Pin lưu trữ lưới và năng lượng mặt trời không FIT được chú ý tại triển lãm năng lượng mới

Pin lưu trữ lưới và năng lượng mặt trời không FIT được chú ý tại triển lãm năng lượng mới

  Tuần lễ năng lượng thông minh mùa xuân lần thứ 21 được tổ chức từ ngày 28 tháng 2 đến ngày 1 tháng 3 tại Tokyo Big Sight ở phường Koto, Tokyo và giới thiệu các công nghệ mới nhất liên quan đến năng lượng mới như sản xuất năng lượng mặt trời và gió, pin lưu trữ, pin nhiên liệu và kinh doanh. các mô hình đã được đề xuất.

  (Ảnh: Nikkei BP)

  Nichiei Intec trưng bày nhà để xe sử dụng năng lượng mặt trời có giá đỡ một bên
  (Ảnh: Nikkei BP)

  Trong bài phát biểu tại phòng triển lãm, Chủ tịch Exsol Shinichi Suzuki cho biết: ``Vai trò của hệ thống giá bán điện (FIT) đã kết thúc trong thị trường năng lượng mặt trời và mô hình PPA (hợp đồng mua bán điện) bên ngoài hiện nay đã kết thúc. Ông nói, nhấn mạnh nhu cầu mạnh mẽ về năng lượng tái tạo năng lượng từ người tiêu dùng.

  (Ảnh: Nikkei BP)

  Warpool trưng bày giá đỡ nổi được thiết kế cho năng lượng mặt trời ngoài khơi
  (Ảnh: Nikkei BP)

  Ngoài ExOL, nhiều doanh nghiệp liên quan đến năng lượng mặt trời như DMM.com đã quảng bá dịch vụ hỗ trợ một cửa của họ cho các dự án sản xuất điện mặt trời không FIT, từ phát triển mới đến xây dựng.

  (Ảnh: Nikkei BP)

  Hệ thống Năng lượng Nhật Bản (JPN) trưng bày các dự án phát triển pin tích điện vào lưới
  (Ảnh: Nikkei BP)

  Ngoài ra, tại địa điểm này, Nichiei Intecc và các công ty khác đã trưng bày các khung cho nhà để xe năng lượng mặt trời dạng mái nhà (thiết bị phát điện năng lượng mặt trời kiểu bãi đậu xe), cho rằng các bãi đậu xe đang thu hút sự chú ý là địa điểm mới và Air Water Co., Ltd. khung lắp dọc thực tế có thể được lắp đặt làm hàng rào cho một địa điểm đã được trưng bày.

  (Ảnh: Nikkei BP)

  TMEIC giới thiệu hệ thống pin lưu trữ quy mô lớn tương thích 1500V của nhà sản xuất trong nước đầu tiên
  (Ảnh: Nikkei BP)

  Nichiei Intecc trước đây đã phát triển và bán loại bốn trụ (được đỡ cả hai bên) làm bằng nhôm, nhưng hãng này đã trưng bày một sản phẩm có loại trụ đỡ phía sau (một bên) được làm bằng thép để tăng độ bền. Trong các bãi đậu xe được khách hàng sử dụng như các cơ sở thương mại, xu hướng sử dụng các phương tiện có hỗ trợ phía sau được ưu tiên hơn vì chúng cho phép việc xếp dỡ xe dễ dàng hơn.

  (出所:TMEIC)

  Thùng lưu trữ 3,6MW cho PCS tương thích 1500V được lắp đặt tại địa điểm ắc quy lưu điện lưới
  (Nguồn: TMEIC)

  Ngoài ra, Warpool (Thành phố Shizuoka) là nơi đầu tiên ở Nhật Bản trưng bày giá đỡ nổi do một công ty Hàn Quốc phát triển có thể lắp đặt trên sóng biển. Cấu trúc sao cho một thân nổi hình trụ được làm bằng vật liệu đặc biệt (hợp chất nhựa) hỗ trợ khung thép hình lưới. Do có độ bền cao nên nó có thể chịu được sóng cao tới 2,5 mét và được cho là có thể tồn tại trong 20 năm. Tại Hàn Quốc, đã có hồ sơ theo dõi về việc lắp đặt và vận hành trên biển cho mục đích trình diễn và công ty có kế hoạch phát triển các dự án cỡ lớn ở Nhật Bản trong tương lai.

  Triển lãm năm nay trưng bày các sản phẩm liên quan đến pin lưu trữ lưới (trạm lưu trữ điện), dự kiến ​​sẽ trở thành thị trường tăng trưởng tiếp theo. Ngoài việc giới thiệu các loại pin mới nhất (bộ phận sạc/xả) của các nhà sản xuất pin lưu trữ, các công ty sản xuất tấm pin mặt trời lớn như Trina Solar cũng trưng bày hệ thống pin lưu trữ dưới thương hiệu riêng của họ.

  Hệ thống Năng lượng Nhật Bản (JPN, Thành phố Takamatsu), chuyên thiết kế và xây dựng hệ thống sản xuất năng lượng mặt trời và kinh doanh năng lượng mới, cung cấp các dịch vụ một cửa hỗ trợ công việc cần thiết để thương mại hóa pin lưu trữ trên lưới, cũng như các dự án đã được cải tiến. Giá bán được niêm yết bên trong gian hàng.

  Toshiba Mitsubishi Electric Industrial Systems (TMEIC), công ty có thị phần hàng đầu về máy điều hòa điện (PCS) dành cho pin lưu trữ nối lưới, đã công bố mẫu PCS mới nhất dành cho pin lưu trữ. Tương tự như sản xuất năng lượng mặt trời, PCS dành cho hệ thống pin lưu trữ cũng ngày càng có công suất lớn hơn và điện áp cao hơn, đồng thời công ty đã thương mại hóa mẫu 1,2MW tương thích với 1500V, đồng thời đã nhận được đơn đặt hàng và giao một số sản phẩm. . TMEIC là nhà sản xuất trong nước đầu tiên thương mại hóa mẫu PCS tương thích 1500V cho pin lưu trữ.

  Hoạt động kinh doanh pin lưu trữ lưới điện đang trở nên lớn hơn nhằm đạt được quy mô kinh tế và các kế hoạch cho các dự án cấp GW cũng đã xuất hiện ở nước ngoài. Tại Nhật Bản, Gurin Energy, có trụ sở chính tại Singapore và điều hành các doanh nghiệp năng lượng tái tạo trên khắp châu Á, tuyên bố sẽ phát triển, xây dựng và vận hành pin lưu trữ lưới với công suất tối đa 500 MW và công suất 2 GWh (bài viết liên quan ) . . Ngoài ra, Kansai Electric Power và Orix đã bắt tay liên doanh 50/50 với pin lưu trữ lớn có công suất 48MW và công suất định mức 113MWh, mục tiêu bắt đầu kinh doanh vào năm 2024, trong khi West Holdings đã công bố pin lưu trữ lưới dự án có công suất 34MWh. Có ( bài viết liên quan ).

  Tại triển lãm này, TMEIC cũng đã công bố một ví dụ về kho lưu trữ container chứa ba tổ máy 1,2MW tương thích 1500V với tổng công suất 3,6MW, hỗ trợ việc mở rộng pin lưu trữ lưới.

  Zalo
  Hotline