SDG Namibia One Fund đồng ý về cổ phần trong dự án hydro quy mô gigawatt

SDG Namibia One Fund đồng ý về cổ phần trong dự án hydro quy mô gigawatt

  Hyphen Hydrogen Energy và SDG Namibia One Fund đã ký kết thỏa thuận đăng ký mua cổ phần cho dự án hydro và amoniac xanh hai triệu tấn mỗi năm.

  sdg-namibia-one-fund-đồng ý về vốn chủ sở hữu-cổ phần trong dự án quy mô gigawatt-hydro

  Sau thỏa thuận, quỹ này sẽ chiếm 24% cổ phần trong dự án hydro xanh của đất nước do Hyphen đứng đầu và việc đăng ký vốn cổ phần của quỹ sẽ được hỗ trợ bằng khoản tài trợ phát triển ban đầu trị giá 23 triệu euro (25 triệu đô la) cho dự án.

  Được đồng quản lý bởi các Nhà quản lý Quỹ Khí hậu (CFM), Invest International và Quỹ Đầu tư Môi trường Namibia (EIF), SDG Namibia One tìm cách huy động 1 tỷ USD từ các nhà đầu tư công và tư nhân ở Namibia và trên toàn cầu.

  Nằm trên khu đất rộng 4.000km2 trong Công viên Quốc gia Tsau, Khaeb, dự án sẽ sản xuất hai triệu tấn amoniac xanh trong giai đoạn đầu tiên và thứ hai hàng năm, sử dụng 7GW công suất phát điện từ gió và mặt trời cũng như công suất điện phân 3GW.

  Marco Raffinetti, Giám đốc điều hành của Hyphen Hydrogen Energy, cho biết: “Cổ phần vốn cổ phần của Namibia và sự quản lý của nó thông qua quỹ mới này thực sự dẫn đầu thế giới và cung cấp khuôn mẫu cho các dự án trong tương lai ở Namibia và nước ngoài”.

  Sự tham gia của EIF sẽ đảm bảo quyền tiếp cận và sở hữu trực tiếp của Chính phủ Namibia (GRN) trong dự án, trong khi CFM và Invest International sẽ mang lại năng lực thể chế và tài trợ cần thiết.

  Andrew Johnstone, Giám đốc điều hành của Climate Fund Managers, cho biết: “Dự án Hyphen, mang tính đột phá cả về quy mô và tác động, là một lớp học bậc thầy về cách khu vực công và tư nhân có thể hợp tác cùng nhau để giải phóng tiềm năng của lĩnh vực mới thú vị này, thúc đẩy nền kinh tế. tăng trưởng cho Namibia và một tương lai xanh hơn, kiên cường hơn.”

  Giám đốc điều hành của EIF, Benedict Libanda, cho biết thêm, “Với việc mua lại 24% cổ phần trong dự án Hyphen Green Hydrogen, chúng tôi không chỉ đầu tư vào một dự án mà còn thúc đẩy hành trình của Namibia hướng tới vị trí dẫn đầu toàn cầu về sản xuất hydro xanh.

  “Cột mốc quan trọng này cũng là bước đệm cho quá trình công nghiệp hóa xanh ở Namibia, đánh dấu cam kết của chúng tôi trong việc định hình một ngày mai sạch hơn và bền vững hơn”.

  Zalo
  Hotline