Thượng Hải sẽ có 70 trạm tiếp nhiên liệu hydro và 10.000 FCEV hoạt động vào năm 2025

Thượng Hải sẽ có 70 trạm tiếp nhiên liệu hydro và 10.000 FCEV hoạt động vào năm 2025

  (Thượng Hải, Trung Quốc) Chính quyền Thượng Hải ngày 31/7 đã ban hành kế hoạch phát triển ngành công nghiệp hydro, theo kế hoạch này, Thượng Hải sẽ xây dựng và vận hành 70 trạm tiếp nhiên liệu hydro vào năm 2025, tăng đáng kể so với 14 trạm hiện nay.

  Kế hoạch này cũng nêu rõ rằng Thượng Hải sẽ đặt mục tiêu triển khai 10.000 FCEV vào năm 2025, tăng gấp 4 lần so với khoảng 2.500 FCEV hiện đang hoạt động.

  Theo kế hoạch này, xe FCEV thương mại sẽ được ưu tiên trong giai đoạn này, đặc biệt là xe tải hạng nặng và xe buýt hoạt động trên các tuyến liên tỉnh. Đối với xe tải hạng nặng, nó sẽ khuyến khích ứng dụng trong các tình huống vận tải đường bộ bằng container, thép và hậu cần.

  Giày sneaker và

   

  hình ảnh: trạm tiếp nhiên liệu hydro ở Lingang, Thượng Hải

  Thượng Hải là một trung tâm hydro nổi tiếng ở Trung Quốc, có trụ sở chính của hàng chục nhà đổi mới và nhà sản xuất trong chuỗi cung ứng hydro. Nằm ở trung tâm các ngành công nghiệp và kinh tế của Trung Quốc, Thượng Hải có nhiều lĩnh vực ứng dụng hydro và tình hình tài chính tốt của chính quyền địa phương khiến thành phố có thể chi trả các khoản trợ cấp rất quan trọng cho nền kinh tế hydro carbon thấp.

  Năm 2022, Thượng Hải công bố chiến lược hydro đầu tiên, Kế hoạch công nghiệp hydro trung hạn 2022-2035 của Thượng Hải, trong đó nêu ra các mục tiêu đến năm 2035. Kế hoạch gần đây được công bố vào ngày 31 tháng 7 chỉ rõ mục tiêu ngắn hạn về phát triển hydro của Thượng Hải.

  Zalo
  Hotline