Suzuki triển khai dự án trình diễn khí sinh học ở Ấn Độ cho xe CNG

Suzuki triển khai dự án trình diễn khí sinh học ở Ấn Độ cho xe CNG

  Vào ngày 6 tháng 9, Suzuki thông báo rằng họ sẽ hợp tác với Suzuki R&D Center India Private Limited (SRDI), một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Suzuki và Ủy ban Phát triển Sữa Quốc gia (NDDB) về dự án trình diễn khí sinh học ở Ấn Độ. Ấn Độ, một trong những nhà sản xuất sữa lớn nhất châu Á, thông báo đã đạt được thỏa thuận ba bên.

  (Nguồn: Suzuki)

  Lễ ký kết hợp đồng
  (nguồn: Suzuki)

   Vào tháng 12 năm 2022, công ty đã ký một biên bản ghi nhớ với NDDB và Banas Dairy để bắt đầu một dự án trình diễn tinh chế khí mê-tan, nhiên liệu cho ô tô, từ khí sinh học được tạo ra bằng cách lên men phân bò mà tôi đã và đang thực hiện. Trong tương lai, bốn nhà máy sản xuất khí sinh học sẽ lần lượt được lắp đặt ở vùng Banaskantha của Gujarat từ năm 2025.

   Mỗi nhà máy sẽ có một trạm sạc khí sinh học và khí sinh học sẽ được bán làm nhiên liệu cho các phương tiện chạy bằng khí thiên nhiên nén (CNG). Công suất sản xuất của nhà máy sản xuất khí sinh học dự kiến ​​là 1,2 tấn/ngày. Tổng vốn đầu tư cho 4 nhà máy dự kiến ​​là 2,3 tỷ rupee (khoảng 4 tỷ yên).

   Maruti Suzuki, công ty con địa phương của Suzuki tại Ấn Độ, bắt đầu sản xuất xe sử dụng CNG vào năm 2010. Công ty đã bán được tổng cộng hơn 1,3 triệu chiếc, chiếm hơn 70% thị trường trong nước. Tỷ trọng xe chạy bằng CNG trên thị trường ô tô cả nước sẽ vào khoảng 10%.

  Zalo
  Hotline