Tổng giám đốc điều hành Hydrogen Europe tìm kiếm hành động hydro táo bạo của EU khi quốc hội mới được thành lập

Tổng giám đốc điều hành Hydrogen Europe tìm kiếm hành động hydro táo bạo của EU khi quốc hội mới được thành lập

  Tổng giám đốc điều hành của Hydrogen Europe đã kêu gọi Chủ tịch Ủy ban Châu Âu ban hành chương trình nghị sự triển khai hydro “hấp dẫn và toàn diện”.

  hydrogen-europe-ceo-tìm kiếm-bold-eu-hydrogen-hành động-như-quốc hội-mới-hình thành

  © Hydrogen Châu Âu

  Lời kêu gọi này được đưa ra khi EU thành lập quốc hội mới sau cuộc bầu cử chứng kiến ​​sự thắng thế vững chắc của phe cánh hữu trong nền chính trị châu Âu – một kết quả mà nhiều người cảnh báo có thể làm chệch hướng việc thực hiện Thỏa thuận Xanh của EU.

  Với việc Ursula von der Leyen có khả năng tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban, Jorgo Chatzimarkakis cho biết các khoản đầu tư công sẽ hỗ trợ ngành công nghiệp châu Âu giảm thiểu rủi ro trong đầu tư vào quá trình khử cacbon đồng thời đảm bảo khả năng cạnh tranh toàn cầu.

  Người đứng đầu cơ quan thương mại này cho biết hydro có thể mang lại sự linh hoạt cho năng lượng tái tạo và giúp khử cacbon cho nền kinh tế châu Âu, nhưng cảnh báo để điều đó trở thành hiện thực kịp thời cho các mục tiêu năm 2030, châu Âu phải chuyển sang "phát triển nền kinh tế hydro một cách nghiêm túc".

  Ông nhấn mạnh: “EU cần một chương trình nghị sự triển khai hydro toàn diện, hấp dẫn và tập trung với ngân sách, mốc thời gian và bản đồ các đối tác thể chế và công nghiệp”.

  Chatzimarkakis viết: “Cần có tầm nhìn dài hạn táo bạo và các biện pháp ngắn hạn nhanh chóng để thúc đẩy một phiên bản Thỏa thuận Xanh đồng thời giúp chúng ta duy trì khả năng cạnh tranh toàn cầu, đảm bảo nguồn cung cấp năng lượng sạch giá cả phải chăng và đẩy nhanh hành động ứng phó với biến đổi khí hậu”.

  Ông kêu gọi một số điều chỉnh về thể chế và chính sách trong năm năm tới, bao gồm việc bổ nhiệm một Phó chủ tịch điều hành "có kinh nghiệm và năng lực" phụ trách ngành công nghiệp sạch và thiết lập một nền tảng phối hợp thường trực giữa những người đứng đầu các lĩnh vực chính sách khác nhau.

  Tổng giám đốc điều hành Hydrogen Europe đã thúc giục von der Leyen mở rộng ngân sách và phạm vi hoạt động của Ngân hàng Hydrogen Châu Âu (EHB) để giúp hạ giá hydro sạch tại Châu Âu, "hưởng lợi từ các công nghệ Châu Âu".

  Cơ sở hạ tầng cũng là một trọng tâm khi Chatzimarkakis tìm kiếm năng lực lưu trữ, mạng lưới tiếp nhiên liệu và đường ống kết nối các quốc gia thành viên EU.

  Yêu cầu cuối cùng của ông là EU sẽ loại bỏ dần trợ cấp nhiên liệu hóa thạch và chuyển hướng nguồn vốn sang các dự án khử cacbon “có ý nghĩa” và công nghệ Net Zero.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline