Thành phố Fuji, tỉnh Shizuoka/Tái thiết bệnh viện trung tâm thành phố, địa điểm xây dựng được chọn trong năm tài khóa 23

Thành phố Fuji, tỉnh Shizuoka/Tái thiết bệnh viện trung tâm thành phố, địa điểm xây dựng được chọn trong năm tài khóa 23

  Thành phố Fuji, tỉnh Shizuoka, đang lên kế hoạch thu hẹp các địa điểm xây dựng tiềm năng cho Bệnh viện Trung tâm Thành phố Fuji, nơi cơ sở vật chất và trang thiết bị ngày càng trở nên lỗi thời, vào cuối năm nay. Kế hoạch là mở bệnh viện mới càng sớm càng tốt, mục tiêu là vào năm 2035. Cho đến khi khai trương bệnh viện, công việc cải tạo, đổi mới ưu tiên cao sẽ được thực hiện theo kế hoạch dựa trên kế hoạch đối phó với tình trạng lão hóa cơ sở vật chất, trong đó ưu tiên là duy trì các chức năng hiện tại của bệnh viện.

  Bệnh viện Trung tâm Thành phố (50 Takashimacho) mở cửa vào năm 1984. Bệnh viện có 520 giường (504 giường đa khoa, 10 giường lao và 6 giường bệnh truyền nhiễm). Cơ sở này bao gồm một tòa nhà chính bê tông cốt thép bảy tầng, một tòa nhà bê tông cốt thép ba tầng với một số tòa nhà phụ bốn tầng và một tòa nhà năng lượng bê tông cốt thép hai tầng. Tổng diện tích sàn khoảng 31.300 mét vuông. Diện tích khu đất khoảng 27.000 mét vuông.

  Vào tháng 5 năm ngoái, thành phố đã biên soạn báo cáo đánh giá về bệnh viện mới để làm cơ sở cho các cuộc thảo luận trong tương lai về việc xây dựng bệnh viện mới và giả định rằng bệnh viện mới sẽ có khoảng 500 giường ở cả hai khu vực có tình hình dịch bệnh rất cấp tính. và giai đoạn cấp tính.. Diện tích sàn cơ bản cho mỗi giường sẽ là 90 mét vuông, gấp khoảng 1,5 lần diện tích hiện tại và thông tin chi tiết sẽ được xem xét trong tương lai, có tính đến các kế hoạch chăm sóc y tế của khu vực và tình hình hậu hào quang.

  So sánh và kiểm tra ưu nhược điểm của từng phương pháp bảo trì, bao gồm phương pháp thông thường, phương pháp thiết kế/xây dựng (DB), phương pháp ECI, có thể giảm chi phí và rút ngắn thời gian thi công bằng cách kết hợp công nghệ của công ty xây dựng ngay từ giai đoạn thiết kế, và phương pháp PFI và chọn phương pháp tối ưu. Chi phí dự án ước tính là khoảng 21,5 tỷ yên cho công trình xây dựng, nhưng cần phải chú ý đến chi phí xây dựng tăng cao.

  Cho đến nay, thành phố đã chỉ ra rằng bệnh viện mới sẽ nằm cách bệnh viện hiện tại trong vòng 3 km và địa điểm này sẽ có diện tích ít nhất là 30.000 mét vuông. Sau khi địa điểm xây dựng đã được hoàn thiện, kế hoạch sẽ tăng mức độ cân nhắc cho việc xây dựng một bệnh viện mới bắt đầu từ năm tài chính 2024.

  Zalo
  Hotline