Singapore lọt vào danh sách rút gọn sáu tập đoàn cho dự án amoniac

Singapore lọt vào danh sách rút gọn sáu tập đoàn cho dự án amoniac

    Sáu tập đoàn đã được Cơ quan Thị trường Năng lượng (EMA) và Cơ quan Hàng hải và Cảng Singapore (MPA) đưa vào danh sách rút gọn cho dự án sản xuất điện và nhiên liệu amoniac của Singapore trên đảo Jurong. Các đề xuất được chọn sẽ chuyển sang giai đoạn phát triển tiếp theo thông qua quy trình Yêu cầu Đề xuất (RFP) khép kín.

    Giày sneaker và

    Được phép của tập đoàn SABER

    RFP tuân theo Biểu thức quan tâm (EOI) được khởi xướng vào tháng 12 năm 2022 và kết thúc vào tháng 4 năm 2023. Sáng kiến ​​này nhằm giảm lượng khí thải carbon và thúc đẩy các giải pháp năng lượng sạch hơn, đã thu hút được tổng cộng 26 đề xuất từ ​​các công ty trong nước và quốc tế, MPA Singapore tiết lộ.

    Trong số này, sáu đề xuất hiện đã được đưa vào danh sách rút gọn, được công nhận về tính đúng đắn về kỹ thuật, tối ưu hóa đất đai, an toàn và khả năng thương mại.

    RFP nhằm mục đích xác định nhà phát triển chính mà chính phủ sẽ hợp tác để phát triển giải pháp amoniac toàn diện. Giải pháp này bao gồm việc tạo ra 55 đến 65 MW điện bằng cách sử dụng amoniac nhập khẩu có hàm lượng carbon thấp hoặc không có carbon thông qua quá trình đốt trực tiếp.

    Ngoài ra, dự án sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc cung cấp nhiên liệu amoniac với công suất ít nhất 0,1 triệu tấn mỗi năm (MTPA), bắt đầu bằng việc cung cấp nhiên liệu từ bờ tới tàu và sau đó mở rộng sang tiếp nhiên liệu từ tàu đến tàu.

    RFP dự kiến ​​sẽ được triển khai chính thức trước cuối năm 2023, đưa Singapore trở thành một trong những quốc gia tiên phong thử nghiệm và triển khai nhà máy điện đốt trực tiếp amoniac.

    Liên doanh này cũng nhằm mục đích hỗ trợ đánh giá toàn diện về kho chứa amoniac, đáp ứng nhu cầu vận chuyển quốc tế và bến cảng nội địa.

    Engh Dih Teo , Giám đốc điều hành của MPA Singapore, cho biết khi công bố tiến độ của dự án sang giai đoạn tiếp theo: “Dự án này sẽ hỗ trợ Chiến lược hydro quốc gia của Singapore, theo đó một trong những động lực chính là thử nghiệm việc sử dụng các công nghệ hydro tiên tiến gần với thương mại hóa”.  .

    “ Mặc dù có một số tảng đá cần phải cảm nhận trước khi chúng ta vượt qua con sông này, nhưng MaritimeSG hy vọng sẽ thực hiện được một bước nữa hướng tới việc khai thác tiềm năng của amoniac hàm lượng carbon thấp một cách an toàn như một con đường hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng và khử cacbon hàng hải! 

    Nếu dự án tỏ ra khả thi, dự kiến ​​nó sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc khai thác tiềm năng của amoniac có hàm lượng carbon thấp như một nguồn nhiên liệu thân thiện với môi trường.

    Amoniac đang nổi lên như người đi đầu trong nỗ lực khử cacbon của ngành hàng hải.

    Cường độ carbon thấp, tiềm năng cho các phương pháp sản xuất xanh và khả năng tương thích với cơ sở hạ tầng hiện có là những yếu tố chính thúc đẩy ngành hàng hải quan tâm đến loại nhiên liệu đa năng này.

    Hơn nữa, amoniac có thể được sử dụng làm chất mang hydro (H₂) trên quãng đường dài không gây đông lạnh.

    Tuy nhiên, việc trở thành một hóa chất rất độc hại để giải quyết những thách thức mà nó đặt ra là điều cần thiết. Những nỗ lực hợp tác với các tổ chức nghiên cứu, hiệp hội phân cấp và các cơ quan liên quan đang được tiến hành để tiến hành các nghiên cứu về an toàn đối với việc cung cấp nhiên liệu NH₃.

    Điều này liên quan đến việc phát triển các tiêu chuẩn an toàn, kế hoạch dự phòng và đánh giá năng lực đào tạo cần thiết cho kỹ sư, người vận hành và thuyền viên.

    Zalo
    Hotline