Tổ chức Vận tải Đường sắt Nhật Bản / Xây dựng tầm nhìn DX, thúc đẩy xây dựng không người lái và tự động

Tổ chức Vận tải Đường sắt Nhật Bản / Xây dựng tầm nhìn DX, thúc đẩy xây dựng không người lái và tự động

  ◇ Tạo lộ trình tuần tự

  Khi Cơ quan Hỗ trợ Phát triển Cơ sở Giao thông và Xây dựng Đường sắt Nhật Bản kỷ niệm 20 năm thành lập, cơ quan này đã xây dựng ``Tầm nhìn DX Xây dựng'' đặt ra các mục tiêu cần đạt được trong 20 đến 30 năm. Chúng tôi đang triển khai công nghệ kỹ thuật số trong ba lĩnh vực: "công trường xây dựng", "văn phòng" và "hỗ trợ kỹ thuật/vận hành đường sắt". Mục đích là để đạt được việc xây dựng không người lái trong các đường hầm và cầu trên núi cũng như tự động hóa trong xây dựng đường ray và điện. Chúng tôi có kế hoạch dần dần tạo ra một lộ trình cần thiết để hiện thực hóa tầm nhìn.

  Cơ quan Vận tải Đường sắt Nhật Bản được thành lập vào ngày 1 tháng 10 năm 2003. Công ty đã tham gia xây dựng hơn 120 tuyến đường sắt trên khắp cả nước (tổng chiều dài khoảng 3.600 km). Tầm nhìn được tạo ra chủ yếu bởi các nhân viên trẻ và trung niên, dựa trên các biện pháp do Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch thực hiện và ý kiến ​​thu thập từ các tổ chức liên quan đến đường sắt. Để đảm bảo rằng tổ chức tiếp tục là một tổ chức bền vững, chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp nhằm cải thiện năng suất, an toàn và bảo mật.

  Tại các công trường xây dựng, kết quả phân tích AI sẽ được sử dụng cho công tác điều tra và quản lý, đồng thời sử dụng máy in 3D xây dựng để nâng cao hiệu quả xây dựng. Mục đích là giảm đáng kể tác động đến môi trường bằng cách sử dụng thép và bê tông giúp giảm lượng khí thải carbon dioxide (CO2). Tạo ra một môi trường trong đó kỹ năng của các chuyên gia được tích lũy kỹ thuật số và truyền lại cho các kỹ sư và kỹ thuật viên trẻ. Góp phần đảm bảo và đào tạo nguồn nhân lực đang là vấn đề nan giải.

  Về tình trạng của văn phòng, có thể tổ chức các cuộc họp giữa các bên đặt hàng và các buổi họp giao ban địa phương cho người dân dọc các tuyến đường sắt trên không gian ảo. Ngoài việc cải thiện môi trường làm việc, công nghệ tiên tiến sẽ được sử dụng cho các biện pháp an toàn, như tiến hành thử nghiệm địa chấn và mô phỏng thiệt hại do sóng thần trong không gian ảo

  Nhằm mục đích vận hành đường sắt thoải mái, các trạm gốc 5G sẽ được lắp đặt bên trong các đường hầm để cải thiện môi trường liên lạc. Chúng tôi sẽ khám phá liệu có thể tự động kiểm tra đường ray, thiết bị và cơ sở kỹ thuật dân dụng hay không bằng cách phân tích cảnh quay lái xe của các phương tiện thương mại.

  Zalo
  Hotline