Pacific Group hợp tác với Tổng công ty Sản xuất thiết bị Viettel (VMC) về ô tô bay

Pacific Group hợp tác với Tổng công ty Sản xuất thiết bị Viettel (VMC) về ô tô bay

  Pacific Group hợp tác với Tổng công ty Sản xuất thiết bị Viettel (VMC) về ô tô bay

  Ngày 16 tháng 1 năm 2022, ông Lê Ngọc Ánh Minh, chủ tịch điều hành Pacific Group và ông Nguyễn Thế Nghĩa, tổng giám đốc Tổng công ty Sản xuất Thiết bị Viettel (VMC) đã ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác phát triển ô tô bay.

  Trước đó, Pacific Group đã hợp tác chiến lược với Tập đoàn SkyDrive Nhật Bản về việc đặt mua trước và nghiên cứu, phát triển, bay thử nghiệm tại Việt Nam tiến đến thiết lập cơ sở sản xuất tại Việt Nam.

  Pacific Group là nhà phát triển dự án hạ tầng giao thông, năng lượng sạch tại Việt Nam cùng với các nhà đầu tư, đối tác công nghệ Nhật Bản và quốc tế khác. Hiện nay, Pacific Group đã ký kết hợp tác chiến lược về việc phân phối và phát triển sản xuất tại Việt Nam với Tập đoàn công nghệ ô tô bay sử dụng động cơ điện đến từ Nhật Bản SkyDrive Inc. Pacific Group tìm kiếm đối tác Việt Nam có năng lực để hợp tác tham gia phát triển dự án phương tiện bay cá nhân sử dụng động cơ điện cất hạ cánh thẳng đứng (eVTOL) bao gồm nhưng không giới hạn: tổ chức bay thử nghiệm, tổ chức nghiên cứu phát triển và tổ chức sản xuất tại Việt Nam, và hỗ trợ các khâu thủ tục pháp lý trong quá trình thực hiện.

  Tổng công ty sản xuất thiết bị Viettel (VMC) là công ty thành viên của Tập đoàn CN-VTQĐ Viettel,  hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị công nghệ cao trong lĩnh vực quốc phòng và hàng không vũ trụ. Với tổng diện tích sản xuất hơn 28 hecta với các dây chuyền, thiết bị tiên tiến cùng với nguồn lực nhân sự dồi dào với tổng quân số hơn 1.300 người trong đó lực lượng kỹ sư nghiên cứu, công nghệ chiếm 10%. Hệ thống quản lý chất lượng với đội ngũ QA/AC nhiều năm kinh nghiệm và các chứng chỉ chuẩn quốc tế như ISO 9001, AS9100D, NADCAP, TL,..  Mục tiêu của VMC là trở thành công ty sản xuất công nghệ cao hàng đầu Việt Nam và khu vực về công nghệ và chất lượng. Ngoài ra VMC có lợi thế về kinh doanh trong và ngoài nước với nework rộng khắp toàn cầu, các khách hàng lớn là bộ Quốc phòng Việt Nam, bộ công an Việt Nam và nhiều đơn vị khác trong nước và mạng lưới trên 10 thị trường nước ngoài.

   

  Zalo
  Hotline