Phương thuốc thần kỳ cho nền kinh tế – không chỉ ở Nhật Bản?

Phương thuốc thần kỳ cho nền kinh tế – không chỉ ở Nhật Bản?

  Hydro được thiết lập để cách mạng hóa việc cung cấp năng lượng cho quốc đảo châu Á này. Chính phủ và bốn công ty Nhật Bản hiện đang đẩy mạnh hoạt động này. Ngoài ra còn có kế hoạch cho một cơ sở ở Đức.

  Angler mit Hoffnungsträger: Die „Suiso Frontier“ ankert in Otaru im Norden Japans

  Manga và anime là một trong số ít thuật ngữ tiếng Nhật được sử dụng trong tất cả các ngôn ngữ có thể có trên thế giới. Nếu Shigeru Yamamoto đi theo con đường của mình thì từ tiếng Nhật Suiso cũng sẽ sớm có sự nghiệp.

  Suiso có nghĩa là hydro. Và hiếm có quốc gia nào đặt nhiều hy vọng vào nguồn năng lượng này và đang đầu tư nhiều tiền vào nghiên cứu như Nhật Bản . Yamamoto là người đứng đầu bộ phận hydro của tập đoàn Kawasaki Heavy Industries – nổi tiếng nhất ở Đức với xe máy.

  Vào ngày này, anh đứng trước một quả bóng thép trắng hùng vĩ, đường kính 19 mét, được nối với hai ống hút thông qua một khung màu xanh nhạt - đây là thiết bị hạ cánh đầu tiên trên thế giới dành cho hydro lỏng. Với thể tích 2.500 mét khối, bể chứa trên một hòn đảo ngoài khơi thành phố cảng Kobe là bể chứa lớn thứ hai thuộc loại này, Yamamoto tự hào nói. “Chỉ có NASA mới có cái lớn hơn.”

   

  Zalo
  Hotline