Sumitomo Corporation hướng dẫn các công ty vừa và nhỏ giảm thiểu CO2. Các biện pháp xác minh và cải tiến hiệu quả

Sumitomo Corporation hướng dẫn các công ty vừa và nhỏ giảm thiểu CO2. Các biện pháp xác minh và cải tiến hiệu quả

  [Vui lòng đăng ký trang Youtube của Pacific Group tại

  https://www.youtube.com/channel/UCAxje1GxiUpZD6MEcR0f5Jg/videos

  Chúng tôi có các buổi chia sẻ về kinh doanh thực tế hàng tuần]

  Sumitomo Corporation hướng dẫn các công ty vừa và nhỏ giảm thiểu CO2. Các biện pháp xác minh và cải tiến hiệu quả

  Tập đoàn Sumitomo sẽ giới thiệu dịch vụ khuyến khích giảm thiểu khí carbon dioxide (CO2) cho 600 công ty bao gồm các doanh nghiệp vừa và nhỏ vào năm 2024. Ước tính lượng phát thải hiện tại, đưa ra các kế hoạch và phương tiện để giảm thiểu, xác minh các tác động và thực hiện một chu trình để đưa ra các biện pháp tiếp theo. Trong khi nỗ lực khử cacbon đang chủ yếu lan sang các công ty lớn, chúng tôi sẽ hỗ trợ các công ty thiếu nhân lực và bí quyết.


  Cung cấp cho các công ty những kiến ​​thức mà Sumitomo Corporation đã trau dồi trong các dự án khử cacbon trong nước và nước ngoài (Nhà máy điện địa nhiệt ở Indonesia mà Sumitomo Corporation tham gia)


  Chúng tôi vừa khởi động dịch vụ tư vấn “Quản lý GX (Green Transformation)”. Hợp tác với SCSK, chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ đám mây thu thập dữ liệu như tình trạng phát thải CO2. Dựa trên dữ liệu, chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn, chẳng hạn như lập kế hoạch cải tiến kết hợp các biện pháp cụ thể để kiểm soát khí thải. Phí sử dụng được ước tính riêng. Nó sẽ được cung cấp cho 600 công ty trong năm 2012, với mục tiêu đạt doanh số khoảng 3 tỷ yên.

  Chúng tôi sẽ phân tích tình hình hiện tại bằng cách sử dụng hệ thống tính toán phát thải CO2 do các công ty khởi nghiệp trong và ngoài nước xử lý theo các lĩnh vực kinh doanh của khách hàng như tài chính và sản xuất. Sau đó, một menu giảm sẽ được tạo từ các dịch vụ liên quan đến khử cacbon của Sumitomo, chẳng hạn như lắp đặt thiết bị tiết kiệm điện và cho thuê xe điện (EV). Lập một kế hoạch hành động bao gồm các biện pháp hiệu quả về chi phí. Sau khi thực hiện sẽ tính toán kết quả và cập nhật kế hoạch.
  Ban đầu, công ty có kế hoạch phát triển kinh doanh tập trung vào các công ty lớn và tích cực phát triển các công ty vừa và nhỏ. Tomoichi Nanbu cho biết: “Cần có nhu cầu về khử cacbon trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong chuỗi giá trị của các công ty lớn.

  Dịch vụ hỗ trợ "hình dung" phát thải CO2 đang lan rộng ở Nhật Bản cũng như ở Châu Âu và Hoa Kỳ. “Hiếm có dịch vụ nào có chu kỳ từ lập kế hoạch giảm thiểu đến các biện pháp đánh giá / cải tiến” như Sumitomo (công ty). Trong tương lai, công ty có kế hoạch nắm bắt lượng phát thải và đưa ra các đề xuất cắt giảm, bao gồm từ thượng nguồn đến hạ nguồn của chuỗi cung ứng của các công ty khách hàng, bao gồm cả các đối tác kinh doanh.

  Có một loạt các dịch vụ khử cacbon cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ của các công ty thương mại. Mitsui đã bắt đầu một dịch vụ có thể tự động tính toán lượng khí thải CO2 dựa trên các hóa đơn như hóa đơn tiền điện và nhằm mục đích mở rộng giới thiệu thông qua liên minh với các ngân hàng trong khu vực. Toyota Tsusho cũng sẽ hợp tác với công ty khởi nghiệp Zero Board (Tokyo, Minato) để tiếp thị dịch vụ tính toán lượng khí thải CO2 của mình cho các công ty liên quan đến ô tô. Phí hàng tháng được giảm xuống còn vài nghìn yên / cơ sở, giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ giới thiệu dễ dàng hơn.

  Các công ty đang mở rộng nỗ lực khử cacbon và cạnh tranh để có được nguồn nhân lực liên quan đang diễn ra. Theo Naomi Hatano, người đang tham gia tuyển dụng các công việc trong lĩnh vực môi trường và năng lượng, "Mặc dù ban đầu có rất ít nhân lực trên thị trường thay đổi việc làm, nhưng số lượng lời mời làm việc đã tăng gấp ba lần trong năm qua." Có một giới hạn đối với việc các doanh nghiệp nhỏ và vừa gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn nhân lực có thể tự hoạt động.

  Các nhà đầu tư quan tâm nhiều đến quá trình khử cacbon có thể yêu cầu các công ty lớn khử cacbon trong toàn bộ chuỗi cung ứng của họ. Một chuyên gia tư vấn về SME cho biết, "Các SME không xử lý được có thể làm giảm khối lượng giao dịch với khách hàng."

  (Tatsuro Miyazumi)

  Zalo
  Hotline