Nhu cầu đang tăng về viễn thông và hình ảnh thúc đẩy việc mở rộng kinh doanh vệ tinh

Nhu cầu đang tăng về viễn thông và hình ảnh thúc đẩy việc mở rộng kinh doanh vệ tinh

   

  Nhu cầu đang tăng về viễn thông và hình ảnh thúc đẩy việc mở rộng kinh doanh vệ tinh

  Thị trường vệ tinh đề cập đến một ngành công nghiệp năng động và đa dạng xoay quanh việc thiết kế, sản xuất, phóng, vận hành và sử dụng vệ tinh nhân tạo. Các vệ tinh này được triển khai vào các quỹ đạo khác nhau quanh Trái đất hoặc các thiên thể khác cho các mục đích khác nhau, bao gồm liên lạc, quan sát Trái đất, điều hướng, nghiên cứu khoa học, thám hiểm không gian, v.v. Thị trường vệ tinh bao gồm toàn bộ vòng đời của vệ tinh, từ ý tưởng và thiết kế đến việc triển khai, vận hành và cuối cùng là ngừng hoạt động hoặc thay thế.

  No alt text provided for this image

   

  Vì vệ tinh LEO có những ưu điểm như chu kỳ quỹ đạo ngắn hơn, vận tốc quỹ đạo nhanh hơn, hành trình ngắn hơn nên chi phí thấp hơn và độ trễ thấp hơn. Do vị trí gần Trái đất và khả năng tạo ra hình ảnh có độ phân giải cao, các vệ tinh trên quỹ đạo này thường được sử dụng để chụp ảnh vệ tinh. Sự gia tăng số lượng vệ tinh LEO là kết quả của sự kết hợp giữa những tiến bộ công nghệ trong máy ảnh nhỏ có độ phân giải cao hơn và khả năng kiểm soát thái độ tốt hơn cùng với nhu cầu cao hơn về quan sát Trái đất, kết nối internet và liên lạc bằng giọng nói.

  Hơn nữa, một xu hướng quan trọng trong các dịch vụ vệ tinh là việc mở rộng các dịch vụ internet dựa trên vệ tinh, đặc biệt là trong việc thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số từ xa và hiệu quả cũng như cung cấp kết nối toàn cầu. Thị trường đang chứng kiến ​​những tiến bộ trong vệ tinh thông lượng cao, cung cấp tốc độ dữ liệu nhanh hơn và nâng cao chất lượng dịch vụ. Các nhà cung cấp dịch vụ vệ tinh đang mở rộng phạm vi phủ sóng của họ đến cả những vùng xa xôi nhất, cung cấp kết nối ở những khu vực có cơ sở hạ tầng mặt đất hạn chế, đảm bảo khả năng tiếp cận toàn cầu.

  Thị trường vệ tinh được phân khúc dựa trên loại quỹ đạo, chức năng, ứng dụng, mục đích sử dụng cuối và khu vực. Theo loại quỹ đạo, thị trường được phân thành LEO, MEO và GEO. Theo chức năng, thị trường được phân thành các dịch vụ vệ tinh, thiết bị mặt đất, sản xuất vệ tinh và phóng vệ tinh. Theo ứng dụng, thị trường được phân chia thành truyền thông, quan sát Trái đất, điều hướng, phát triển công nghệ và giáo dục. Theo mục đích sử dụng cuối cùng, thị trường được chia thành quân sự, chính phủ và thương mại. Theo khu vực, thị trường được nghiên cứu trên khắp Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á - Thái Bình Dương và LAMEA.

  Quy mô thị trường vệ tinh toàn cầu được định giá là 286 tỷ USD vào năm 2022 và dự kiến ​​sẽ đạt 615,7 tỷ USD vào năm 2032, tăng trưởng với tốc độ CAGR là 8,1% từ năm 2023 đến năm 2032.

  Zalo
  Hotline