Nghiên cứu cho thấy Texas có thể dẫn đầu nền kinh tế hydro mới

Nghiên cứu cho thấy Texas có thể dẫn đầu nền kinh tế hydro mới

  Một nghiên cứu mới nhấn mạnh tiềm năng để Texas trở thành quốc gia dẫn đầu toàn cầu trong việc phát triển nền kinh tế hydro mạnh mẽ.

  Nghiên cứu cho thấy Texas có thể dẫn đầu nền kinh tế hydro mới

  Tín dụng: Đại học Texas ở Austin

  Báo cáo được phát triển bởi một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Texas ở Austin, IdeaSmiths, LLC, Frontier Energy, Inc., GTI Energy và Center for Houston's Future, Inc., nêu ra những lợi ích, thách thức và cơ hội liên quan đến việc mở rộng quy mô ngành công nghiệp hydro ở Texas.

  Nghiên cứu có tiêu đề "Khuôn khổ về hydro ở Texas" nhấn mạnh rằng Texas có các nguồn lực, cơ sở hạ tầng và chuyên môn cần thiết để hỗ trợ sự phát triển của nền kinh tế hydro.

  Với nguồn tài nguyên năng lượng tự nhiên dồi dào, bao gồm gió và mặt trời, Texas có vị trí thuận lợi để sản xuất hydro sạch với chi phí cạnh tranh. Bang cũng tự hào có cơ sở hạ tầng hydro hiện có đáng kể, bao gồm hơn 900 dặm đường ống hydro, khiến nơi đây trở thành địa điểm hấp dẫn để phát triển một trung tâm hydro.

  Emily Beagle, cộng tác viên nghiên cứu của Tập đoàn Năng lượng Webber tại UT cho biết: “Báo cáo giới thiệu công nghệ hydro, các cân nhắc về chính sách và mô hình để đánh giá việc mở rộng cơ sở hạ tầng chuỗi cung ứng hydro một cách hiệu quả về mặt chi phí”. "Vì vậy, nó cung cấp cơ sở để ngành công nghiệp, chính phủ và công chúng thảo luận về các cơ hội và thách thức mà hydro mang lại cũng như định hình cơ hội duy nhất mà hydro mang lại cho bang Texas."

  Một nghiên cứu trước đây của UT đã phát hiện ra rằng nền kinh tế Texas không giàu hydro, có thể tạo ra hơn 750.000 việc làm mới và mang lại lợi ích kinh tế ròng trung bình là 122 tỷ USD vào năm 2050. Những lợi ích kinh tế tiềm năng, cùng với những lợi thế về môi trường của hydro như một nguồn năng lượng nhiên liệu sạch, làm cho việc phát triển nền kinh tế hydro ở Texas trở thành một đề xuất hấp dẫn.

  Các nhà nghiên cứu đề xuất một số bước tiếp theo để Texas thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế hydro sạch. Chúng bao gồm việc triển khai các xe tải chạy pin nhiên liệu hạng nặng và các trạm tiếp nhiên liệu, theo đuổi quá trình pha trộn hydro để khử cacbon trong nhà máy điện, triển khai sản xuất hydro bằng cách thu giữ và cô lập carbon cũng như khám phá các cơ hội xuất khẩu hydro.

  Những phát hiện của nghiên cứu cung cấp cái nhìn sâu sắc cho các nhà hoạch định chính sách, các bên liên quan trong ngành và các nhà đầu tư quan tâm đến tương lai của ngành công nghiệp hydro ở Texas. Bằng cách tận dụng các nguồn tài nguyên và cơ sở hạ tầng hiện có, Texas có thể dẫn đầu trong quá trình chuyển đổi sang một tương lai năng lượng bền vững và ít carbon.

  Brian Weeks, giám đốc nghiên cứu và phát triển cấp cao của GTI Energy và là một trong những đồng tác giả của báo cáo cho biết: “Hydro là một thành phần quan trọng trong quá trình chuyển đổi sang năng lượng sạch”. "Hydro tận dụng cơ sở hạ tầng năng lượng và lực lượng lao động hiện có, đồng thời hỗ trợ sự phát triển của các nguyên liệu năng lượng ít carbon. Đó thực sự là một 'đôi bên cùng có lợi' cho ngành năng lượng, tạo việc làm và môi trường."

  Tuy nhiên, nghiên cứu cũng nêu bật những thách thức cần giải quyết để sử dụng rộng rãi hydro. Chi phí là một rào cản đáng kể, với chi phí sản xuất hydro được quy dẫn hiện nay cao hơn nhiên liệu thông thường. Nghiên cứu cho thấy rằng việc giảm chi phí sản xuất hydro sạch và giải quyết các vấn đề kinh tế và kỹ thuật trong cơ sở hạ tầng giao thông và lưu trữ là những bước quan trọng để hiện thực hóa toàn bộ tiềm năng của nền kinh tế hydro.

  Nghiên cứu này là một phần của Dự án Trình diễn và Khung cho dự án H2@Scale ở Texas và Xa hơn, được hỗ trợ bởi Văn phòng Công nghệ Pin Nhiên liệu và Hydro của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ. Sự hợp tác giữa các đối tác dự án UT, GTI Energy và Frontier Energy cùng các đối tác công nghiệp trên toàn bộ chuỗi giá trị hydro, mục tiêu tổng thể là chứng minh cách sản xuất và sử dụng hydro có thể hỗ trợ khả năng phục hồi của lưới điện, điều chỉnh các ngành công nghiệp trong nước, tăng khả năng cạnh tranh và thúc đẩy tạo việc làm .

  Là một phần của dự án này, một cơ sở nghiên cứu và phát triển đầu tiên sẽ sớm được mở tại UT, tích hợp sản xuất, phân phối, lưu trữ và sử dụng hydro thương mại.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:       https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:       https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline