TotalEnergies ký thỏa thuận SAF với Sinopec

TotalEnergies ký thỏa thuận SAF với Sinopec

  Hai công ty sẽ hợp tác về nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) tại nhà máy lọc dầu Zhenhai của Sinopec.

  Giày sneaker và

  TotalEnergies có kinh nghiệm về kỹ thuật, vận hành và phân phối SAF. Tín dụng: HJBC qua Shutterstock.

  Công ty năng lượng TotalEnergies của Pháp hôm thứ Ba đã ký một thỏa thuận với Tập đoàn Dầu khí và Hóa chất Trung Quốc (Sinopec) thuộc sở hữu nhà nước để cùng phát triển một đơn vị sản xuất SAF tại nhà máy lọc dầu Zhenhai của Sinopec ở Trung Quốc.

  Đơn vị theo kế hoạch sẽ thuộc sở hữu chung của Sinopec và TotalEnergies, sẽ có công suất sản xuất 230.000 tấn SAF mỗi năm. Cơ sở này sẽ xử lý rác thải địa phương và cặn bã từ khu vực, chẳng hạn như dầu ăn và mỡ động vật.

  Với kinh nghiệm trước đây trong các lĩnh vực kỹ thuật, vận hành và phân phối SAF, TotalEnergies sẽ giúp Sinopec phát triển và triển khai công nghệ sản xuất SAF, được gọi là SRJET, được phát triển lần đầu tiên vào năm 2009.

  Patrick Pouyanné, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của TotalEnergies, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với SINOPEC, một công ty lớn trong ngành lọc dầu toàn cầu, để sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững và cấu trúc chuỗi sản xuất SAF tại Trung Quốc. Việc phát triển nhiên liệu hàng không bền vững là trọng tâm trong chiến lược chuyển đổi của công ty chúng tôi, khi chúng tôi cố gắng đáp ứng nhu cầu của ngành hàng không nhằm giảm lượng khí thải carbon. TotalEnergies đã đặt mục tiêu sản xuất 1,5 triệu tấn SAF hàng năm vào năm 2030.”

  SAF được làm từ sinh khối tái tạo và tài nguyên chất thải. Chúng có thể mang lại hiệu suất tương tự như nhiên liệu máy bay phản lực làm từ dầu mỏ nhưng thải ra lượng carbon ít hơn tới 80%. Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế ước tính rằng SAF có thể đóng góp khoảng 65% mức giảm phát thải cần thiết để ngành hàng không đạt mức 0 vào năm 2050.

  Sinopec và TotalEnergies đang theo đuổi một liên doanh kịp thời, do EU yêu cầu rằng từ năm 2025, ít nhất 2% thùng chứa của máy bay bay từ các sân bay EU phải bao gồm SAF. Tỷ lệ này sẽ tăng dần qua các năm, đạt 6% vào năm 2030, 20% vào năm 2035 và 70% vào năm 2050.

  Yongsheng Ma, Chủ tịch tập đoàn Sinopec, cho biết: “Sự hợp tác quan trọng này với TotalEnergies phù hợp với chiến lược của chúng tôi trong việc phát triển các giải pháp carbon thấp cho Trung Quốc và thế giới. Sinopec cam kết cung cấp các giải pháp năng lượng xanh và ít carbon đồng thời nâng cao chất lượng và hiệu quả danh mục tài sản của mình.”

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:    https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:    https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline