Nghiên cứu của RVO cho thấy khả năng sử dụng hydro cho thiết bị nông nghiệp

Nghiên cứu của RVO cho thấy khả năng sử dụng hydro cho thiết bị nông nghiệp

  Làm thế nào chúng ta có thể sử dụng hydro trong nông nghiệp? Báo cáo 'Tính bền vững của thiết bị nông nghiệp: Lộ trình chuyển đổi' từ Cơ quan Doanh nghiệp Hà Lan (RVO) cung cấp cái nhìn sâu sắc về các khả năng chế tạo thiết bị nông nghiệp bền vững hơn.

  Nhiếp ảnh gia: Erik Jansen

  Báo cáo xem xét các cơ hội và điểm nghẽn đối với thiết bị nông nghiệp bền vững. Nó cũng đưa ra các khuyến nghị cho quá trình chuyển đổi theo hướng này. Nghiên cứu hỗ trợ phát triển máy nông nghiệp không sử dụng hóa thạch và thúc đẩy việc mua và sử dụng chúng.

  Xem báo cáo đầy đủ:

  Làm cho nông cụ bền vững hơn: Lộ trình chuyển đổi

  Tuyến đường qua hydro

  Báo cáo thảo luận về 5 con đường có thể đóng góp vào việc tạo ra các công cụ nông nghiệp không có hóa thạch, đó là:

  1. nhiên liệu tái tạo;
  2. pin-điện;
  3. hydro;
  4. robot hóa, và;
  5. Thay đổi hành vi

  Một trong những con đường là hydro, với pin nhiên liệu và động cơ đốt trong là những lựa chọn.

  Pin nhiên liệu

  Một pin nhiên liệu chuyển đổi hydro thành điện năng. Bằng cách sản xuất hydro bằng năng lượng xanh, không có CO2 hoặc nitơ được thải ra trong quá trình sử dụng máy.

  Có một số lợi thế cho pin nhiên liệu. Bằng cách này, người nông dân có thể tự tạo ra hydro trong trang trại. Cũng có một số hạn chế về mặt công nghệ đối với pin nhiên liệu. Hơn nữa, máy kéo có pin nhiên liệu gần như thay thế biến thể diesel. Hydro với vai trò là chất mang năng lượng cung cấp đủ năng lượng để thực hiện mọi công việc và việc tiếp nhiên liệu diễn ra nhanh chóng.

  Pin nhiên liệu cũng mang đến những thách thức, đặc biệt là về mặt tài chính. Máy kéo sử dụng pin nhiên liệu đắt tiền và chi phí vận hành hydro (xanh) cao, có nghĩa là nhu cầu về nó rất ít. Kết quả là, các công ty lớn đầu tư rất ít vào phát triển. Hơn nữa, thường không có cơ sở hạ tầng hydro trong và xung quanh các công ty nông nghiệp, điều này tạo ra rủi ro tài chính cao.

  Động cơ đốt

  Hydro cũng có thể được sử dụng trong các phương tiện có động cơ đốt trong. Động cơ này đốt cháy hydro trực tiếp.

  Động cơ đốt trong có một số ưu điểm: ví dụ, các công cụ có động cơ đốt trong thích hợp cho việc sử dụng khí mê-tan (sinh học). Ngoài ra, việc chuyển đổi động cơ diesel sang động cơ đốt có chi phí rẻ hơn so với pin nhiên liệu. Cuối cùng, động cơ đốt trong có lẽ (so với pin nhiên liệu) phù hợp hơn với điều kiện nông nghiệp.

  Mặt khác, động cơ đốt kém hiệu quả hơn rất nhiều so với pin nhiên liệu. Đốt cháy hydro gây ra rất nhiều tổn thất năng lượng. Do đó, động cơ đốt trong chủ yếu là bước trung gian, với mục tiêu cuối cùng là pin nhiên liệu.

  Tương lai

  Báo cáo đưa ra một số khuyến nghị về lộ trình hydro. Những điều này chủ yếu liên quan đến pin nhiên liệu, vì lựa chọn đó hiệu quả hơn rất nhiều so với động cơ xăng.

  • Đầu tư vào phát triển kiến ​​thức và phổ biến về pin nhiên liệu.
  • Điều tra mối liên hệ của pin nhiên liệu với các điều kiện của một công ty nông nghiệp.
  • Nghiên cứu việc sử dụng máy có pin nhiên liệu và máy điện phân.
  • Hỗ trợ tài chính cho các thí nghiệm về máy và sản xuất hydro.
  • Đào tạo đủ nhân viên có thể bảo trì máy kéo chạy pin nhiên liệu.

  Báo cáo đã được gửi tới Hạ viện vào tháng 1. Bộ Nông nghiệp, Thiên nhiên và Chất lượng Thực phẩm (LNV) hiện đang thực hiện các bước tiếp theo.

  Thêm thông tin

  • Bạn có thắc mắc về báo cáo? Gửi email tới Wilko Wisse từ RVO ( wilko.wisse@rvo.nl ) để biết thêm thông tin
  • Đọc thư gửi Quốc hội kèm theo về tiến bộ trong chính sách khí hậu, nông nghiệp và sử dụng đất
  • Làm thế nào để chúng ta đảm bảo có đủ nhân viên được đào tạo tốt để sử dụng hydro trong lĩnh vực nông nghiệp, cùng với những lĩnh vực khác? Tìm hiểu trên trang của chúng tôi về Chương trình nghị sự về nguồn nhân lực
  • Truy cập trang Hydrogen trên RVO để biết thêm thông tin và những phát triển mới nhất

  Mời đối tác xem hoạt động của Pacific Group Co Ltd.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd 

  Zalo
  Hotline