Tỉnh Kanagawa, Thành phố Sagamihara, Thỏa thuận hợp tác liên quan đến Đặc khu Công nghiệp Robot JR Tokai/Sagami

Tỉnh Kanagawa, Thành phố Sagamihara, Thỏa thuận hợp tác liên quan đến Đặc khu Công nghiệp Robot JR Tokai/Sagami

  Vào ngày 1, Tỉnh Kanagawa, Thành phố Sagamihara và JR Central đã ký thỏa thuận hợp tác nhằm thúc đẩy sáng tạo đổi mới trong Đặc khu Công nghiệp Robot Sagami. Ba bên sẽ hợp tác phát triển khu vực xung quanh Ga tỉnh Kanagawa (tên dự kiến) trên Tuyến Shinkansen tuyến tính Chuo, hiện đang được xây dựng tại lối ra phía nam của Ga Hashimoto trên Tuyến JR và Keio ở Phường Midori, Thành phố Sagamihara. Đến cuối năm 2024, JR Tokai có kế hoạch xây dựng và bắt đầu vận hành cơ sở cơ sở cho các dự án sáng tạo đổi mới gần nhà ga mới.

  Hình ảnh hoàn thiện của phần đế (từ tài liệu do JR Tokai phát hành)

  Cùng ngày, lễ ký kết thỏa thuận đã được tổ chức tại Tòa nhà JR Tokai Shinagawa ở phường Shinagawa, Tokyo. Yuji Kuroiwa, Thống đốc tỉnh Kanagawa, Kentaro Motomura, Thị trưởng Sagamihara và Shunsuke Niwa, Chủ tịch JR Tokai, đã tham dự sự kiện và công bố “Hợp tác và hợp tác nhằm thúc đẩy sáng tạo đổi mới trong Đặc khu Công nghiệp Robot Sagami, nơi sẽ được kích hoạt bởi sự phát triển của khu vực lân cận Ga tỉnh Kanagawa (tên dự kiến) trên Chuo Shinkansen.” Một thỏa thuận bằng văn bản đã được ký kết.

  Từ trái sang: Thống đốc Yuji Kuroiwa, Thị trưởng Kentaro Motomura và Tổng thống Shunsuke Niwa

  Các hạng mục hợp tác bao gồm: ▽ Thúc đẩy nghiên cứu và phát triển như ứng dụng thực tế của robot, khám phá không gian và phát minh ra vật liệu mới ▽ Phát triển và vận hành các cơ sở nghiên cứu và phát triển ▽ Thúc đẩy thu hút các công ty và hỗ trợ khởi nghiệp ▽ Thúc đẩy giao lưu giữa các công ty , các nhà nghiên cứu và các tổ chức học thuật ▽ Liên quan đến việc tạo ra một xã hội định hướng tái chế và những thứ khác cần thiết để đạt được mục tiêu. Thời gian thỏa thuận kéo dài đến ngày 31/3/2016. Cập nhật thông qua tư vấn.

  Vào tháng 2 năm 2013, tỉnh đã chỉ định 10 thành phố và hai thị trấn trong tỉnh, bao gồm Thành phố Sagamihara, làm Đặc khu Công nghiệp Robot Sagami, một đặc khu toàn diện nhằm phục hồi khu vực. Chúng tôi đang hợp tác với Thành phố Sagamihara để hỗ trợ sự gia nhập của ngành công nghiệp robot và thúc đẩy các thử nghiệm triển khai xã hội. JR Tokai đã hợp tác xây dựng `` Hướng dẫn phát triển đô thị khu vực ga tuyến tính của Thành phố Sagamihara '' và được giao nhiệm vụ vận hành một cơ sở thúc đẩy sáng tạo đổi mới được thành phố trưng cầu công khai. Chúng tôi đang nỗ lực tạo ra sự đổi mới ở các khu vực dọc theo tuyến đường sắt và nâng cao giá trị của khu vực, chẳng hạn như bằng cách phát triển cơ sở hạ tầng.

  Tại lễ ký kết, Thống đốc Kuroiwa cho biết: ``Tuyến Shinkansen tuyến tính là một dự án quốc gia. Chúng tôi mong muốn kích thích ngành công nghiệp robot và trở thành nhà ga nơi mọi người muốn xuống tàu.'' Thị trưởng Motomura bày tỏ hy vọng của mình: ``Đây là một ngày lịch sử cho sự hợp tác giữa ba bên. Chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi có thể truyền đạt thông tin này đến thế giới từ cơ sở đổi mới của mình.'' Tổng thống Niwa bày tỏ sự nhiệt tình của mình khi nói: ``Chúng tôi đã được giao nhiệm vụ bảo trì và vận hành cơ sở căn cứ. Chúng tôi muốn tạo ra sự đổi mới cho tương lai.''

  Cơ sở trung tâm đổi mới dự kiến ​​sẽ được xây dựng gần lối ra phía nam của Ga Hashimoto. Việc xây dựng sẽ bắt đầu vào mùa xuân năm 2024, với mục tiêu bắt đầu hoạt động trong năm 2024. Tên và quy mô của cơ sở vẫn đang được xem xét, nhưng dự kiến ​​nó sẽ có tổng diện tích là 500 mét vuông. Thành phố Sagamihara và Iijima Architects đang hợp tác xây dựng căn cứ.

  Zalo
  Hotline