Sự kiện hợp tác giữa Pacific Group và SkyDrive Nhật Bản được Tạp chí Vận tải Hàng không Tiên tiến Quốc tế bình chọp top 10 sự kiện phát triển quan trọng của ngành

Sự kiện hợp tác giữa Pacific Group và SkyDrive Nhật Bản được Tạp chí Vận tải Hàng không Tiên tiến Quốc tế bình chọp top 10 sự kiện phát triển quan trọng của ngành

  Sự kiện hợp tác giữa Pacific Group và SkyDrive Nhật Bản được Tạp chí Vận tải Hàng không Tiên tiến Quốc tế bình chọp top 10 sự kiện phát triển quan trọng của ngành

  Những phát triển quan trọng nhất trong về phương thức vận tải hàng không tiên tiến của năm 2022

  Dưới đây là các bài viết phổ biến nhất về vận tải hàng không nâng cao trong năm nay

  Những phát triển quan trọng nhất về ngành vận tải hàng không tiên tiến 2022

  Sự kiện hợp tác giữa Pacific Group và SkyDrive Nhật Bản được Tạp chí Vận tải Hàng không Tiên tiến Quốc tế bình chọp top 10 sự kiện phát triển quan trọng của ngành

  Link bài gốc tại https://www.aaminternational.com/2022/12/most-significant-developments-in-advanced-air-mobility-2022/

  Khi năm 2022 sắp kết thúc, chúng ta sẽ cùng nhìn lại một năm thú vị trong thế giới của Vận tải hàng không theo phương thức tiên tiến (Advanced Air Mobility). Đã có những bước tiến lớn trong ngành với các cuộc thử nghiệm chuyến bay diễn ra, phát triển vertiport, các khoản đầu tư được thực hiện và các mối quan hệ đối tác mới được hình thành. Dưới đây là mười bài viết được đọc nhiều nhất trên Tạp chí Hàng không Phương thức Tiên tiến Quốc tế (Advanced Air Mobility International năm nay…

  1. Công ty Lilium tìm kiếm nguồn vốn bổ sung để tiếp tục phát triển eVTOL

  Lilium, nhà phát triển máy bay phản lực cất cánh và hạ cánh thẳng đứng hoàn toàn bằng điện đầu tiên, đã công bố mức giá tăng vốn 119 triệu đô la. Những đối tác tham gia bao gồm Honeywell và Aciturri cũng như LGT và nhà đầu tư tác động trực thuộc Lightrock, Tencent, B. Riley Securities và một số chi nhánh nhất định của họ. Giám đốc điều hành mới của Lilium, Klaus Roewe, cũng như ba thành viên hội đồng quản trị bổ sung, Barry Engle, David Wallerstein và Niklas Zennström, cũng tham gia dự án.


  Khoản đầu tư sẽ giúp Lilium đạt được tiến bộ về máy bay điện mới.

  2. Thiết lập Quan hệ đối tác mới để phát triển trạm cất hạ cánh thẳng đứng (Vertiports) ở Châu Mỹ Latinh

  Tập đoàn Cơ sở hạ tầng Skyports đã ký một thỏa thuận với Tập đoàn cảng hàng không Corporación América Airports S.A (CAAP) để phát triển và triển khai cơ sở hạ tầng vertiport để hỗ trợ các hoạt động của xe bay động cơ điện (eVTOL) ở châu Mỹ Latinh.


  Đây là hình ảnh của Skyport vertiport

  3. Các cuộc huấn luyện của Lực lượng Không quân Hoa Kỳ với Máy bay LIFT HEXA eVTOL

  Phi hành đoàn của Căn cứ Không quân Eglin ở Florida đã có cơ hội lái máy bay động cơ điện cất hạ cánh thẳng đứng HEXA eVTOL của LIFT với kế hoạch tạo ra một chương trình đào tạo và kết hợp phi hành đoàn vào các hoạt động bay của máy bay.


  Thiếu tá Victoria Snow, Phi đội thử nghiệm chuyến bay thứ 413, điều khiển máy bay HEXA thông qua điều khiển từ xa khi Jace McCown, thành viên nhóm LIFT, quan sát trong chuyến bay đầu tiên do quân đội điều khiển tại Căn cứ Không quân Eglin. Tín dụng: Samuel King Jr.

  4. Volatus hợp tác với Eve để tự động hóa Vertiport

  Eve Air Mobility đã ký Ý định thư (LOI) với Tập đoàn Cơ sở hạ tầng Volatus để giới thiệu một giải pháp tự động hóa trạm cất hạ cánh thẳng đứng (vertiport) mới sẽ hỗ trợ quản lý lưu lượng của máy bay eVTOL.


  Volatus ký thỏa thuận với Eve Air Mobility để quản lý lưu lượng eVTOL.

  5. VPorts thiết lập hành lang vận tải hàng không tiên tiế (AAM) cho máy bay eVTOL

  VPorts đã công bố việc tạo ra một hành lang vận tải Hàng không Tiên tiến (AAM) bằng điện quốc tế sẽ hỗ trợ máy bay eVTOL vận chuyển hàng hóa thương mại và con người.


  VPorts sẽ tạo hành lang Vận tải Hàng không Nâng cao giữa Syracuse, NY và Québec.

  6. Dronamics được tài trợ để tăng cường đội máy bay không người lái chở hàng

  Hãng hàng không máy bay không người lái chở hàng Dronamics sẽ tiếp tục hoạt động trên đội bay của mình sau khoản tài trợ 2,5 triệu euro từ chương trình Máy gia tốc của Hội đồng Đổi mới Châu Âu (EIC).


  Dronamics đã được trao một khoản trợ cấp để triển khai đội máy bay không người lái chở hàng của mình.

  7. EHang tham gia Dự án Khám phá việc áp dụng EGNOS trên Máy bay eVTOL

  Công ty công nghệ phương tiện trên không tự động EHang đang tham gia vào dự án Áp dụng SBAS (EGNOS) trong Máy bay VTOL phương thức trực thăng (SAMVA) do EU tài trợ, để triển khai Dịch vụ Lớp phủ Điều hướng Địa tĩnh Châu Âu (EGNOS) cho các hoạt động của máy bay Cất cánh và Hạ cánh Thẳng đứng (eVTOL), chẳng hạn như EH216 AAV, trên khắp lục địa này.


  EH216 tại Đại hội ATM Thế giới 2022 (WATMC) với đại diện từ Aeroports de Catalunya và EHang.

  8. Quan hệ đối tác mới để phát triển cơ sở hạ tầng sạc cho máy bay eVTOL

  Các kế hoạch về taxi bay và phương tiện giao thông công cộng xanh có thể được đẩy nhanh sau khi một thỏa thuận được ký kết giữa công ty di động điện Enel X Way và UrbanV.

  Thỏa thuận được ký kết giữa Enel X Way và UrbanV để phát triển các giải pháp sạc eVTOL.


  Nguồn ảnh: Enel X Way.

  9. Trung tâm nghiên cứu hàng không vũ trụ mới để thúc đẩy đổi mới Drone và UAM ở Phần Lan

  Một trung tâm nghiên cứu hàng không vũ trụ mới đã bắt đầu hoạt động ở Phần Lan, nơi tập hợp các doanh nghiệp từ khu vực tư nhân, nhà nước và khối nghiên cứu phát triển (R&D) để tạo ra những cải tiến hàng không mới nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng.


  Trung tâm nghiên cứu hàng không vũ trụ mới bắt đầu hoạt động ở Phần Lan

  10. SkyDrive nhận đơn đặt hàng 100 máy bay eVTOL

  Nhà sản xuất eVTOL Nhật Bản SkyDrive Inc. đã nhận được đơn đặt hàng từ công ty năng lượng tái tạo Pacific Group Co Ltd từ Việt Nam cho một đội ô tô bay eVTOL. Hai công ty đã ký Biên bản ghi nhớ và đồng ý đặt hàng trước 10 chiếc SD-05 và tùy chọn đặt hàng trước có điều kiện lên tới 90 phương tiện bay.


  Các hoạt động của eVTOl sẽ được khai thác và mở rộng tại Việt Nam.

  Zalo
  Hotline