TotalEnergies, Air Products ký thỏa thuận hydro

TotalEnergies, Air Products ký thỏa thuận hydro

  Nhiên liệu xanh sẽ được sử dụng để khử cacbon cho các nhà máy lọc dầu ở châu Âu của công ty đa quốc gia Pháp

  Giày sneaker và

  TotalEnergies và Air Products đã ký thỏa thuận 15 năm để cung cấp 70.000 tấn hydro xanh hàng năm cho Châu Âu bắt đầu từ năm 2030.

  Thỏa thuận dài hạn đầu tiên này tuân theo lời kêu gọi đấu thầu cung cấp 500.000 tấn hydro xanh mỗi năm của tập đoàn năng lượng đa quốc gia Pháp để khử cacbon cho các nhà máy lọc dầu ở châu Âu.

  Theo thỏa thuận, Air Products sẽ cung cấp hydro xanh từ mạng lưới cung cấp toàn cầu của mình. Hydro này sẽ tránh được khoảng 700.000 tấn CO2 mỗi năm.

  Tập đoàn năng lượng khổng lồ của Pháp cho biết, hợp đồng a là bước đầu tiên hướng tới việc đạt được mục tiêu của TotalEnergies là giảm 40% lượng phát thải khí nhà kính từ các hoạt động khai thác dầu khí (Phạm vi 1+2) vào năm 2030 so với mức của năm 2015.

  Nhà cung cấp hydro Air Products đã cam kết hơn 15 tỷ USD cho các dự án chuyển đổi năng lượng quy mô lớn và đã triển khai một số dự án lớn về hydro có hàm lượng carbon thấp trên toàn thế giới.

  “Thỏa thuận này với Air Products, được ký kết đầu tiên sau lời kêu gọi đấu thầu được đưa ra vào năm ngoái, là bước đệm hướng tới mục tiêu của chúng tôi là khử cacbonat khí hydro được sử dụng trong các nhà máy lọc dầu của TotalEnergies ở Bắc Âu vào cuối thập kỷ này,” giám đốc điều hành TotalEnergies cho biết. chủ tịch Patrick Pouyanné.

  Ông nói thêm: “Chúng tôi tự hào được hợp tác với Air Products, công ty tiên phong trong lĩnh vực sản xuất hydro carbon thấp, dưới sự lãnh đạo của Seifi Ghasemi.

  “Một lần nữa, chúng tôi chứng minh năng lực của mình trong việc đi tiên phong trong quá trình chuyển đổi năng lượng và góp phần vào sự xuất hiện của ngành công nghiệp hydro xanh bằng cách cung cấp các hợp đồng dài hạn với sáu nhà máy lọc dầu và hai nhà máy lọc sinh học của chúng tôi ở Châu Âu.

  “Chúng tôi cũng rất vui khi được mở rộng mối quan hệ hợp tác với Air Products bằng cách trở thành nhà cung cấp năng lượng xanh cho Air Products và đóng góp vào lộ trình khử cacbon của chính Air Products.”

  Chủ tịch, chủ tịch và giám đốc điều hành Seifi Ghasemi của Air Products cho biết thêm: “Hôm nay, một trong những công ty năng lượng lớn nhất thế giới đã cam kết sử dụng hydro tái tạo để khử cacbon cho các nhà máy lọc dầu của mình ở Bắc Âu và chúng tôi tại Air Products rất vinh dự và tự hào được trở thành nhà sản xuất và nhà cung cấp hydro xanh cần thiết.

   “Chúng tôi luôn tin rằng nếu chúng tôi sản xuất hydro sạch ở quy mô thương mại thì nhu cầu sẽ tăng lên. Hợp đồng này xác nhận chiến lược dài hạn của chúng tôi.

  “Rõ ràng nhu cầu là ở đây và nó sẽ tăng đáng kể khi chúng tôi tiến lên phía trước, đóng một vai trò thiết yếu trong việc khử cacbon cho ngành công nghiệp nặng và các lĩnh vực khác.

  “Tôi cũng muốn bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình đối với tầm nhìn và lòng dũng cảm của Patrick Pouyanné khi đóng vai trò là người đi đầu trong việc tạo ra một tương lai sạch sẽ hơn cho thế giới.”

  TotalEnergies và Air Products cũng đã ký một biên bản ghi nhớ về việc cung cấp năng lượng tái tạo, trong đó bao gồm việc ký kết Thỏa thuận mua bán điện (PPA) đầu tiên cho 150MW được sản xuất tại một dự án năng lượng mặt trời ở Texas.

  Các bên cũng có kế hoạch khám phá thêm các cơ hội PPA ở Anh, Ba Lan và Pháp.

  Hiệp hội Pháp cho biết, thỏa thuận này nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa TotalEnergies và Air Products, sẽ góp phần vào lộ trình khử cacbon của Air Products và phù hợp với chiến lược điện tích hợp của TotalEnergies dọc theo chuỗi giá trị.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline