Nhật Bản chọn JRE, Ibedrola, Tohoku Electric cho trang trại gió ngoài khơi

Nhật Bản chọn JRE, Ibedrola, Tohoku Electric cho trang trại gió ngoài khơi

  TOKYO, ngày 22 tháng 3 (Reuters) – Chính phủ Nhật Bản đã chọn một tập đoàn bao gồm Năng lượng tái tạo Nhật Bản, Iberdrola Renewables và Tohoku Electric Power (9506.T), mở tab mới với tư cách là nhà điều hành năng lượng gió cho một lô ngoài khơi được đấu thầu trong vòng thứ hai của đấu giá, nó cho biết vào thứ Sáu.

  Hình minh họa cho thấy logo của Iberdrola Renewables

  Trang trại gió có công suất 375 megawatt (MW) nằm ngoài khơi Happo-Noshiro thuộc quận Akita phía bắc Nhật Bản và là một phần trong nỗ lực của Nhật Bản nhằm phát triển thị trường gió ngoài khơi lên 10 gigawatt (GW) vào năm 2030 và lên tới 45 GW vào năm 2040.

  Tuyên bố của chính phủ cho biết, nhà sản xuất tua-bin gió Đan Mạch Vestas (VWS.CO), mở tab mới sẽ cung cấp tua-bin cho dự án Happo-Noshiro sẽ được triển khai vào tháng 6 năm 2029.
  Vòng đấu giá công khai lớn thứ hai nhằm mục đích xây dựng tổng công suất 1,8 GW trên bốn lô.

  Xabier Viteri, giám đốc toàn cầu về kinh doanh năng lượng tái tạo của Iberdrola, cho biết: “Nhật Bản có những mục tiêu đầy tham vọng về phát triển gió ngoài khơi và đó là thị trường mà Iberdrola đã đóng góp trong vài năm nay”.

  "Sự phát triển mới nhất này mở rộng các lựa chọn của chúng tôi để thực hiện các dự án mới trong những năm tới."

  Iberdrola là công ty nước ngoài thứ hai giành được trang trại gió ngoài khơi ở Nhật Bản sau cuộc đấu giá.

  Vào tháng 12, chính phủ đã công bố công ty năng lượng tái tạo RWE (RWEG.DE) của Đức, mở tab mới đã được trao một khối khác, cũng hợp tác với các công ty địa phương và công bố những người chiến thắng ở ba trang trại gió khác.

  Mỗi tập đoàn trong số ba tập đoàn chiến thắng đều bao gồm một công ty thương mại và một công ty điện hoặc khí đốt.

  RWE, công ty điện gió ngoài khơi lớn thứ hai thế giới, cho biết họ có kế hoạch mở rộng hơn nữa sang lĩnh vực gió ngoài khơi của Nhật Bản sau khi giành được dự án đầu tiên, một giám đốc điều hành nói với Reuters vào tháng 1 và cũng coi Hàn Quốc là một thị trường đầy hứa hẹn.

  Quá trình lựa chọn khối Happo-Noshiro bị trì hoãn do việc sử dụng cổng chồng chéo.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd  

  Zalo
  Hotline