Thị trường toàn cầu về pin lưu trữ cố định sẽ đạt 8 nghìn tỷ yên vào năm 2040, nhờ sử dụng lưới điện

Thị trường toàn cầu về pin lưu trữ cố định sẽ đạt 8 nghìn tỷ yên vào năm 2040, nhờ sử dụng lưới điện

  Vào ngày 4 tháng 10, Fuji Keizai (Chuo-ku, Tokyo) đã công bố kết quả khảo sát thị trường toàn cầu về pin thứ cấp cho ESS (Hệ thống lưu trữ năng lượng) và hệ thống lưu trữ điện cố định. Theo báo cáo, thị trường vào năm 2023 dự kiến ​​sẽ đạt 3.419,1 tỷ yên, tăng 47,3% so với năm 2022 về giá trị và 109,7GWh, tăng 42,7% về công suất. Vào năm 2040, dự đoán sẽ tăng 3,6 lần lên 8.074,1 tỷ yên và tăng 5,5 lần lên 421,7GWh.

  (Nguồn: Nikkei BP tạo ra dựa trên tư liệu của Fuji Keizai)

  Thị trường toàn cầu về pin thứ cấp cho ESS và hệ thống lưu trữ năng lượng cố định
  (Nguồn: Nikkei BP tổng hợp dựa trên vật liệu Fuji Keizai)

   Năm 2022, giá pin lưu trữ tăng do giá nguyên liệu thô tăng cao, nhưng thị trường sẽ sụt giảm do nhu cầu tự tiêu dùng tăng, sự gia tăng các dự án quy mô lớn như pin lưu trữ lưới và tăng vốn đầu tư vào trung tâm dữ liệu và 5G. truyền thông đã mở rộng. Nhu cầu sẽ tiếp tục tăng mạnh vào năm 2023 và về lâu dài, việc sử dụng pin lưu trữ cố định dự kiến ​​sẽ tăng lên khi năng lượng tái tạo ngày càng phổ biến. Ngoài ra, việc sử dụng pin tái sử dụng từ EV (xe điện) đến ESS đang ngày càng mở rộng và dự kiến ​​sẽ hình thành thị trường pin tái chế.

   Theo lĩnh vực, khu dân cư nhắm đến pin lưu trữ gắn với hệ thống lưu trữ năng lượng nối lưới và hệ thống V2H, dự kiến ​​sẽ tăng 22,6% vào năm 2023 lên 370,4 tỷ yên và vào năm 2040 sẽ tăng 2,1 lần lên 643,7 tỷ yên. yên. Khả năng tự tiêu thụ ngày càng tăng ở các nước phát triển, nơi việc sản xuất năng lượng mặt trời ngày càng phổ biến và sự gia tăng chi phí điện gần đây đang khuyến khích việc áp dụng sản xuất năng lượng mặt trời. Trong tương lai, nhu cầu về nguồn điện dự phòng khi mất điện, thiên tai và các trường hợp khẩn cấp dự kiến ​​sẽ tăng cao. Ngoài ra, với việc bắt buộc phải lắp đặt các tấm pin mặt trời trong những ngôi nhà mới xây, tỷ lệ lắp đặt pin lưu trữ dự kiến ​​sẽ tăng lên.

   Lĩnh vực kinh doanh/công nghiệp nhắm đến pin lưu trữ được lắp đặt tại các cơ sở thương mại, cơ sở công nghiệp, cơ sở công cộng, v.v. và dự kiến ​​sẽ tăng 31,0% lên 106,5 tỷ yên vào năm 2023 và lên 577,8 tỷ yên vào năm 2040, gấp 7,1 lần. Dự đoán. Hầu hết các cơ sở quy mô nhỏ đều lắp đặt kết hợp năng lượng mặt trời tự tiêu thụ và pin lưu trữ, đồng thời nhu cầu tự tiêu thụ dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng do chi phí điện tăng cao. Tại các cơ sở quy mô lớn, mục đích chính là dịch chuyển giờ cao điểm và cắt giờ cao điểm kết hợp với năng lượng mặt trời và việc sử dụng pin lưu trữ dự kiến ​​sẽ tăng lên khi khả năng tự tiêu thụ năng lượng tái tạo và tự gửi hàng tăng lên. Trong tương lai, dự kiến ​​việc sử dụng DR (đáp ứng nhu cầu) và VPP (nhà máy điện ảo) làm nguồn năng lượng tài nguyên sẽ tăng lên.

   Lĩnh vực lắp đặt lưới điện/năng lượng tái tạo nhắm đến các hệ thống lưu trữ năng lượng quy mô lớn gắn liền với các cơ sở liên quan đến tiện ích và được chia thành lưới điện, sản xuất năng lượng mặt trời và sản xuất điện gió. Năm 2023, dự kiến ​​sẽ tăng 71,5% lên 2.172,7 tỷ Yên và năm 2040, dự đoán sẽ tăng 4,6 lần lên 5.859,7 tỷ Yên. Với sự phổ biến của năng lượng tái tạo, nhu cầu điều tiết nguồn điện ngày càng mở rộng, và ở Nhật Bản, “kinh doanh trạm lưu trữ điện”, tạo ra lợi nhuận thông qua kinh doanh điện bằng cách sạc và xả pin lưu trữ, đang thu hút sự chú ý. Trong tương lai, dự kiến ​​các mô hình lợi nhuận như kinh doanh trạm lưu trữ điện sẽ được hình thành và nhu cầu về pin lưu trữ sẽ tăng lên khi năng lượng tái tạo trở nên phổ biến hơn.

   UPS (nguồn cung cấp điện liên tục) và lĩnh vực trạm gốc nhắm đến UPS công suất trung bình và lớn cũng như nguồn điện dự phòng cho các trạm gốc không dây và dự kiến ​​sẽ tăng 14,7% vào năm 2023 lên 746,5 tỷ yên và vào năm 2040 sẽ tăng 46,2 %. Dự đoán là 952,1 tỷ yên. Với sự tiến bộ của dịch vụ đám mây và IoT, số lượng trung tâm dữ liệu được xây dựng ngày càng tăng và nhu cầu về UPS cũng ngày càng mở rộng. Ngoài ra, nhu cầu về nguồn điện dự phòng dự kiến ​​sẽ tăng do việc xây dựng các trạm gốc truyền thông 5G và 6G ngày càng tăng.

   Ngoài ra, thị trường hệ thống lưu trữ điện cho lưới điện dự kiến ​​sẽ là một thị trường nóng, với doanh số dự kiến ​​sẽ tăng 45,0% so với cùng kỳ năm ngoái lên 1.260,9 tỷ Yên vào năm 2023 và 3.783,5 tỷ Yên vào năm 2040, tăng 4,4 lần. . Kể từ năm 2023, nó chủ yếu sẽ được giới thiệu thông qua các dự án trình diễn và trợ cấp, nhưng thị trường dự kiến ​​sẽ mở rộng một cách nghiêm túc trong tương lai. Tại Nhật Bản, việc sử dụng pin lưu trữ trên lưới đang được tiến hành cùng với việc kinh doanh trạm lưu trữ điện và các dự án quy mô lớn đang gia tăng. Ngoài ra, với việc đưa vào sử dụng năng lượng tái tạo, vốn có vấn đề về nguồn cung ổn định, pin lưu trữ sẽ được lắp đặt ở phía phát điện và lưới điện, đồng thời nhu cầu dự kiến ​​sẽ tăng vì mục đích thay đổi thời gian sử dụng điện và điều hòa sản lượng.

  Zalo
  Hotline