Sản xuất điện khí sinh học sử dụng phân gia súc làm nguyên liệu thô bắt đầu hoạt động tại thành phố Fujinomiya

Sản xuất điện khí sinh học sử dụng phân gia súc làm nguyên liệu thô bắt đầu hoạt động tại thành phố Fujinomiya

   Vào ngày 5 tháng 4, nhà máy điện khí sinh học sử dụng phân gia súc làm nguyên liệu chính, Nhà máy sinh khối Mt.Fuji Asagiri, đã bắt đầu phát điện. Đơn vị kinh doanh sẽ là Mt. Fuji Asagiri Biomass (Thành phố Fujinomiya, Tỉnh Shizuoka), một liên doanh thuộc sở hữu chung của MIRARTH Holdings, Công ty Sản xuất Thiết bị Nông nghiệp Đặc biệt Tsuchiya (Thành phố Obihiro, Hokkaido) và Suzuki, một nhà sản xuất ô tô lớn.

  (Nguồn: MIRARTH Holdings)

  Nhà máy Sinh khối Fuji Asagiri
  (nguồn: MIRARTH Holdings)

   Khí sinh học chứa khí mê-tan được tạo ra bằng quá trình lên men kỵ khí từ phân gia súc được thu thập từ các trang trại chăn nuôi bò sữa ở khu vực Fujinomiya và Asagiri của tỉnh Shizuoka, và khí sinh học được sử dụng làm nhiên liệu để vận hành cơ sở phát điện động cơ khí để tạo ra điện. Dung tích của bể lên men là 675m3 và công suất định mức của thiết bị phát điện là 100kW. Sử dụng 17 tấn phân bò/ngày tương đương với khoảng 300 con gia súc làm nguyên liệu thô, sản lượng điện phát ra hàng năm dự kiến ​​khoảng 800.000 kWh, hiệu quả giảm thiểu CO2 hàng năm khoảng 1.150 tấn.

   

  (Nguồn: MIRARTH Holdings)

   

  Tổng quan về hoạt động sản xuất điện từ khí sinh học sử dụng phân bò làm nguyên liệu chính
  (Nguồn: MIRARTH Holdings)

  Điện được tạo ra sẽ được bán dựa trên hệ thống biểu giá bán điện (FIT). Hệ thống này sẽ được kết nối với lưới điện TEPCO và cung cấp cho Fujisan Energy (Thành phố Fujinomiya, tỉnh Shizuoka), một công ty điện lực mới của địa phương, thông qua một hệ thống cung cấp bán buôn được chỉ định. Giá mua là 39 yên/kWh. Ngoài ra, dịch tiêu hóa sau khi lên men được cung cấp cho nông dân chăn nuôi bò sữa và nông dân lân cận dưới dạng phân bón lỏng.

   Cơ sở được sử dụng trong "Dự án mô hình sử dụng tài nguyên sinh khối thân thiện với môi trường" của Bộ Môi trường (hoàn thành vào tháng 4 năm 2021) đã được cải tạo. Bằng cách tái sử dụng cơ sở đã được lên kế hoạch phá hủy, người ta nói rằng nó cũng dẫn đến việc giảm lượng khí thải CO2 do việc phá dỡ tạo ra.

   Fujisan Asagiri Biomass, đơn vị kinh doanh, được thành lập vào năm 2021 với sự đầu tư của Công ty Sản xuất Thiết bị Nông nghiệp Đặc biệt Tsuchiya (Thành phố Obihiro, Hokkaido) và MIRARTH Holdings. Sau đó, Suzuki tham gia vào tháng 10 năm 2022 và trở thành khoản đầu tư chung của ba công ty. Nhân viên đại diện là Công ty sản xuất thiết bị nông nghiệp đặc biệt Tsuchiya.

  Zalo
  Hotline