điện trong các hệ thống pin nhiên liệu và cũng có thể được sử dụng làm nhiên liệu đốt.

  Cùng với Tập đoàn ENEOS, Toyota và Woven Planet đang hợp tác xây dựng chuỗi cung ứng dựa trên hydro toàn diện nhằm đẩy nhanh và đơn giản hóa quá trình sản xuất, vận chuyển và sử dụng hàng ngày. Những thử nghiệm này sẽ tập trung vào việc đáp ứng nhu cầu năng lượng của cư dân Woven City và những người sống trong các cộng đồng xung quanh.

  Lợi ích của việc sử dụng hộp đựng hydro
  Năng lượng di động, giá cả phải chăng và thuận tiện giúp mang hydro đến nơi mọi người sống, làm việc và vui chơi mà không cần sử dụng đường ống
  kích thước nguyên mẫu

  Chiều dài 400 mm (16") x đường kính 180 mm (7")
  trọng lượng mục tiêu

  5 kg (11 lbs)
  Có thể hoán đổi để thay thế dễ dàng và sạc lại nhanh chóng
  Khối lượng linh hoạt cho phép nhiều ứng dụng sử dụng hàng ngày*2
  Cơ sở hạ tầng quy mô nhỏ có thể đáp ứng nhu cầu năng lượng ở vùng sâu vùng xa, vùng chưa có điện và được điều động nhanh chóng trong trường hợp xảy ra thảm họa


  Các bước tiếp theo cho hộp hydro
  Ngày nay, hầu hết hydro được tạo ra từ nhiên liệu hóa thạch và được sử dụng cho các mục đích công nghiệp như sản xuất phân bón và lọc dầu. Để sử dụng hydro làm nguồn năng lượng trong gia đình và cuộc sống hàng ngày của chúng ta, công nghệ này phải đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn khác nhau và được điều chỉnh theo môi trường mới. Trong tương lai, chúng tôi hy vọng hydro sẽ được tạo ra với lượng khí thải carbon rất thấp và được sử dụng trong nhiều ứng dụng hơn. Chính phủ Nhật Bản đang tiến hành một loạt các nghiên cứu nhằm thúc đẩy việc áp dụng sớm hydro một cách an toàn và Toyota cùng các đối tác kinh doanh của mình rất vui mừng được hợp tác và hỗ trợ.

  Mục tiêu của chúng tôi là giúp hydro trở nên phổ biến bằng cách làm cho dạng năng lượng sạch này trở nên an toàn, tiện lợi và giá cả phải chăng. Bằng cách thiết lập chuỗi cung ứng cơ bản, chúng tôi hy vọng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho dòng chảy của một lượng hydro lớn hơn và cung cấp nhiên liệu cho nhiều ứng dụng hơn. Woven City sẽ khám phá và thử nghiệm một loạt các ứng dụng năng lượng sử dụng hộp hydro bao gồm di động, ứng dụng gia đình và nhiều khả năng trong tương lai mà chúng ta chưa hình dung được. Cùng với các nhà phát minh và những người sống trong và xung quanh Woven City, chúng tôi sẽ tiếp tục nâng cao tính di động theo thời gian bằng cách không ngừng phát triển các ứng dụng thiết thực hơn cho hộp hydro. Trong các cuộc trình diễn của Woven City trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục cải tiến hộp hydro, làm cho nó ngày càng dễ sử dụng và cải thiện mật độ năng lượng.

  Hydrogen Cartridge Applications (Image)
  Ứng dụng hộp hydro (Hình ảnh)


  Mục tiêu cuối cùng của dự án này là hiện thực hóa một xã hội trung hòa carbon, nơi mọi người đều có thể tiếp cận năng lượng sạch, đầu tiên là ở Nhật Bản và sau đó là trên toàn thế giới. Toyota và Woven Planet nhằm mục đích phát triển các phương pháp hay nhất để kết hợp năng lượng hydro sạch vào cuộc sống hàng ngày bằng cách tiến hành các cuộc biểu tình lấy con người làm trung tâm trong và xung quanh Woven City. Những trải nghiệm thực tế này sẽ giúp chúng ta tìm hiểu cách chuyển hóa hydro thành dạng năng lượng quen thuộc, được sử dụng tốt và được yêu thích một cách tốt nhất.

  Nguyên mẫu hộp hydro di động sẽ được giới thiệu tại Vòng 2 Super Taikyu Series 2022 tại Fuji SpeedWay từ ngày 3 đến ngày 5 tháng 6 năm 2022*3. Buổi giới thiệu của chúng tôi hướng đến việc dạy mọi người về cách thức hoạt động của năng lượng hydro và giúp họ hình dung ra vô số cách mà hydro có thể trở thành một phần hữu ích trong cuộc sống hàng ngày của họ.

  *1 Thông số kỹ thuật và thiết kế có thể thay đổi. Trọng lượng mục tiêu của một bình đầy (5 kg) không bao gồm van và bộ phận bảo vệ. Nhiều loại thùng chứa sẽ được xem xét trong tương lai dựa trên nghiên cứu ứng dụng sâu hơn theo thời gian.
  *2 Khi điện được tạo ra bởi một hệ thống FC điển hình, một hộp hydro được cho là tạo ra đủ điện để vận hành một lò vi sóng gia đình điển hình trong khoảng 3-4 giờ (dựa trên giả định sử dụng một chu kỳ lặp lại trong tương lai). 

  Xem clip 

  Bình hydro cao áp với sản lượng điện khoảng 3,3 kWh/chiếc).
  *3 Showcase của chúng tôi sẽ chỉ diễn ra vào ngày 4 tháng 6 và ngày 5 tháng 6.

  Toyota Motor Corporation làm việc để phát triển và sản xuất các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo, an toàn và chất lượng cao nhằm tạo ra hạnh phúc bằng cách cung cấp khả năng di chuyển cho tất cả mọi người. Chúng tôi tin rằng thành tựu thực sự đến từ việc hỗ trợ khách hàng, đối tác, nhân viên và cộng đồng nơi chúng tôi hoạt động. Kể từ khi thành lập hơn 80 năm trước vào năm 1937, chúng tôi đã áp dụng các Nguyên tắc chỉ đạo của mình để theo đuổi một xã hội an toàn hơn, xanh hơn và toàn diện hơn. Ngày nay, khi chúng tôi chuyển đổi thành một công ty di động phát triển các công nghệ kết nối, tự động hóa, chia sẻ và điện khí hóa, chúng tôi cũng luôn tuân thủ các Nguyên tắc Hướng dẫn của mình và nhiều Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc để giúp hiện thực hóa một thế giới ngày càng tốt đẹp hơn, nơi mọi người đều được tự do để di chuyển.

  Sáng kiến SDGs
  https://global.toyota/en/sustainability/sdgs/

  Zalo
  Hotline