Superglass của Vương quốc Anh chuyển từ khí đốt sang hydro để giảm dấu chân

Superglass của Vương quốc Anh chuyển từ khí đốt sang hydro để giảm dấu chân

  Superglass, nhà sản xuất bông khoáng thủy tinh cách nhiệt của Vương quốc Anh, đã hợp tác với nhà phát triển năng lượng Carlton Power để cung cấp hydro xanh cho cơ sở sản xuất của mình tại Stirling ở Scotland.

  Superglass của Vương quốc Anh chuyển từ khí đốt sang hydro để giảm dấu chân

  Tín dụng hình ảnh: Siêu kính

  Chương trình Stirling Green Hydrogen của Carlton Power sẽ cung cấp cho Superglass và những người dùng sử dụng nhiều năng lượng tiềm năng khác trong khu vực hydro để cung cấp nhiên liệu cho hoạt động của họ.

  Điều này sẽ làm giảm sự phụ thuộc của Superglass vào khí đốt tự nhiên.

  Đề án này sẽ được đặt gần nhà máy sản xuất của Superglass, nơi sản xuất khoảng 60.000 tấn bông thủy tinh cách nhiệt hàng năm.

  Dự án Stirling Green Hydrogen là dự án đầu tiên của Carlton Power ở Scotland. Việc đảm bảo một bên bao tiêu hydro dự kiến ​​sẽ thúc đẩy sự phát triển ban đầu của máy điện phân 10MW sẽ sản xuất khoảng 1000 tấn hydro xanh mỗi năm.

  Kế hoạch này sẽ chứng kiến ​​nhiên liệu hydro bền vững được sản xuất trên quy mô lớn, sẽ giúp phát triển chuỗi giá trị hydro địa phương và hỗ trợ sản xuất điện tái tạo bằng cách sử dụng nó để sản xuất và lưu trữ hydro.

  Theo Carlton Power,  nhu cầu hydro  trong khu vực sẽ tăng đáng kể trong thời gian tới và do đó sẽ phát triển dự án theo cách có thể bổ sung thêm công suất.

  Theresa McLean, giám đốc điều hành của Superglass, cho biết: “Các hoạt động của Superglass đã rất tiết kiệm năng lượng – vật liệu cách nhiệt bông thủy tinh của chúng tôi được làm từ 84% thủy tinh tái chế và ước tính tiết kiệm được khoảng 300 lần lượng năng lượng được sử dụng để sản xuất nó – nhưng chúng tôi biết rằng chúng tôi phải làm nhiều hơn nữa.”

  “Chúng ta cần thực hiện quá trình chuyển đổi từ nhiên liệu dựa trên hóa thạch sang hydro để cắt giảm lượng khí thải carbon. Chương trình Stirling Green Hydrogen sẽ là một bước tiến quan trọng đối với không chỉ công ty chúng tôi mà cả cộng đồng nơi chúng tôi hoạt động.”

  Stirling là một phần trong danh mục các chương trình hydro xanh đang được phát triển bởi Carlton Power và, tùy thuộc vào sự đồng ý của kế hoạch và quyết định đầu tư cuối cùng trong vòng 12-18 tháng tới, nó sẽ thuộc sở hữu của Green Hydrogen Energy Company (GHECO), công ty mới của Carlton. công ty liên doanh với Schroders Greencoat.

  Trung tâm hydro xanh dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào năm 2026.

  Zalo
  Hotline