Startup Ấn Độ phát triển taxi bay điện  để đi lại nhanh hơn 10 lần

Startup Ấn Độ phát triển taxi bay điện  để đi lại nhanh hơn 10 lần

  Startup Ấn Độ phát triển taxi bay điện  để đi lại nhanh hơn 10 lần

  Công ty khởi nghiệp Ấn Độ phát triển taxi bay điện tử để đi lại nhanh hơn 10 lần Tín dụng: ePlane

  Indian startup develops e-flying taxi for 10 times faster commute.
  Số lượng thiết kế eVTOL (cất cánh và hạ cánh thẳng đứng bằng điện) tràn ngập ngành công nghiệp đã cho chúng tôi manh mối về sự phát triển vượt bậc của AAM (di động hàng không tiên tiến). Hầu hết các eVTOL đều được khen ngợi nhờ công nghệ đẩy xanh, cùng với hiệu suất cao nhất.

  Trong một nỗ lực tương tự, một công ty khởi nghiệp ePlane của Ấn Độ đã phát triển một chiếc taxi bay chạy bằng điện được cho là có thể chuyên chở hành khách nhanh hơn cả máy bay trực thăng. Công ty khởi nghiệp đã giới thiệu một chiếc máy bay nguyên mẫu trong triển lãm Aero India ở Bengaluru tuần này. Đây là chiếc taxi bay chạy điện đầu tiên và nhỏ gọn nhất trên thế giới của Ấn Độ.

  Được thành lập từ Học viện Công nghệ Ấn Độ (IIT), Madras, công ty ePlane được thành lập bởi Giáo sư Satya Chakravarthy cùng với một trong những sinh viên của ông, Pranjal Mehta, với tầm nhìn biến máy bay điện thành hiện thực. Cho đến nay, công ty đã huy động được khoảng 1 triệu đô la để phát triển mô hình.

  Taxi bay, được gọi là e200, là một chiếc máy bay eVTOL hai chỗ ngồi chạy hoàn toàn bằng điện được thiết kế để giúp việc di chuyển trong đô thị trở nên nhanh chóng và không gặp rắc rối. Công ty tuyên bố rằng taxi bay điện dành cho việc đi lại trong đô thị của họ có thể chở mọi người đến đích nhanh hơn gấp 10 lần, đồng thời an toàn hơn, tiết kiệm, không gây tiếng ồn và thân thiện với môi trường.

  Chiếc taxi bay nặng khoảng 200 kg và được trang bị 4 quạt thông gió làm cánh quạt. Nó có thể bay ở độ cao khoảng 0,5 km đến 2 km với tốc độ khoảng 200 km/h (124 dặm/giờ). Công ty cho biết họ nhắm tới khả năng thực hiện khoảng 10 đến 15 chuyến đi ngắn, bao gồm tổng quãng đường gần 200 km (124 dặm) trong một lần sạc pin.

  Ngoài ra, taxi bay không cần quá nhiều không gian để hạ cánh hoặc cất cánh và chỉ chiếm 25 mét vuông diện tích để đậu xe. Không có nhiều thông tin về kích thước, chi tiết sạc và các thông số kỹ thuật khác của nó. Hiện tại, taxi bay cần có phi công để vận hành, nhưng công ty khởi nghiệp dự định sẽ cung cấp công nghệ tự hành trong tương lai.

  ePlane tin rằng máy bay của họ sẽ chứng minh được khả năng cạnh tranh ở các thị trường ngoài Ấn Độ. Các thành phố đông đúc của Ấn Độ dường như rất phù hợp để hưởng lợi từ các dịch vụ taxi hàng không eVTOL.

  Zalo
  Hotline